Kiến Thức Chung

Thịt cá ngừ đại dương phi lê

Về Phú Yên, có lẽ ấn tượng sâu đậm nhất trong lòng người phương xa vẫn là cá ngừ đại dương hay còn gọi là cá bò gù – một trong những món ngon trời phú cho vùng đất duyên hải này. Cá ngừ thì ở vùng biển miền Trung khá sẵn, nhưng riêng ở Phú Yên, món này được liệt vào hàng đặc sản, có lẽ do cách người Phú Yên thưởng thức cá ngừ lạ miệng, giàu hương vị và… trọn vẹn cả con!

Phú Yên vốn nổi tiếng với món cá ngừ đại dương tươi sống ăn với mù tạt (người dân địa phương thường gọi là bồ tạt). Điều cốt yếu của món này là sau khi vừa đánh bắt được, cá phải được sơ chế ngay để giữ thật tươi. Những tảng cá lớn, vuông vắn đỏ tươi, không vương chút mùi tanh, được đóng trong từng hộp xốp vệ sinh và bảo quản lạnh khắt khe.

Cá ngừ đại dương Phú Yên là 1 món ngon và được nhiều người yêu thích, người Nhật, Hàn Quốc rất thích món ăn  này vì nó đem lại lợi ích về sức khỏe.

Thịt cá ngừ đại dương phi lê nổi tiếng thơm ngon bổ dưỡng, có giá trị kinh tế cao, được xuất khẩu sang nhiều nước trên thế giới. Thịt và những phụ phẩm từ cá ngừ đại dương được chế biến thành nhiều món ăn ngon, rẻ, bổ mà tìm ở những nơi khác không dễ gì có được.

 

Cá ngừ đại dương mù tạt

 

————————————-

Liên hệ: CỬA HÀNG ĐẶC SẢN PHÚ YÊN CHÍNH HIỆU

>  Địa chỉ: 326 Nguyễn Trọng Tuyển, Phường 1, Tân Bình, TPHCM

>  Hotline0919.906.001

>  Website: dacsanphuyen.info

 Miễn phí giao hàng nội thành TPHCM

Bảo quản: Bảo quản trong ngăn đông tủ lạnh.

Cá ngừ đại dương làm món gì ngon ?

Món ngon từ cá ngừ đại dương phải kể đến là món thịt phi lê cá ăn kèm mù tạt. Cá ngừ còn tươi sống được lóc bỏ da, lấy phần thịt phi lê, rửa sạch. Thái thịt cá thành từng lát mỏng, cho vào hộp nhựa hoặc chiếc đĩa và để lạnh. Thức chấm ăn kèm với món này là mù tạt, được pha kèm với nước tương, tương ớt, chanh rồi đánh nhuyễn.

Khi ăn dùng lá cải xanh cuốn kèm lát cá với các loại rau như tía tô, hành tây, đậu phộng, rau thơm,… chấm vào chén nước tương pha mù tạt và thưởng thức. Món ăn thơm ngon, vị cay nồng của mù tạt xông lên đến tận óc làm bạn chảy nước mắt khi ăn. Hương vị cá ngừ đại dương sẽ hiện diện ngay trên bàn ăn nhà bạn. Hãy đến với chúng tôi để thưởng thức hương vị Phú Yên.

 


Thực Phẩm Nhật Bản – Cách người nhật xẻ thịt con cá ngừ Đại Dương làm món sashimi


Thực Phẩm Nhật Bản Cách người nhật xẻ thịt con cá ngừ Đại Dương làm món sashimi
Đầu Bếp Nhật thực sự quá đẳng cấp

When you are using this track, we simply ask that you put this in your description:
Track: Ellis Clear My Head [NCS Release]
Music provided by NoCopyrightSounds.
Watch: https://youtu.be/H81DzDMdCLI
Free Download / Stream: http://ncs.io/ClearMyHeadYO

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Kiến Thức Chung

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button