Kiến Thức Chung

7 cách chụp màn hình máy tính (windows 10) – có thể bạn chưa biết

 

màn hình windows 10

 

Ảnh chụp màn hình trên máy tính của chúng ta là một thứ cần thiết – cả khi bạn đang viết một bài hướng dẫn hay muốn cho bạn bè xem thứ gì đó trên màn hình của bạn. Nhưng cách chụp màn hình máy tính trên Windows 10 không dễ như nó đáng ra phải vậy.

Đừng hiểu nhầm ý tôi, bạn có khá nhiều lựa chọn. Có thể sử dụng Snipping Tool, nhiều tổ hợp phím và phím tắt khác nhau và hàng tá công cụ của bên thứ 3. Nhưng nó không đủ trực quan theo ý tôi (tôi thích cách chụp màn hình trên OS X của Apple hơn). Nhưng nếu bạn đang tìm hướng dẫn chụp màn hình, thì đây là vài cách khác nhau để chụp trên thiết bị sử dụng Windows 10 của bạn.

 

Cách 1: Snipping Tool

Snipping Tool là công cụ chụp màn hình có sẵn trên Windows kể từ phiên bản Windows Vista. Bạn có thể tìm thấy nó bằng đường dẫn Start > All Programs > Windows Accessories > Snipping Tool.

Công cụ chụp màn hình Snipping Tool

Để sử dụng công cụ này, bấm New để bắt đầu quá trình chụp. Cách chụp mặc định là một hình chữ nhật – bạn sẽ sử dụng chuột của mình để chọn ra một vùng hình chữ nhật trên màn hình của bạn. Bạn cũng có thể chụp theo hình dạng tự do, chụp toàn màn hình, hoặc chụp một cửa sổ riêng biệt với Snipping Tool.

Snipping Tool không tự động lưu lại các hình chụp màn hình của bạn – bạn sẽ cần phải chọn xem hình nào mình sẽ lưu giữ trước khi thoát. Những hình bạn đã chụp sẽ được tự lưu trong clipboard.

Cách 2: Nút Print Screen

Để chụp toàn bộ màn hình của bạn, bấm nút PrtSc. Hình chụp của bạn sẽ không được lưu tự đụng, nhưng nó sẽ được đưa vào clipboard – và bạn phải mở một công cụ chỉnh sửa hình ảnh (ví dụ như Microsoft Paint), dán hình (CTRL+V) vào đó để lưu lại.

Cách 3: Tổ hợp phím Windows + Print Screen

Để chụp toàn bộ màn hình và lưu lại hình hụp cùng lúc, hãy nhấn tổ hợp phím Windows + PrtScn. Màn hình của bạn sẽ tối đi trong một thoáng để thể hiện rằng bạn đã vừa lưu lại một ảnh chụp màn hình, và ảnh chụp màn hình đó sẽ được lưu lại trong thư mục Pictures > Screenshots.

Cách 4: Tổ hợp phím Windows + H

Nếu bạn muốn chụp màn hình để chia sẻ với bạn bè, bạn có thể sử dụng tổ hợp phím Windows + H. Nó sẽ giúp bạn chụp lại toàn bộ màn hình cùng lúc với việc mở công cụ Windows Share để bạn có thể ngay lập tức chia sẻ với bạn bè mình qua email, Facebook, Twitter, OneNote v.v.

Cách 5: Alt + Print Screen

Để có được một ảnh chụp nhanh một màn hình đang mở, sử dụng tổ hợp phím tắt Alt + PrtScn. Đây là tổ hợp phím giúp bạn chụp lại cửa sổ đang hoạt động và lưu hình ảnh vào trong clipboard. Bạn sẽ cần một công cụ chỉnh sửa ảnh để lưu giữ.

Cách 6: Windows Logo + Nút giảm âm lượng

Nếu bạn đang sử dụng một thiết bị Windows Surface, bạn có thể dùng nút vậy lý để chụp lại toàn bộ màn hình, giống như cách bạn chụp lại màn hình ở các mẫu điện thoại thông minh hoặc tablet khác. Để làm được điều này, giữ nút chạm Windows Logo ở dưới cùng của màn hình Surface và sau đó bấm nút giảm âm lượng ở cạnh bên chiếc table. Màn hình sẽ tối đi trong một thoáng chốc và hình chụp sẽ được lưu lại tự động trong thư mục Pictures > Screenshots.

Cách 7: Snip Editor

Snip Editor, hay Microsoft Snip, là một ứng dụng đến từ dự án Microsoft Garage hoạt động tốt hơn một chút so với Snipping Tool (theo ý của tôi). Snip Editor giúp bạn nhanh chóng chụp lại toàn bộ màn hình, một cửa sổ đang hoạt động, hoặc một khung chữ nhật tự chọn – và bạn có thể đặt nút PrtScn làm một phím tắt đến công cụ chụp màn hình của Snip Editor.

 

Công cụ chụp màn hình Snip Editor

 

Ứng dụng này cũng cung cấp một vài cách khác nhau để chỉnh sửa các hình chụp, bao gồm một lựa chọn viết tay (thích hợp cho những người quen sử dụng Windows Ink) và ghi âm. Giống như Snipping Tool, Snip Editor cho phép bạn trì hoãn việc chụp hình trong vòng 5 giây, do đó bạn có thể chụp lại những menu hoặc thanh công cụ đang chuẩn bị biến mất.


Hướng dẫn cách chụp ảnh màn hình trên windows 10


Subscribe kênh YouTube : https://goo.gl/xaQLhV
chụp ảnh màn hình máy tính theo cách đơn giản nhất trên window 10
THỦ THUẬT MÁY TÍNH
Đừng quên subscribe kênh để xem các video tiếp theo. cám ơn các bạn

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Kiến Thức Chung Tại craigslistsitesusa.com
Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Kiến Thức Chung

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button