Wiki

Tiểu sử ca sĩ Quốc Anh hải ngoại nguy kịch vì Covid 19

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Wiki Tại craigslistsitesusa.com

Tiểu sử ca sĩ Quốc Anh hải ngoại đã qua đời bệnh mắc bệnh Covid – 19, ông là một danh ca kiêm nhạc sĩ thời thập niên 80 và bài hát gắn liền với tên tuổi của ông là bài “Ngày xuân vui cưới”.


Tiểu sử ca sĩ Quốc Anh hải ngoại và vài nét sơ lược

Tiểu sử ca sĩ Quốc Anh hải ngoại tên thật là Nguyễn Văn Tiến, sinh ngày 2 tháng 10 năm 1948 – ngày 10 tháng 2 năm 2021. Ông là ca sĩ mang hai dòng máu Pháp – Việt. Ông có cha là một quân nhân người da màu Martinique (thuộc Pháp) còn mẹ là người Việt.

Tiểu sử ca sĩ Quốc Anh hải ngoại nguy kịch vì Covid 19


Tiểu sử ca sĩ Quốc Anh – các giai đoạn phát triển nghề

Năm 1968, khi mới 19 tuổi, ông tình nguyện tham gia vào quân đội trong sư đoàn 7 Tổng cục Chiến Tranh Chính Trị. Tại thời điểm nay, ông bắt đầu thể hiện đam mê ca hát nhưng chưa tham gia vào con đường nghệ thuật chuyên nghiệp. Ông cũng chưa từng đứng trên sân khấu lớn, không có được ánh hào quang như nhiều danh ca cùng thời.

Sau biến cố 1975, ông về nước cho đến năm 1977 ông cùng gia đình quay về quê cha là nước Pháp và định cư ở Normandy.

Khi mới quay về Pháp, cuộc sống gia đình nghệ sĩ gặp vô vàn khó khăn, thiếu thốn và cực khổ. Tới năm 1978, ông sang Paris – thủ đô của nước Pháp nơi có nhiều hội đoàn người Việt xin được cộng tác và sinh hoạt nhưng chủ yếu ở trong phạm vi cộng đồng người Việt tại Pháp.

Năm 1980, ông mới bắt đầu tạo dựng được tiếng vang và chính thức bước chân vào con đường nghệ thuật chuyên nghiệp. Ông bắt đầu sự nghiệp ca hát chuyên nghiệp từ đó. Ông cùng nhiều nghệ sĩ khác là những nghệ sĩ hải ngoại đầu tiên xây dựng nền âm nhạc nước nhà khi xuất hiện lần đầu trong quyển album Thúy Nga Paris By Night số 1 năm 1983 với ca khúc “Tình có như không”. Đây là sự kiện đánh dấu một bước ngoặt lớn trong sự nghiệp của ông. Sau khi có được tên tuổi, ông quyết định chuyển qua Mỹ để định cư để phát triển sự nghiệp hơn.

Cố nghệ sĩ được đánh giá là là con người có chất giọng nhẹ nhàng, tình cảm. Ông đồng thời vừa là nhạc sĩ sáng tạo ca khúc được xem như “đám cưới ca”. Lý do vì sao được ví như vậy, vì cho đến hiện tại thì bất kì đám cưới nào cũng xuất hiện bài hát “Ngày xuân vui cưới”. Và kể từ đó, bài hát này được hàng triệu người Việt Nam yêu mến, đón nhận và không thể thiếu trong ngày hạnh phúc của những người sắp thành một gia đình.

Từ những năm 1994- 1998, ca sĩ hải ngoại Quốc Anh cùng nhiều đồng nghiệp khác như Đức Huy, Elvis Phương,… được xem là lứa ca sĩ hải đầu tiên trở về Việt Nam để tham gia vào con đường nghệ thuật để phát triển cho nước nhà. Họ tham gia biểu diễn, quay video cũng như phát hành nhiều album cả trong và ngoài nước. Tiếng hát của ca sĩ Quốc Anh bắt đầu được khán giả trong nước chú ý và càng được yêu thích.


Tiểu sử ca sĩ Quốc Anh

hải ngoại

và tóm tắt về gia đình

Tiểu sử ca sĩ hải ngoại Quốc Anh có vợ là Quách Kim Kim cũng hoạt động trong lĩnh vực nghệ thuật là âm nhạc. Cả hai vợ chồng có hai người con hiện đang ở Pháp. 

(Thông tin tiếp tục đang được cập nhật thêm).


Tiểu sử ca sĩ Quốc Anh hải ngoại qua đời vì Covid-19

Tiểu sử ca sĩ hải ngoại Quốc Anh đã trút hơi thở cuối cùng tại Mỹ sau những tháng ngày chống chọi với căn bệnh Covid – 19, hưởng thọ 73 tuổi, diễn ra hôm ngày 22 tháng 2 tại chùa Huệ Quang ở Nam California, trước sự chứng kiến của nhiều nghệ sĩ Việt đang sinh sống tại Mỹ.

Trước đó, ca sĩ phải nhập viện gấp để điều trị vì mắc bệnh Covid – 19 và mắc nhiều bệnh lý nền. Ông nhiễm Covid – 19 hồi tháng 1 năm 2021. Khi bệnh trở nặng ông phải nhập viện, ông nói đã dần hồi phục và gửi lời cảm ơn đến những người quan tâm đến mình. Nhưng bệnh tình của ông ngày càng trở nặng hơn, hấp hối, tình trạng nguy kịch, phải thở máy, tình hình sức khỏe của ông chuyển biến xấu nên phải cấp cứu trong phòng ICU (phòng hồi sức tích cực) của bệnh viện.

Sáng ngày 11 tháng 2, tức 30 Tết Việt Nam, sau khi chia buồn cố nghệ sĩ Chí Tài chưa được bao lâu thì làng giải trí Việt Nam lại có một tin sốc. Một MC ở Mỹ là người đồng nghiệp thân thiết của ông đã thông báo trên trang của mình, ca sĩ hải ngoại Quốc Anh đã qua đời vào 1 giờ sáng 29 Tết (theo giờ Mỹ) tại bệnh viện Fountain Valley sau một thời gian chống chọi với Covid-19.

Tang lễ của tiểu sử ca sĩ hải ngoại Quốc Anh bắt đầu từ 11h và kết thúc từ 14h. Tuy nhiên, tất cả mọi người đều đến viếng thăm bất kể dịch bệnh. Hai con của ông thì bị kẹt ở Pháp vì dịch bệnh lan rộng, lệnh phong tỏa diễn ra khắp mọi nơi trong khu vực Châu Âu, nên không thể về đưa tiễn, chịu tang cha được. Chỉ có người thân và vợ của ông là bà Kim Kim cùng lo hậu sự.


Tiểu sử ca sĩ Quốc Anh hải ngoại và những nghệ sĩ viếng thăm

Tiểu sử ca sĩ Quốc Anh hải ngoại nguy kịch vì Covid 19

Có rất nhiều anh em nghệ sĩ tới viếng thăm linh cửu của ông, trong đó có ca sĩ Phương Loan, là vợ của cố nghệ sĩ Chí Tài cũng có mặt để vĩnh biệt nghệ sĩ ông. Hiện tại, thì sắc mặt của chị đã ổn hơn, hồng hào hơn trước rất nhiều. Sau hai tháng dần làm qeun cuộc sống thiếu vắng chồng, thần sắc của chị tươi tắn hơn hẳn nhưng vẫn đượm buồn khi đứng cạnh linh cữu của người anh.

Ngoài ra còn có Trizzie Phương Trinh cùng bạn thân là ca sĩ Lâm Thúy Vân cũng đến chia buồn sâu sắc với gia đình. Lâm Thúy Vân còn khóc nghẹn khi nhắc lại những kỉ niệm xưa cùng với đồng nghiệp cũ là nghệ sĩ Quốc Anh. Còn Trizzie kể rằng khi cô còn chung sống với chồng cũ là ca sĩ Bằng Kiều, cô và Quốc Anh đã rất thân thiết, nhưng sau đó do phải tấp bận lo cơm áo gạo tiền nên không có nhiều thời gian để gặp mặt, quan tâm tới nhau nữa.

Hoàng Anh đưa bạn diễn là Thắm Bebe cũng đến tang lễ. Cả hai thành kính đến viếng thăm, trò chuyện với gia quyến và chào hỏi lễ phép một số nghệ sĩ trước rời đi.

Danh ca hải ngoại Kim Anh hát bài “Mùa thu lá bay” để tiễn đưa linh hồn của ông đi xa. Ca sĩ mang nửa dòng máu Việt là Carol Kim cũng buồn đượm bên cạnh linh cữu của người đồng nghiệp vui tính, hòa đồng.

Người mẫu Đức Tiến cũng đến nhìn mặt người anh lần cuối và anh cũng rất buồn vì dạo gần đây luôn nghe những tin dữ về đồng nghiệp, bạn bè vì mắc bệnh Covid-19 mà phải ra đi. Anh vô cùng xót xa cho gia đình của cố nghệ sĩ Quốc Anh. Anh cũng chia sẻ là anh thật sự rất lo cho bản thân và vợ con mình khi phải sống trong môi trường dễ lây nhiễm một căn bệnh đáng sợ, với tỷ lệ chết khá cao. Đức Tiến tới viếng người anh thân thiết cùng nhóm doanh nhân và nghệ sĩ ở hải ngoại.

Anh cũng cho hay rằng vì tình hình dịch bệnh rất phức tạp ở châu Âu nên ban đầu gia đình ca sĩ hải ngoại Quốc Anh dự kiến tổ chức lễ tang gọn nhẹ vì cho rằng mọi người e ngại dịch bệnh nên hạn chế đi đến viếng. Tuy nhiên, hầu hết rất đông nghệ sĩ đều đến gần đầy đủ nhằm để đến chia buồn cùng gia đình, tiễn đưa linh cửu của ông và nhằm mục đích quyên góp giúp đỡ hai người con của công hiện đang còn học tập tại Pháp. Theo Đức Tiến, số tiền được ủng hộ khoảng 20.000 USD (tương đương 460 triệu đồng). Và cả anh cũng quyên góp một ít nhằm san sẻ khó khăn với người thân của cố nghệ sĩ.

Tất cả nghệ sĩ đều rơi nước mắt khi đến viếng thăm linh cửu của ông, và họ đều chấp hành quy định đều khẩu trang khi đến chỗ đông người.

Nhiều khán giả trẻ ngày nay rất xa lạ với cái tên ca sĩ Quốc Anh, nhưng ông lại là một trong ca sĩ nổi đình đám tại hải ngoại trong đầu thập niên 80. Và chắc hẳn mọi người ai cũng đều nghe qua bài hát quen thuộc của ông trong các tiệc cưới.


Tiểu sử ca sĩ Quốc Anh hải ngoại cùng lời chia sẻ của đồng nghiệp

Tiểu sử ca sĩ Quốc Anh hải ngoại nguy kịch vì Covid 19

Nhớ lại những ngày đầu của sự nghiệp, ca sĩ Quốc Anh chia sẻ: “Tôi đã gặp may mắn vì con đường ca hát được suôn sẻ, hanh thông”.

“Tôi chưa bao giờ được đứng trên đỉnh cao nhất của sự nghiệp ca hát , nhưng tôi vẫn rất hài lòng và hãnh diện vì đã từng là một phần của làng nhạc hải ngoại trong những năm đầu hình thành và phát triển”.

Ca sĩ Trizzie Phương Trinh (vợ cũ Bằng Kiều) chia sẻ trong một livestream nhằm nhắc nhở mọi người về những bài hát để đời của anh

Chị có nói rằng chị đã biết tình trạng sức khỏe của anh trước đó vài tuần. Lúc đó, chị còn nhắn tin, gọi điện hỏi thăm anh ấy thì anh báo anh đã tốt hơn nhiều rồi. Anh ấy còn nói với chị rằng anh hai cảm ơn em vì đã quan tâm anh. Nghe xót xa vô cùng.

Những ngày hôm sau, chị đành gọi điện cho vợ của ông để hỏi thăm tình hình sức khỏe, nhưng chỉ buồn bã nói là bác sĩ không cho vào để chăm sóc cho ông, chỉ được gọi điện để hỏi thăm thôi.

“Mấy hôm trước anh vẫn gọi về cười nói vui vẻ nhưng từ hôm qua không thấy gọi nữa, hỏi bệnh viện mới biết anh ấy bị đưa vào ICU rồi và anh ấy cũng đang hấp hối, tình trạng nguy kịch, phải thở máy”. Nghe những lời thông báo của cô mà bao người lo lắng, đau buồn, chỉ nguyện cho anh qua khỏi cơn bạo bệnh này. Vậy mà anh đã không thể chống đỡ được. Tiếc thương cho một tài năng nghệ sĩ thập niên 80.

Tiểu sử ca sĩ hải ngoại Quốc Anh là một nghệ sĩ đa tài, có chất giọng nhẹ nhàng và sáng tác những bài hát để đời, dù cố nghệ sĩ đã không còn nữa nhưng những bài hát đó vẫn được vang lên, vẫn được lưu lại trong những cuốn album hay nhất mọi thời đại. Vì ông không được nổi danh như nghệ sĩ ngày nay, nên chắc chắn ai nghe bài hát của ông rất nhiều nhưng cũng không biết ông là ai. Nhưng từ sau tin tức này, chắc rằng ai cũng sẽ nhớ mãi khuôn mặt của một nghệ sĩ tài giỏi đã từng sáng tác và hát rất nhiều bài hát mà cho đến giờ tất cả mọi người ai cũng nghe qua.

Công Ty Rút Hầm Cầu Giá Rẻ Tài Đức

Địa chỉ: 9-33 Đường Trần Não, P. Bình An, Quận 2, Thành Phố Hồ Chí Minh.

Hotline: 090.999.67.52

Email: ruthamcauquan2.info@gmail.com

Website: https://ruthamcauquan2.info/

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Đánh Giá Hay

Xem thêm :  Máy massage cầm tay tốt nhất là loại nào? giá bao nhiêu? mua ở đâu?

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Wiki
Xem thêm :  Cập nhật các màu xe Sh Mode 2019 đẹp và ấn tượng

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button