Kiến Thức Chung

Cách ướp và làm món thịt rán ngũ vị hương thơm ngon

Thịt rán hay thịt chiên ngũ vị hương là một trong những món ngon tuy ăn nhiều không tốt nhưng thỉnh thoảng đổi khẩu bị một bữa thì thật là tuyệt vời. Cách ướp thịt và làm món thịt rán cũng đơn giản không cầu kỳ chỉ cần sơ chế qua vài bước và rán là xong, tuy nhiên để những bạn chưa giỏi nấu ăn được rõ thì mình sẽ viết chi tiết công thức làm món thịt rán ra đây theo từng bước một.

Đầu tiên nấu bất cứ món gì ta cũng phải chuẩn bị nguyên liệu trước, hãy xem nguyên liệu cần thiết cho món thịt rán là gì nhé :

  • Thịt ba chỉ hay còn gọi là ba rọi
  • Ngũ vị hương
  • Một chút mật ong
  • Hành tím hoặc hành củ bình thường cũng được, xả ớt băm nhỏ
  • Dầu hào

Cách làm món thịt rán thịt chiên như sau:

Bước 1: Thịt ba chỉ rửa sạch và cắt thành từng miếng dài như hình bên dưới

Bước 2: Cho mật ong, dầu hào và hành tím vào trộn đều để khoảng 15 phút cho gia vị ngấm vào thịt ta tiếp tục rắc đều bột ngũ vị hương lên thịt và để vào tủ lạnh khoảng 30 phút đến 1 tiếng

Bước 3: Sau khi ướp lạnh rồi bạn tiến hành cho thịt vào lò nướng nướng ở nhiệt độ khoảng 170-180 độ C trong khoảng 30 phút,  Nếu bạn không có lò nướng thì bạn có thể áp chảo cũng được nhưng chú ý không để lửa bếp quá to thịt sẽ bị cháy mà bên trong lại chưa chín, nên cho lửa nhỏ sao cho dầu đủ sôi và dán vàng 2 mặt là có thể ăn được

Bước 4: Lấy thịt ra cắt thành miếng vừa ăn, ăn kèm rau thơm và rau xà nách thì rất tuyệt vời

Như vậy là mình đã hướng dẫn xong cách ướp và cách làm món thịt rán ngũ vị hương thơm ngon tại nhà mà không phải tốn tiền ra hàng quán, lại đảm bảo vệ sinh, món thịt rán này có thể ăn kèm với rau thơm, rau sống và bún rất ngon.


Cách làm món thịt ba chỉ rán ngũ vị hương | Món ngon dễ làm


Cách làm món thịt ba chỉ rán ngũ vị hương | Món ngon dễ làm
Nguyên liệu:
Thịt ba chỉ: 0,5kg
Bột ngũ vị hương, hạt nêm, chanh, dầu ăn, gia vị các loại.
Cách làm:
Bước 1: Cho thịt vào luộc sơ qua. Sau đó với thịt ra và dùng xiên xiên đều lên phần da. Lần lượt cho bột ngũ vị hương, hạt nêm và nước cốt chanh vào và phết đều lên miếng thịt và ướp trong vòng 1 tiếng cho miếng thịt thấm đều gia vị.
Bước 2: Bắc chảo lên bếp, cho dầu vào. Dầu nóng, cho thịt vào chiên vàng đều 2 mặt và giòn phần da. Khi thịt chiên đã vàng đều, gắp thịt ra đĩa, thái mỏng và ăn kèm với rau sống.
Như vậy chúng ta đã thực hiện xong món thịt ba chỉ chiên ngũ vị, Chúc các bạn thành công
thịtbachỉchiênngũvịhương, thịtbachỉránngũvịhương, thịtchiênngũvị

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Kiến Thức Chung

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button