Wiki

Trả lời câu hỏi nên thờ tượng phật nào trong nhà?

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Wiki Tại craigslistsitesusa.com

Bạn đang xem: Trả lời câu hỏi nên thờ tượng phật nào trong nhà?

Mỗi vị đức Phật lại mang một ý nghĩa khác nhau về tâm linh. Bởi vậy mà tùy thuộc vào mục đích khác nhau của từng người, từng gia đình mà bạn lựa chọn tượng phù hợp. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu và nắm bắt được điều này. Trong khuôn khổ của bài viết dưới đây, hãy cùng chúng tôi trả lời cho câu hỏi nên thờ tượng phật nào trong nhà nhé!

Nên thờ tượng phật nào trong nhà – tượng Phật A Di Đà 

Nên thờ tượng phật nào trong nhà để mang lại những điều mà mình mong muốn? Tượng Phật A Di Đà là một trong những tượng được rất nhiều người lựa chọn để treo trong nhà. 

Đây là vị Phật được biết đến về công đức và hạnh nguyện quảng đại. Phật A Di Đà được biết đến với nhân duyên độ chúng sinh ở giới Ta – Bà. Đồng thời, đức Phật này cũng mong muốn dân chúng của mình được thoát khỏi sự khổ cực, sinh – lão – bệnh – tử.

Có lẽ bởi vậy mà đức Phật A Di Đà đến với thế giới của chúng ta mang theo một vai trò rất lớn. Vị thần này chính là một thể lực giúp cứu độ cho chúng sinh mà mang đến sự tái sinh ở cõi cực lạc.

Trong nhà nên thờ tượng phật gì?

Thờ tượng Quan Thế Âm Bồ Tát 

Bên cạnh tượng Phật A Di Đà thì tượng Quan Thế Âm Bồ Tát cũng được rất nhiều người lựa chọn để thờ tại nhà. Và không phải ngẫu nhiên mà vị phật này được chọn như vậy.

Xem thêm :  Những Ngôi Nhà Có Màu Sơn Đẹp, Giá Rẻ Cho Cả Nội Thất Và Ngoại Thất

Xem thêm :  Thanh Lý Xe Sirius Cũ Giá Rẻ Tại Tp Hcm, Mua Bán Xe Sirius Rc Mới Và Cũ Giá Tốt

Trong kinh phật, bà Quan âm chính là hiện thân của các hình dáng khác nhau. Bà cũng là người giúp cứu độ chúng sinh khỏi các hoạn nạn. Đặc biệt là những hoạn nạn liên quan đến nước, lửa, quỷ dữ cũng như đao kiếm.

Trong tâm thức của người dân thì phật Bà Quan Âm thường xuất hiện dưới hình dáng của một người phụ nữ. Theo đó, nhân vật này luôn mang đến sự từ bi và an ủi mọi người dân sống có phúc đức hơn. Đồng thời, bà cũng khuyên con người cần phải giúp đỡ lẫn nhau trong những hoàn cảnh khó khăn của cuộc sống.

Hơn nữa, phật Bà Quan Âm thường có mặt ở những nơi có khổ đau. Bà sẽ xuất hiện để cứu giúp chúng sinh. Đồng thời, đối với những người phụ nữ không có con cũng thường xuyên đến với Phật Bà Quan Âm. Chính vì vậy, đây cũng là một trong những sự lựa chọn của nhiều gia đình khi thờ Phật.

Thờ tượng Phật Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni trong nhà

Phật Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni cũng là một trong những sự lựa chọn của rất nhiều người hiện nay. Vị Đức Phật này mang ý nghĩa rất lớn đối với chúng sinh.

Tượng bổn sư thích ca mâu ni phật

Phật Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni theo quan niệm là người đã từ bỏ ngai vàng của mình, từ bỏ quý để đi tìm chân lý cho cuộc đời. Thông qua những khó khăn, vất vả, đói khổ đã giúp giác ngộ và giải thoát bản thân ra khỏi các thế tục. Phật Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni cũng chính là người đã mang Phật Giáo đến với chúng sinh.

Xem thêm :  thiết kế nội thất theo phong cách đông dương

Xem thêm :  Top 15 mẫu xe Exciter 150 độ đẹp nhất Việt Nam năm 2018 kèm giá bán

Có lẽ bởi vậy mà Phật Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni được lựa chọn rất nhiều để thể hiện sự giác ngộ của chủ nhà. Với mong muốn được thành tâm hướng đến những điều tốt đẹp, lương thiện cũng như thoát khỏi các thói quen tham – sân – si trong cuộc sống. Đồng thời, thờ vị thần này cũng là mong muốn cho gia đình luôn được bình an và tâm được giữ thanh tịnh.

Tượng Phật Dược Sư được thờ trong nhà

Tượng Phật Dược Sư ẩn chứa những ý nghĩa khác nhau trong cuộc sống. Bởi vậy mà không có gì ngạc nhiên khi đây là sự lựa chọn của rất nhiều người khi muốn tìm đến các tượng Phật để treo trong nhà.

Theo quan niệm, Phật Dược Sư luôn ban phát cho chúng sinh để họ có thể đạt được trí tuệ tuyệt vời. Theo đó, tất cả mọi người sẽ không còn khổ đau và luôn vui vẻ, an nhiên. Đồng thời góp phần mang hạnh phúc đến cho mọi nhà. 

Nên thờ tượng phật nào trong nhà – Phật Dược Sư mang đến trí tuệ cho người dân bởi chỉ có nó mọi người mới có thể làm được những điều tốt đẹp. Đồng thời, sẽ không bị cám dỗ bởi những điều không tốt. Chính vì vậy, Phật Dược Sư được ví như một ngọn đèn để thắp sáng cho con đường trí tuệ của mọi người.

Thờ tượng Phật Di Lặc tại nhà

Xem thêm :  Cuộc đời và sự nghiệp của kiến trúc sư Võ trọng Nghĩa

Xem thêm :  Kích thước xe Fortuner: thông số chi tiết các đời

Tượng phật Di Lặc

Phật Di Lặc là một trong những tượng Phật được rất nhiều người lựa chọn. Bởi vị thần này thường mang đến sự thịnh vượng và may mắn cho mọi gia đình, mọi người.

Hình ảnh của Phật Di Lặc trong tâm trí con người luôn vui vẻ, tươi cười và có cái bụng bự. Chính điều này mang ý nghĩa về sự an lành, góp phần xua tan đi mọi phiền muộn của cuộc sống. 

Bên cạnh đó, tượng phật Di Lặc còn chứa đựng ý nghĩa về sự giàu sang. Có thể kể đến như hình ảnh đồng tiền, thỏi vàng và túi.

Thờ tượng Bác Hồ

Hình ảnh Bác Hồ được rất nhiều người lựa chọn để thờ và treo tại gia. Bác chính là vị lãnh tụ vĩ đại của dân tộc Việt Nam và những người yêu chuộng hòa bình trên thế giới. Đối với người dân Việt Nam, Bác không chỉ là một vị cha già của dân tộc mà còn như một đức Phật. Đồng thời cũng là tấm gương cho con cháu noi theo.

Bài viết trên đây đã giúp bạn trả lời câu hỏi nên thờ tượng phật nào trong nhà? Hy vọng bạn đã có thêm các thông tin bổ ích và lựa chọn được tượng Phật như mình mong muốn nhé!

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Phong Thủy

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Wiki

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button