Kiến Thức Chung

Cách đơn giản để kiểm tra cấu hình máy tính windows 11

Cách đơn giản để kiểm tra cấu hình máy tính Windows 11

Bài đăng này hướng dẫn sinh viên và người dùng mới các bước để kiểm tra thông số kỹ thuật máy tính của họ khi sử dụng Windows 11. Bạn có thể muốn biết máy tính của mình được tạo ra từ những gì – như biết kích thước bộ nhớ của hệ thống, RAM được cài đặt hoặc loại CPU nào được bao gồm.

Khi bạn đã sẵn sàng để tìm hiểu chi tiết về máy tính của mình, hãy làm theo các bước bên dưới:

Cách tìm thông số kỹ thuật máy tính trong Windows 11

Nếu bạn cần tìm hiểu thêm thông tin chi tiết về máy tính của mình, hãy làm theo các bước bên dưới. Để xem thông số kỹ thuật của PC, trước tiên bạn cần mở Cài đặt Windows.

Windows 11 có một vị trí tập trung cho phần lớn các cài đặt của nó. Từ cấu hình hệ thống đến tạo người dùng mới và cập nhật Windows, tất cả đều có thể được thực hiện từ System Settings ngăn của nó  .

Để vào Cài đặt hệ thống, bạn có thể sử dụng  Windows key + i phím tắt hoặc bấm vào dấu  Start ==> Settings  như trong hình dưới đây:

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng  hộp tìm kiếm  trên Taskbar và tìm kiếm  Cài đặt . Sau đó chọn để mở nó.

Ngăn Cài đặt Windows sẽ trông giống như hình bên dưới. Trong Cài đặt Windows, nhấp  System, chọn  About trên ngăn bên phải của màn hình hiển thị trong hình dưới đây.

Trên ngăn Hệ thống> Giới thiệu về cài đặt, trong “ Thông số thiết bị ” ở gần đầu màn hình, bạn sẽ thấy thông số kỹ thuật của PC được liệt kê với các tiêu đề gắn nhãn từng mục nhập.

Nó cho bạn biết loại bộ xử lý nào đi kèm với PC, Bộ nhớ được cài đặt và loại hệ thống, hệ điều hành 64-bit.

Tiếp tục xuống danh sách, trong thông số kỹ thuật của Windows, bạn cũng sẽ thấy phiên bản và phiên bản Windows được cài đặt, số bản dựng và Gói trải nghiệm tính năng Windows.

Ứng dụng Thông tin Hệ thống nêu chi tiết cả thông số kỹ thuật phần cứng và phần mềm của máy tính. Nếu bạn cần sao chép các thông số kỹ thuật này để sử dụng sau này, hãy nhấp vào nút “ Sao chép ”.

Phần kết luận:

Hầu hết mọi người đều có một số ý tưởng cơ bản về thông số kỹ thuật máy tính của họ – chẳng hạn như phiên bản Windows được cài đặt, kiểu máy PC và các chi tiết vật lý khác. Tuy nhiên, có một số thông tin quan trọng mà bạn có thể muốn biết nếu bạn đang ở trong tình huống mua thiết bị hoặc phần mềm cho máy tính của mình và biết một số chi tiết này có thể giúp bạn đưa ra quyết định đúng đắn.

Có nhiều cách để tìm thông tin chi tiết về máy tính của một người và nếu bạn cần thông số chi tiết hơn hãy xem cách xem chi tiết cấu hình máy tính Windows 11 khác.


Hướng dẫn kiểm tra cấu hình máy tính CPU, RAM, card màn hình


Việc kiểm tra cấu hình máy tính để biết được hiệu suất làm việc của phần cứng, các thông tin phần cứng, thông số kỹ thuật. Có khá nhiều cách để có thể xem cấu hình laptop máy tính. Trong bài viết này, Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn các bạn cách kiểm tra cấu hình máy tính trên các hệ điều hành Windows 7/8/10 đơn giản nhất.

Hãy like và Đăng kí Kênh (Miễn Phí ): https://goo.gl/g54vf5 để nhận được những video mới nhất nhé.

Danh sách khác các bạn có thể quan tâm:
Biến tivi thường thành TV thông minh: https://goo.gl/TQ79w9
Camera không dây IP Wifi: https://goo.gl/m4KbxB
Phụ kiện máy tính: https://goo.gl/iHFW2i
Camera Hikvision: https://goo.gl/AzyHRz
Camera BenCo: https://goo.gl/LSWvqz
Hướng dẫn sử dụng và cấu hình các loại Wifi: https://goo.gl/jtTVZz

►Bản quyền thuộc về. Máy Tính Phạm Dũng
►Website: http://maytinhphamdung.blogspot.com
►Facebook: https://www.facebook.com/maytinhphamdung
►Twitter: https://twitter.com/phvdunghd

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Kiến Thức Chung Tại craigslistsitesusa.com
Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Kiến Thức Chung

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button