Kiến Thức Chung

Speed test

Bạn đang xem: Speed test Tại Website craigslistsitesusa.com

Một bài test tốc độ mạng (speed test) bằng cách đo tốc độ mạng (test mạng) và chất lượng kết nối của thiết bị được kết nối với internet. Nó làm như vậy bằng cách chạy nhiều bài kiểm tra liên tiếp phân tích các khía cạnh khác nhau của kết nối internet của bạn, cụ thể là ping (độ trễ),tốc độ tải xuống (download speed) và tốc độ tải lên (upload speed). Mỗi giá trị này đại diện cho chất lượng riêng biệt của kết nối, bạn có thể đọc thêm ở dưới đây. Những điều này sẽ giúp bạn hiểu được kết quả của bài kiểm tra tốc độ (speedtest) cuối cùng. Nhưng trước khi đi đến những điều này, trước tiên chúng ta cùng thảo luận về cách thực hiện từng bài kiểm tra.Làm thế nào để kiểm tra tốc độ tải xuống?

Làm thế nào để kiểm tra tốc độ tải xuống?

<

Đo lường sự tải xuống được thực hiện bằng cách mở cùng lúc nhiều kết nối đến một máy chủ và đồng thời bắt đầu tải xuống tệp dữ liệu lớn trên tất cả các kết nối. Cách này có thể đảm bảo rằng toàn bộ băng thông của kết nối internet được sử dụng tối đa và do đó có thể đo được thông lượng dữ liệu tối đa. Ghi lại thông lượng dữ liệu đo lần cuối mang lại tốc độ internet sẵn sàng để tải xuống dữ liệu.

Làm thế nào để kiểm tra tốc độ tải lên?

Tốc độ tải lên được kiểm tra bằng cách đảo ngược trình tự phân tích tải xuống. Một lần nữa nhiều kết nối được mở ra cho các máy chủ thử nghiệm. Thay vì tải xuống một tệp, một tập tin lớn ngẫu nhiên được tạo trên thiết bị của bạn và được truyền qua tất cả các kết nối đến máy chủ. Việc truyền dữ liệu đến máy chủ qua mạng thông qua nhiều luồng đảm bảo rằng thông lượng tối đa được đo. Một lần nữa, việc ghi lại thông lượng dữ liệu theo thời gian mang lại tốc độ internet sẵn sàng để tải lên dữ liệu.

Làm thế nào để kiểm tra ping?

Trong quá trình kiểm tra ping (ping test), thiết bị sẽ gửi gói dữ liệu nhỏ qua mạng đến máy chủ thử nghiệm trên internet. Khi máy chủ nhận được dữ liệu, nó sẽ gửi lại cho thiết bị, hoàn tất quá trình khứ hồi. Thời gian gói dữ liệu hoàn thành một vòng khứ hồi thường gọi là độ trễ, hay có thể gọi là ping. Nhằm có được một kết quả chính xác, nhiều bài kiểm tra ping được thực hiện liên tục, với kết quả cuối cùng là trung bình điểm số của tất cả các bài kiểm tra này.

Tất cả những điều này sẽ được xử lý tự động khi bạn sử dụng Speedcheck. Nhưng bạn nên tính đến một khía cạnh quan trọng khác để kiểm tra tốc độ chính xác. Chọn công cụ hợp lý. Điều này sẽ phụ thuộc vào thiết bị bạn muốn sử dụng, là điện thoại, máy tính bảng hay máy tính. Để kiểm tra tốc độ internet (internet speed) trên máy tính, hãy sử dụng trình duyệt của bạn và áp dụng trên trang web này. Để đạt được kết quả chính xác trên thiết bị di động, bạn nên tải xuống ứng dụng iOS hoặc Android của chúng tôi. Điều này đặc biệt quan trọng khi chạy kiểm tra tốc độ WiFi. Bởi vì trình duyệt trên thiết bị di động có hiệu suất kém, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng ứng dụng dành cho thiết bị di động được viết bằng mã gốc để đảm bảo kết quả kiểm tra tốc độ chính xác nhất.


3 cách kiểm tra tốc độ mạng trên PC – Laptop


kiemtratocdomang thuthuat window10
Cách 2: Trong cửa sổ Command Prompt, bạn nhập:
netsh wlan show interfaces
Cách 3: Trong cửa sổ PowerShell, bạn nhập lệnh sau:
(netsh wlan show interfaces) Match ‘^\\s+Signal’ Replace ‘^\\s+Signal\\s+:\\s+’
✔ Video này sẽ hướng dẫn bạn 3 cách kiểm tra tốc độ mạng trên PC Laptop
👉 Video playlist thủ thuật máy tính: https://www.youtube.com/playlist?list=PL2a1RAwq74bCuj_VVDGwzUfc2R2lreXjw
🔸 Group cộng đồng MAC: https://bit.ly/34ud2yo
🔸 Fanpage bán lẻ: https://www.facebook.com/minhancomputerhn
🔸 Fanpage Game Net: https://www.facebook.com/minhancomputer.com.02438777777
════════════════════════
🔰 Minh An Computer
✅ Hỗ trợ mua trả góp 0%, thủ tục nhanh gọn
✅ Sản phẩm mới, chính hãng 100%
✅ Bảo hành 36 tháng
✅ Đổi mới khi lỗi trong 30 ngày đầu
✅ Bảo hành tận nơi nội thành, doanh nghiệp
✅ Lắp ráp, cài đặt miễn phí
✅ Vệ sinh bộ máy miễn phí
✅ Giao hàng nhanh toàn quốc
════════════════════════
👉 Tổng đài miễn phí: 1800 6321
🔰 Hiend PC: Gaming, Đồ họa, Workstation
🔰 Thiết kế, thi công, lắp đặt phòng game, dự án văn phòng, trường học, doanh nghiệp
🔰 Dịch vụ IT: Sửa chữa máy tính, đổ mực máy in, lắp đặt camera an ninh

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Kiến Thức Chung Tại craigslistsitesusa.com
Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Kiến Thức Chung

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button