Wiki

[Review] Top 10+ thuốc nhuộm tóc cao cấp tốt nhất hiện nay

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Wiki Tại craigslistsitesusa.com

Ông bà ta thường có câu “ Cái răng cái tóc là góc con người”. Mái tóc hiện nay được biến hóa theo nhiều cách khác nhau để thể hiện cá tính của mỗi người. Một thành phần không thể thiếu trong việc tạo nên vẻ đẹp thẩm mĩ cho mái tóc là thuốc nhuộm tóc. Bài viết dưới đây Heal Central sẽ giới thiệu cho bạn Top 10+ thuốc nhuộm tóc tốt nhất hiện nay mà bạn có thể lựa chọn khi đến salon hoặc tự nhuộm tại nhà.

Table of Contents

Thuốc nhuộm tóc là gì?

Công thức hóa học của Eumelanin

Thuốc nhuộm là thành phần hóa học thực hiện các phản ứng khác nhau tương tác với thành phần trong tóc để tạo ra các màu sắc như mong muốn.

Trong thành phần của tóc có chứa eumelanin và pheomelanin tạo những khoảng màu khác nhau cho tóc tự nhiên. Trong khi eumelanin tạo ra màu tóc từ đen đến nâu thì pheomelanin tạo ra màu tóc từ vàng đến đỏ. Đối với người châu Á trong đó có Việt Nam thì trong thành phần của tóc giàu Eumelanin hơn.

Trong quá trình nhuộm tóc sẽ tiến hành qua bước sử dụng các chất trung gian chính để tạo các phân tử thuốc nhuộm sau đó sẽ là các hỗn hợp thuốc nhuộm đường dùng để bật màu của tóc lên như mong muốn.

Thuốc nhuộm tóc đẩy màu tóc theo nhiều cơ chế khác nhau nhưng cơ chế chính hay được nhắc đến hiện nay là quá trình oxy hóa thành phần tóc và các phân từ thuốc nhuộm.

Phân loại các thuốc nhuộm tóc

Phân loại thuốc nhuộm tóc

Có nhiều cách để phân loại thuốc nhuộm tóc trên thị trường nhưng chủ yếu sử dụng 2 phương pháp phân loại chính là theo thời điểm lưu màu tóc và theo nguồn gốc của thuốc nhuộm.

Theo nguồn gốc thuốc nhuộm

Thuốc nhuộm tóc có nguồn gốc hóa học

Thuốc nhuộm có nguồn gốc hóa học là các loại thuốc nhuộm được tổng hợp trong công nghiệp. Các loại thuốc này thường dễ dàng lên màu tóc và tạo được nhiều màu khác nhau. Tuy nhiên theo nhiều chuyên gia đánh giá thì các thuốc nhuộm này oxy hóa mạnh có thể gây ảnh hưởng đến da đầu và thành phần của tóc. Vì thế thường dẫn tới tóc dễ xơ rối và gãy ngọn sau một thời gian nhuộm hoặc nhuộm thường xuyên.

Thuốc nhuộm tóc có nguồn gốc thảo dược

Thuốc nhuộm có nguồn gốc thảo dược được nhiều người tin dùng vì cho là nguồn gốc thảo dược sẽ ít ảnh hưởng đến sức khỏe hơn. Tuy nhiên thực tế trong thuốc nhuộm thảo dược vẫn có một lượng nhỏ thành phần hóa học có tác dụng nhuộm màu tóc nhanh hơn nhưng êm dịu hơn. Đồng thời trong thuốc nhuộm tóc này thành phần chủ yếu vẫn là các thảo dược tạo màu táu. Vì thế nên giảm kích ứng da đầu và cấu trúc của tóc.

Phân loại theo thời gian lưu màu trên tóc

Thuốc nhuộm lưu màu tạm thời trên tóc

Thuốc nhuộm này có độ lưu màu cực thấp trên tóc chỉ trong khoảng 1 đến 3 lần gội tùy vào hãng sản xuất. Loại thuốc nhuộm này rất phù hợp cho những dịp đặc biệt cần thay đổi màu tóc nhưng lại không muốn giữ màu lâu trên tóc.

Loại chế phẩm trên thị trường thường là thuộc xịt tóc, Hair Mascara,…

Thuốc nhuộm tóc lưu màu bán vĩnh viễn

Qua quá trình nghiên cứu thuộc nhuộm thì cho ra nhiều chất oxy hóa ít ảnh hưởng đến cấu trúc của tóc hơn và có thể mất màu sau khoảng 20 lần gội.

Phương pháp nhuộm này có thể giúp bạn có thể thay đổi màu tóc sau 1 đến 2 tháng mà ít ảnh hưởng đến tóc hơn.

Thuốc nhuộm tóc lưu màu vĩnh viễn

Thuốc nhuộm tóc lưu màu vĩnh viễn là loại xuất hiện sớm nhất trên thị trường nhờ nghiên cứu về tác động của Amoniac và Peroxide lên phần tử tóc. Amoniac là tạo độ kiềm cần thiết để thực hiện các phản ứng nhuộm. Dưới tác dụng của Amoniac thì lớp biểu bì của tóc sẽ nở to giúp các phân tử thuốc nhuộm dễ dàng đi vào bên trong và tạo màu cho tóc.

Phương pháp này tạo ra màu tóc vĩnh viễn cho bạn tuy nhiên không ảnh hưởng tới các tóc mới được tạo ra.

Thuốc nhuộm vĩnh viễn không được ưa chuộng vì ảnh hưởng rất lớn đến da đầu và cấu trúc của tóc khiến tóc dễ gãy rụng hơn.

Bảng màu thuốc nhuộm tóc

Bảng màu thuốc nhuộm tóc đầy đủ

Bảng màu tóc là các màu đại diện tại salon mà khách hàng có thể dễ dàng tiếp cận và lựa chọn. Thực tế mỗi salon tóc riêng thì sẽ có một bảng màu tóc riêng biệt.

Bảng màu tóc này được xây dựng từ 3 màu cơ bản là màu xanh, màu đỏ và màu vàng. Từ 3 màu cơ bản này thì sẽ tạo ra được vô vàn màu khác nhau theo quy tắc màu gốc phối hợp với màu thứ 2 tạo ra màu mới. Hiện nay trên thế giới ghi nhận hơn 3000 màu tóc khác nhau được tạo từ 3 màu cơ bản này.

Trên mỗi bảng màu sẽ có số ký hiệu để mỗi người có thể nhận biết được màu cũng như độ sâu của màu vào tóc. Mỗi màu tóc sẽ được ký hiệu a, b, c. Trong đó:

 • a là một thông số quan trọng trong đánh giá độ sâu của thuốc nhuộm. a từ 1 đến 10 với độ sâu giảm dần.
  • Đen – Black là màu đậm nhất trên bảng màu.
  • Very Dark Brow – Nâu đen
  • Dark Brown – Nâu đậm
  • Medium Brown – Nâu trung bình.
  • Light Brown – Nâu sáng.
  • Dark Blonde – Vàng sậm.
  • Medium Blonde – Vàng trung bình.
  • Light Blode – Vàng sáng.
  • Very Light Blonde – Vàng rất sáng.
  • Vàng sáng nhất – Light Blonde

Dựa vào các thông số đánh giá này có thể đánh giá sau khi nhuộm độ lên màu của thuốc nhuộm trên tóc như thế nào. Các màu top 8, 9, 10 là top màu có màu nhạt.

 • b là tham số để đánh giá được tông màu dùng cho tóc. Như đã nói ở trên có 2 tông màu chính là màu nóng và màu lạnh.

Màu nóng gồm 3 màu chính là:

  • 0 – Màu tự nhiên.
  • 1 – Màu tro.
  • 2 – Màu tím.

Màu lạnh gồm 6 màu chính là:

  • 3 – màu vàng.
  • 4 – màu hồng.
  • 5- màu đỏ.
  • 6 – màu nâu đỏ.
  • 7 – xanh lá.
  • 8 – Mocha nâu
 • c là màu đại diện cho tone màu phụ.

Thuốc nhuộm tóc tốt nhất hiện nay

Thuốc Nhuộm Tóc Loreal

Thuốc nhuộm tóc Loreal

Loreal là hãng nổi tiếng và lâu đời của Pháp về lĩnh vực mỹ phẩm và làm tóc. Hầu hết các salon hiện nay đều sở hữu dòng sản phẩm của hãng này. Thành phần chính của thuốc là phân từ nano Pro – Keratin dưỡng sâu vào chân tóc có tác dụng làm mềm và óng tóc. Dòng Loreal bên cạnh tạo ra những màu tóc tuyệt đẹp cho khách hàng mà còn giúp dưỡng tóc từ sâu bên trong hạn chế gãy ngọn và khô xơ.

Hiện nay trên thị trường có 3 dòng sản phẩm chính là Casting Crème Gloss; Rétical Préférence; Excellence Crème với thành phần tạo màu và dưỡng tóc khác nhau.

Đặc biệt, dòng sản phẩm Excellence Crème là dòng giàu protein giảm tổn thương da đầu và nuôi dưỡng chân tóc hiệu quả. Đối với những khách hàng có mái tóc khô xơ cần phải phục hồi thì dòng sản phẩm này là lựa chọn phù hợp nhất.

 • Ưu điểm của dòng sản phẩm Loreal

Lên màu nhanh nhưng lại không gây loang lổ như các thuốc nhuộm lên màu nhanh khác. Màu tóc được phủ đều đem lại cảm giác tự nhiên và rạng rỡ nhất.

Ưu điểm lớn nhất của dòng sản phẩm Loreal là khả năng phục hồi và chăm sóc tóc nhờ thành phần nano pro keratin nên không gây kích ứng da đầu và thay đổi cấu trúc của tóc.

Độ lưu màu của hãng khá tốt có thể lên tới 4 đến 6 tháng.

Bảng màu tóc vô cùng đa dạng phù hợp với thị hiếu của khách hàng.

Thuốc Nhuộm Tóc Goldwell

Goldwell là một trong những hãng đi đầu trong khái niệm Demi-permanent. Đa phần trước đây các hãng thuốc nhuộm thường sản xuất ra loại thuốc nhuộm chứa base để tạo môi trường kiềm để mở rộng cấu trúc của tóc cho các phân tử thuốc nhuộm đi vào. Những phương pháp này dễ đem lại những hư tổn về sau cho tóc và da đầu. Vì thế hãng Goldwell đã sử dụng phương pháp tạo màu đơn giản bằng tương tác vật lý của tóc và phân tử thuốc nhuộm.

Các dòng sản phẩm Goldwell TOPCHIC, Colorance và Eluman

Hiện nay trên thị trường có 5 dòng sản phẩm với ưu điểm vượt trội riêng biệt cho từng sản phẩm:

 • Màu nhuộm thời trang TOPCHIC

Là dòng sản phẩm mới sử dụng tối ưu 3 công nghệ hàng đầu – Intralipid đảm bảo độ tạo màu hoàn hảo với mái tóc óng ả đến không ngờ; Công nghệ Coenzym đảm bảo nuôi dưỡng tóc từ sâu bên trong và đảm bảo độ đều màu cho tóc; hệ thống cân bằng Equalizer system 2.0 làm mượt lớp biểu bì của tóc giúp phủ màu tốt hơn.

Vì thế màu nhuộm thời trang TOPCHIC được đánh giá đem lại độ hoàn hảo khi nhuộm với độ bóng và mượt mà cho tóc. Đồng thời hệ thống màu nhuộm thông minh lên màu đẹp và óng ả.

 • Màu nhuộm cân bằng pH Colorance

Dòng sản phẩm cân bằng độ pH cho tóc giúp tóc dễ dàng lên màu. Công nghệ Intralipid trong sản phẩm giúp phục hồi những mái tóc đã bị tổn thương do mất lipid lên đến 70%.

Thuốc nhuộm Colorance là thuộc loại thuốc nhuộm bán vĩnh cửu có thể giúp bạn thay đổi màu tóc linh hoạt hơn.

Hiện nay trên thị trường có 4 loại Colorance là Colorance 7G; Colorance Max Reds Shades;  Colorance mix shades; Colorance lotion.

Colorance là lựa chọn hàng đầu cho mái tóc hư tổn với độ làm bóng, làm mượt và lên màu vô cùng chính xác giúp đem lại mái tóc tràn đầy năng lượng.

 • Màu nhuộm vật lý Elumen
Xem thêm :  Top 15 các công ty chứng khoán uy tín nhất tại Việt Nam(danh sách cty chứng khoán)

Thuốc nhuộm Elumen của hãng Goldwell là dòng sản phẩm độc đáo của quá trình nghiên cứu chuyên sâu về cấu trúc tóc. Không hề sử dụng amoniac để mở cấu trúc tóc mà sản phẩm ứng dụng tương tác vật lý giữa phân tử mang điện tích âm của thuốc nhuộm với các phân tử điện tích dương trong cấu trúc tóc. Liên kết chặt chẽ tạo nên độ bền và bật màu khó tin của dòng sản phẩm này. Đây là dòng sản phẩm đem lại sự thành công vượt trội cho hãng so với các hãng chăm sóc tóc khác.

Hiện nay Elumen có 32 ánh sắc có thay đổi đa dạng và sáng tạo.

 • Màu nhuộm tóc không amoniac Nectaya

Goldwell Nectaya và Elumen play

Sản phẩm nổi tiếng với công nghệ lên màu dịu nhẹ nhưng khả năng phủ bạc lên đến 100%. Thành phần chủ yếu trong thuốc nhuộm Nectaya với 91% là nguyên liệu từ thiên nhiên lành tính cho tóc và da đầu.

Đây là dòng sản phẩm đầu tiên mà hãng Goldwell cho ra công nghệ độc quyền Intralipid với khả năng nuôi dưỡng tóc hư tổn từ sâu bên trong. Với mái tóc đã bị hư tổn do các quá trình nhuộm trước đó thì dòng sản phẩm này có thể phục hồi lại cấu trúc lipid của tóc.

Bảng màu của Nectaya

 • Màu nhuộm Elumen play

Là sự kế thừa ánh sắc của dòng Elumen cho ra 13 ánh sắc dễ dàng phối màu. Màu nhuộm bán vĩnh cữu phai màu sau 10 đến 13 lần gội.

Thuốc Nhuộm Tóc Dược Liệu Thái Dương

Thuốc nhuộm tóc Thái Dương

Thuốc nhuộm tóc dược liệu Thái Dương là sản phẩm nổi bật với thành phần từ thiên nhiên dành riêng cho khách hàng nhuộm từ tóc màu sang tóc đen. Sản phẩm với các thành phần lành tính và dễ sử dụng nên có thể được dùng để nhuộm tóc tại nhà dễ dàng.

Thành phần gồm có bột lá henna, Bari peroxyd, acid citric và các thành phần dưỡng tóc khác.

Cơ chế hoạt động của tóc là sử dụng chất oxy hóa Barium peroxide để tạo chất trung gian tạo màu và sau đó thành phần tạo màu trong bột lá Henna đẩy màu lên cho tóc.

Thường được dùng cho các đối tượng đã nhuộm tóc để lấy lại màu đen cho tóc. Người tóc bạc sớm muốn lấy lại màu đen trẻ trung cho tóc.

Giá bán: 90.000 VNĐ/Hộp 5 gói.

Thuốc Nhuộm Tóc Hàn Quốc Hot Style Bubble

Thuốc nhuộm tóc Hàn Quốc Hot Style Bubble

Thuốc nhuộm tóc dạng bọt Hot Style Bubble Coloring của thương hiệu Etude house là thương hiệu được nhiều người sử dụng để nhuộm tóc tại gia với nhiều màu nổi bật.

Thuốc có ưu điểm giá thành vô cùng phải chăng, độ lên màu ở phần chân tóc và mái khá tốt. Màu nhuộm của dòng này cũng thuộc các loại màu trend của giới trẻ. Bên cạnh đó một bộ sản phẩm đi kèm có tác dụng chăm sóc và dưỡng tóc.

Tuy nhiên theo nhiều khách hàng đánh giá thì độ phủ màu của thuốc không cao. Vì thường khi nhuộm phần đuôi tóc sẽ không được lên màu như phần chân tóc. Do đây là sản phẩm bình dân trong thành phần không có quá nhiều cải tiến trong việc chăm sóc tóc. Vì thế nó có thể khiến tóc rụng nhiều hơn trước.

Thuốc thuộc loại bán vĩnh cửu với độ lưu màu trên tóc là hơn 1 tháng và sẽ phai dần qua các lần gội đầu.

Giá bán thuốc nhuộm tóc Hot Style: 150.000 VNĐ – 200.000 VNĐ/ bộ sản phẩm.

Thuốc Nhuộm Tóc Hàn Quốc Hair System

Thuốc nhuộm tóc Hair System

Thuốc nhuộm tóc Hàn Quốc Hair System là dòng sản phẩm thuốc nhuộm tầm trung của Hàn Quốc. Thuốc nhuộm không sử dụng hỗn hợp Amoniac hay PPD vì thế làm giảm ảnh hưởng đến cấu trúc của tóc và da đầu.

Thành phần chính của kem nhuộm tóc Hair System là colorant có tác dụng cân bằng pH để màu lên tóc được đều màu và độ bóng vừa phải.

Giá bán: Hiện nay trên thị trường thuốc nhuộm được bán với mức giá 150.000 VNĐ – 200.000 VNĐ/ Hộp thuốc bộ sản phẩm nhuộm.

Thuốc Nhuộm Tóc Thảo Dược RICHENNA – Hàn Quốc

Thuốc nhuộm tóc RICHENNA

Thuốc nhuộm tóc thảo dược RICHENNA của Hàn Quốc là loại thuốc nhuộm tiện lợi như một loại dầu gội thông thường.

Thành phần từ thảo dược cây lá móng và các loại thảo dược dưỡng tóc như hồng sâm, ngân hạnh, mẫu đơn bì, long đởm, xô thơm, xà sảng và ngải, đặc biệt không chứa amoniac, lành tính với da đầu và da tay. Đồng thời mùi thảo dược vô cùng dịu nhẹ giúp đem lại cảm giác dễ chịu khi nhuộm.

Thuốc nhuộm tóc lên màu nhanh và dễ dàng nhuộm màu cho tóc mà không cần phải đến salon. Đối với tóc lần đầu nhuộm có khả năng lên màu cao và thời gian nhuộm nhanh chóng chỉ trong vòng 5 đến 10 phút.( tóc bạc thời gian nhuộm sẽ lâu hơn)

Giá bán: 165.000 VNĐ/ Bộ sản phẩm nhuộm tóc Richenna.

Thuốc Nhuộm Tóc Bigen Nhật Bản – Chiết Xuất 100% Thảo Dược Thiên Nhiên

Thuốc nhuộm tóc Bigen Nhật Bản

Thuốc nhuộm tóc Bigen của Nhật Bản thuộc top thuốc nhuộm có nguồn gốc thiên nhiên tại nước này. Với thành phần từ rễ, lá cây, hạt của cây cafe và cây óc chó cho ra một màu tóc khỏe khoắn tự nhiên và óng ả.

Bảng màu của dòng sản phẩm này khá giống với màu tóc tự nhiên phù hợp với những người thích màu tóc tươi trẻ nhưng không quá nổi bật. Bảng màu của dòng sản phẩm gồm: Đen, Đen tự nhiên, nâu tối, nâu tím, nâu đỏ và nâu vàng.

Thuốc nhuộm từ thảo dược không gây kích ứng cho da đầu và gây hư tổn cho tóc. Cách thao tác nhuộm vô cùng đơn giản như việc sử dụng dầu gội thông thường. Ngoài ra trong thành phần của thuốc nhuộm thảo dược còn có các thành phần dưỡng tóc giúp đem lại mái tóc óng ả khỏe từ chân tóc cho người dùng.

Sản phẩm được bào chế dưới dạng gel nhuộm. Để test được độ kích ứng trên da thì bạn nên test thử trên vùng da tầm 2cm theo hướng dẫn của nhà sản xuất để đảm bảo da đầu không kích ứng với thành phần thảo dược nào trong sản phẩm. Sau đó có thể sử dụng sản phẩm như thông thường.

Giá bán: 220.000 VNĐ/ Bộ sản phẩm nhuộm tóc.

Thuốc Nhuộm Tóc Lavox

Thuốc nhuộm tóc Lavox Nano Collagen

Sản phẩm thuốc nhuộm tóc Lavox thuộc CTCP Lavo. Là thương hiệu nổi tiếng gần 20 năm trong lĩnh vực chăm sóc tóc và trang điểm, thương hiệu Lavo dần chiếm được thị phần trong lĩnh vực này.

Thương hiệu nhuộm tóc Lavox hướng tới giá trị cốt lõi từ bên trong tạo độ bền và khỏe khoắn từ chân tóc. Với công nghệ và màu sắc không ngừng cải tiến để đạt được sự hài lòng của khách hàng.

Dòng sản phẩm mới nhất của Lavox là dòng nano complex với công nghệ nano collagen cho phép các phân tử collagen thấm sâu nuôi dưỡng chân tóc đem lại mái tóc khỏe đẹp từ sâu bên trong. Thuốc nhuộm tóc Lavox là giải pháp cho những mái tóc khô xơ hay hư tổn qua nhiều lần nhuộm trước đó đem lại cảm nhận hoàn toàn khác biệt so với các sản phẩm nhuộm tóc trên thị trường.

Ngoài ra hiện nay dòng sản phẩm Lavox còn có phương pháp nhuộm đa màu sắc, nhuộm cao cấp siêu thông minh, nhuộm siêu dưỡng đảm bảo lên màu tóc chỉ với 5 phút mà vẫn đều màu và óng ả.

Giá bán: Tùy vào dòng sản phẩm của Lavox thì giá thành sẽ khác nhau.

Thuốc Nhuộm Tóc Davines MASK

Thuốc nhuộm tóc Davines MASK

Thuốc nhuộm tóc Davines MASK là dòng sản phẩm của hãng Davines xuất xứ từ Italia. Xuất phát từ sản phẩm nhuộm tóc thương hiệu gia đình Bollati từ năm 1983. Sau 13 năm đã định danh với thương hiệu riêng chăm sóc và nuôi dưỡng tóc Davines. Sản phẩm với công thức phủ bạc và nuôi dưỡng tóc từ sâu bên trong nhờ protein sữa thủy phân. Với bảng màu lên màu cực chuẩn phù hợp với trend của giới trẻ với các màu phù hợp cho nhiều đối tượng với phong cách khác nhau.

Đây là dòng sản phẩm từ thiên nhiên không gây kích ứng da đầu, không tác động làm thay đổi cấu trúc của tóc nhưng vẫn đảm bảo độ bền màu trên tóc như các thuốc nhuộm vĩnh cửu khác.

Thuốc nhuộm Davines MASK với công thức phủ bạc 100% lên màu cực chuẩn như ý với độ đều màu trên tóc.

Giá bán: Sản phẩm được bán trên thị trường với mức giá 200.000 VNĐ/ tuýp nhuộm tóc.

Thuốc Nhuộm Tóc Revlon

Thuốc nhuộm tóc Revlon

Thương hiệu Revlon là thương hiệu mỹ phẩm và chăm sóc tóc hàng đầu tại Mỹ với các dòng sản phẩm xuất hiện nhiều tại salon và trên kệ của các siêu thị lớn.

Với công nghệ hiện đại nhuộm tóc lên màu như ý muốn, độ phủ màu và độ bền màu siêu cao. Xứng đáng là sản phẩm nhuộm tóc hàng đầu tại các salon tại Mỹ.

Hiện nay trên thị trường có các dòng sản phẩm phù hợp với mục đích của người dùng:

 • Hair bleach( tẩy màu tóc): Revlon Color Effects Platinum;
 • Permanent Hair Color( màu tóc bền/ vĩnh viễn) gồm 5 dòng sản phẩm Total Color Permanent Hair Color; ColorSilk Beautiful Color Hair Color; ColorSilk Buttercream HairColor; ColorSilk Luminista Hair Color; ColorSilk Moisture- Rich Color Hair Color.
 • Root Touch up( nhuộm sửa chân tóc): Khả năng nhuộm sâu chân tóc chỉ với 5 phút.
 • Nhuộm Highlight hoặc các hiệu ứng khác: Color Effect Frost & Glow Highlight và Crystal Aura Crystal Hair Glimmer( dạng mascara).

Các dòng sản phẩm của Revlon đều hướng tới nhu cầu của khách hàng với các sản phẩm phù hợp với từng nhu cầu riêng của khách hàng. Dòng sản phẩm bán chạy nhất của hãng là dòng ColorSilk với công nghệ gel tạo màu 3D tạo nên màu tóc tự nhiên đến các màu phối hợp tone đặc sắc.

Giá bán: Tùy thuộc vào loại sản phẩm thì giá thành khác nhau. Dòng Colorsilk là dòng có mức giá thấp nhất là 4.99$ còn dòng sản phẩm tẩy tóc có giá thành lên đến 12$.

Thuốc Nhuộm Tóc Double Rich

Thuốc nhuộm tóc Double Rich

Double Rich được biết đến với dòng sản phẩm chăm sóc tóc và chăm sóc cơ thể nổi tiếng với dưỡng chất và hương thơm đặc biệt. Với các thành phần thân thiện với da đầu và không làm hư tổn tóc như các sản phẩm nhuộm tóc khác. Đồng thời sản phẩm với các dòng sản phẩm với màu trendy phù hợp với phong cách của nhiều khách hàng.

Hiện nay trên thị trường có các màu từ đen, nâu đến ánh kim. Tuy nhiên để đạt hiệu quả lên màu tốt nhất thì khách hàng nên lựa chọn các màu tối để có thể dễ dàng lên màu khi nhuộm tại nhà. Các màu ánh vàng, bạch kim sẽ lên màu đều và đẹp hơn khi được nhuộm tại salon.

Giá bán của dòng sản phẩm Double Rich thuộc phân khúc giá thấp. Mỗi gói sản phẩm nhuộm tóc chỉ dao động ở mức 100.000 VNĐ.

Thuốc Nhuộm Tóc Bigen Thái Lan

Thuốc nhuộm tóc Bigen Thái Lan

Thuốc nhuộm Bigen Thái Lan nổi tiếng với sự phối hợp của 6 loại thảo dược tạo màu và dưỡng tóc tự nhiên từ sâu bên trong. Thành phần trong thuốc nhuộm tóc Bigen là hoa bia, cỏ thi, bạc hà, hoa cúc, thì là và cây tầm gửi. Với khả năng lên màu tự nhiên và dưỡng tóc từ sâu bên trong giúp đem lại mái tóc bóng mượt, đều màu và khả năng lưu màu lâu như các thuốc nhuộm hóa học khác.

Hiện nay trên thị trường có 7 màu để chị em lựa chọn trong đó có 4 màu phủ bạc với khả năng phủ màu và lưu màu lâu trên tóc.

 • 4 màu phủ bạc lưu màu lâu trên tóc:

#5: Màu nâu hạt dẻ đậm( Deep Chestnut).

#6: Màu nâu trung( Medium Brown).

#7: Màu nâu đen( Brownish Black).

#8: Màu đen tuyền tự nhiên( Natural Black).

 • 3 màu nâu không phủ bạc:

#2: Màu nâu hạt dẻ ánh vàng( Light Warm Chestnut).

Xem thêm :  Raider Outboards are Military Grade

#3: Màu nâu hạt dẻ ánh đỏ( Warm Chestnut).

#4: Nâu hạt dẻ( Chestnut).

Thuốc Nhuộm Tóc 3CE

Thuốc nhuộm tóc 3CE

Dòng sản phẩm thuốc nhuộm tóc 3CE từ lâu đã nổi tiếng là thương hiệu mỹ phẩm nổi tiếng của Hàn Quốc. Mở rộng thị phần trong lĩnh vực chăm sóc tóc 3CE đã cho ra đời sản phẩm 3CE Treatment Hair Tint với công dụng nhuộm tóc tạo màu tóc tạm thời. Thuốc tạo nên những màu tóc năng động phù hợp với cá tính của giới trẻ. Đồng thời dòng sản phẩm này vẫn giữ nguyên thương hiệu với khả năng chăm sóc tóc từ thành phần dầu dưỡng tóc.

Hiện nay trên thị trường có 5 dòng sản phẩm với 5 màu trendy phù hợp với cá tính khác nhau:

#APRICOT BROWN: Màu nâu cam với vẻ đẹp cá tính và nổi bật. Màu nhuộm đem lại ánh màu như màu hổ phách nổi bật. Màu sắc sáng bắt mắt chỉ phù hợp với các tone da sáng.

#ROSE BROWN: Màu hồng nâu với tỉ lệ màu nâu đậm hơn đem lại vẻ đẹp bí ẩn, quyến rũ. Màu tóc siêu sang này phù hợp với nhiều tone da kể cả những tone da tầm trung.

#CHOCOLAT BROWN: Nâu socola với vẻ đẹp nhẹ nhàng phù hợp với các cô gái yêu thích vẻ đẹp đằm thắm và nhã nhặn.

#BABY PINK: Màu hồng baby với màu hồng vô cùng nổi bật và cá tính. Màu ánh lên rõ ràng trong ánh nắng. Tuy nhiên rất khó để đạt được màu tóc ánh hồng như của hãng nếu màu tóc tự nhiên. Để đạt được màu hồng baby rõ ràng thì cần phải tẩy tóc.

#NATURAL ASH: Màu xám khói trendy của nhiều năm trở lại đây đã được nhà sản xuất nắm bắt và tung ra thị trường. Màu xám khói nổi bật giúp bạn trở thành tâm điểm của sự chú ý với màu sắc bắt mắt.

Cách pha thuốc nhuộm tóc tại nhà

Cách pha thuốc nhuộm tóc màu khói

Tóc màu khói

Màu xám khói là màu trendy nổi tiếng trong những năm gần đây được nhiều bạn trẻ ưa thích. Tuy nhiên để lên màu xám khói được đẹp nhất thì trước khi nhuộm màu phải tẩy tóc và chuẩn công thức pha màu chuẩn. Hiện nay có 2 màu xám khói là xám khói trầm và xám khói sáng.

 • Cách nhuộm màu xám khói trầm:

Cách tẩy tóc: Để đạt màu xám khói thì phải tẩy tóc ở mức level 8 với bột tẩy xanh : oxy 12% tỉ lệ 1:1. Bôi lên tóc cách chân tóc 1mm để giảm tổn hại đến da đầu. Đợi từ 30 – 40 phút kiểm tra độ tẩy đã đạt level 8 hay chưa. Sau đó xả lại với nước rồi sấy khô. Tẩy tóc là phương pháp yêu cần cần phải có kỹ thuật để tránh ảnh hưởng đến da đầu và cần phải đạt được độ tẩy tóc như mong muốn.

Pha màu: Màu tự nhiên : Màu khói : Mix khói : Oxy 6% với tỉ lệ 5%: 80% : 15%: 100%. Trộn đều hỗn hợp và chấm chân tóc sau đó bôi đều đến ngọn tóc. Đợi 30 cho tóc lên màu đều thì xả sạch với nước.

 • Cách nhuộm màu xám khói sáng

Cách tẩy tóc: Để đạt được màu khói sáng thì phải đạt được mức độ level 9 hoặc 10. Mức độ 10 thì sẽ đạt được màu sáng hơn. Để đạt được mức độ tẩy tóc cao thì phải tẩy tóc 2 bước:

 • Bước 1: Thực hiện tẩy tóc như các bước tẩy tóc ở level 8.
 • Bước 2: Sau khi tẩy tóc lên level 8. Pha thuốc tẩy lần 2 với tỉ lệ Bột tẩy tím : Oxy 9% với tỉ lệ 1:1. Tẩy trong vòng 30 đến 40 phút kiểm tra tóc và xả lại với nước.

Khử màu tóc: Dùng dầu gội tím để gội 3 đến 4 phút để khử màu vàng cho tóc.

Nhuộm màu xám khói trắng: Dùng phối hợp thuốc nhuộm màu mục tiêu với tỉ lệ Màu khói : Màu Mix khói : Oxy 6% với tỉ lệ 90% : 10% : 100%. Trộn đều màu nhuộm sau đó chấm chân tóc cho đều rồi nhuộm dần xuống ngọn tóc.

Cách pha thuốc nhuộm tóc màu hạt dẻ

Tóc màu hạt dẻ tôn da

Màu hạt dẻ là màu xuất hiện sớm và được nhiều người ưa thích bởi phù hợp với nhiều tone da và trang nhã không quá nổi bật. Màu hạt dẻ cũng được nhiều người lựa chọn nhuộm tại nhà vì khả năng lên màu dễ dàng và đều màu hơn so với các màu nhuộm khác.

Màu hạt dẻ có nhiều ánh màu khác nhau dưới đây là cách nhuộm nâu hạt dẻ tại nhà đơn giản.

Sử dụng những nguyên liệu tự nhiên tại nhà như cafe để tạo màu hạt dẻ tự nhiên. Thành phần chuẩn bị bao gồm bột cafe nguyên chất, 1 lòng đỏ trứng gà, 1 thìa rượu rum và 2 thìa nước ấm.

Bột cafe nguyên chất được trộn với các thành phần trên đến nhuyễn và bôi lên tóc ủ trong vòng 30 phút. Kết quả là một mái tóc óng ả, mượt mà và màu nâu hạt dẻ tự nhiên. Trong thành phần của cafe là cafein có tác dụng chống oxy hóa kết hợp với lòng đỏ trứng gà giúp dưỡng tóc tự nhiên thêm phần óng mượt.

Tuy nhiên phương pháp này sẽ không lên màu bền như các thuốc nhuộm khác nhưng lại vô cùng an toàn và tự nhiên phù hợp lại tại nhà.

Cách pha thuốc nhuộm tóc màu xanh dương

Thay đổi phong cách với tóc màu xanh dương

Màu xanh dương là màu khó để đạt được màu xanh ánh như bảng màu. Vì thế không thể thực hiện bằng các liệu pháp tự nhiên. Muốn có được màu xanh dương đẹp bàn cần phải lựa chọn thuốc nhuộm phù hợp với tóc và tẩy tóc phù hợp.

Để đạt được màu xanh mục tiêu thì phải tẩy tóc 2 bước đạt được level 10 sau đó mới nhuộm màu mục tiêu.

Tẩy tóc:

 • Bước 1: Bột tẩy xanh : Oxy 9% pha tỉ lệ 2:1 sau đó bôi đều từ chân tóc đến ngọn tóc để tẩy. Đợi trong vòng 30 đến 40 phút gội đầu sạch và sấy.
 • Bước 2: Bột tẩy tím : Oxy 6% pha tỉ lệ 1 : 2 sau đó bôi đều từ chân tóc đến ngọn tóc. Đợi trong vòng 30 phút đến 40 phút, kiểm tra tóc và gội sạch

Khử màu tóc từ màu vàng sang màu xanh nhạt: Dùng màu nhuộm phủ bóng Blue green trộn với nước và dầu gội theo tỉ lệ 1 : 1 : 1 gội tầm 3 đến 4 phút.

Nhuộm màu mục tiêu: Màu Blue trộn với hỗn hợp màu 1.10 cùng với Oxy 3% theo tỉ lệ 90% : 10% : 100%. Trộn đều hỗn hợp và bôi đều từ chân tóc đến ngọn tóc.

Nếu muốn đạt được màu xanh ngọc 3D đang được giới trẻ ưa chuộng hiện nay thì sử dụng 3 hỗn hợp nhuộm màu:

 • Bát 1 nhuộm phần móng ngựa giáp trán: Màu Blue trộn đều với Màu Green, màu 0.00 và Oxy 3% với tỉ lệ 20% : 20% : 10% : 50%.
 • Bát 2 pha hỗn hợp nhuộm màu chân tóc với thành phần Màu Blue trộn với màu Violet và Oxy 3% với tỉ lệ 40% : 10% : 50%.
 • Bát 3 nhuộm phần thân và ngọn tóc pha hỗn hợp như nhuộm màu mục tiêu ở trên.

Sau khi nhuộm màu đều thì đợi 30 phút rồi xả sạch với nước. Có thể dùng các loại dầu gội giữ màu để đạt được độ lưu màu tốt hơn.

Cách pha thuốc nhuộm tóc màu xanh rêu

Màu xanh rêu cá tính và nhã nhặn chưa bao giờ hết hot trên thị trường. Tuy nhiên màu xanh rêu lại vô cùng dễ phai màu. Tuy nhiên màu xanh rêu vẫn được nhiều bạn trẻ ưa thích là lựa chọn thay đổi.

Màu xanh rêu để pha đẹp nhất cần phải tẩy tóc và thực hiện tại salon mới đạt được màu như ý muốn. Tuy nhiên bạn có thể thực hiện tại nhà với công thức nhuộm màu không cần tẩy tóc đơn giản hơn tuy nhiên màu tóc sẽ dễ phai hơn.

Pha thuốc nhuộm màu xanh rêu trộn đều hỗn hợp màu 0.00 cùng với màu mix rêu, mix vàng, mix blue và Oxy 9% theo tỷ lệ 65% : 20%  : 10% : 5% : 100%. Sau khi trộn đều bôi lên phần thân tóc cách chân tóc 1.5cm bôi dần lên ngọn tóc. Sau đó pha hỗn hợp màu mới với các thành phần như trên thay Oxy 9% thành Oxy 6% giảm kích ứng da đầu bôi lên phần chân tóc cách da đầu 1mm. Ủ tóc trong vòng 30 phút sau đó gội sạch bằng dầu gội giữ màu.

Cách pha thuốc nhuộm tóc màu đỏ tím

Để có thể đạt được màu tím đỏ như mục tiêu thì phải thực hiện bước tẩy tóc tại nhà.

Tẩy tóc : Bột tẩy xanh trộn với Xanh Blue và Oxy 9% để làm bật tone sáng cho màu tóc với tỉ lệ 1:1:1

Nhuộm màu mục tiêu đỏ tím: Trộn màu đỏ, tím, mix tím, mix đỏ và oxy 9% giúp đem lại màu tóc đỏ tím nhẹ.

Ủ tóc trong vòng 30 phút đến 40 phút. Kiểm tra độ lên màu của tóc sau đó gội sạch và sấy khô.

Cách pha thuốc nhuộm tóc màu hồng

Màu hồng là màu sắc cá tính tuy nhiên lại là màu khá kén người sử dụng. Đối với người có màu da sáng thì màu tóc hồng cá tính sẽ làm bật tone da của bạn.

Cách pha thuốc nhuộm màu hồng phải thực hiện tẩy tóc trước sau đó thì mới có thể nhuộm được màu mục tiêu.

Tẩy tóc đến mức level 10 cần tẩy qua 2 bước tẩy.

Nhuộm màu mục tiêu sử dụng thuốc nhuộm màu hồng pha thuốc nhuộm Pink với Oxy 6% theo tỉ lệ 50% : 100% sau đó bôi đều từ chân tóc đến đuôi tóc. Có thể điều chỉnh tỉ lệ để đạt được màu hồng như ý.

Nhuộm màu mục tiêu thông qua phối hợp các loại thuốc nhuộm. Cách nhuộm này cho màu đẹp và bồng bềnh hơn so với nhuộm màu trực tiếp. Tuy nhiên phương pháp này lại tốn kém và phức tạp hơn. Trộn đều các màu sau Mix đỏ, Mix tím, Màu 0.00 và Oxy 6% với tỉ lệ 40% : 5% : 55% : 150%. Sau đó bôi hỗn hợp lên tóc và đợi trong vòng 30 phút, kiểm tra độ lên màu và xả lại với nước.

Cách pha thuốc nhuộm tóc màu vàng rêu

Màu vàng rêu có thể nhuộm tại nhà mà không cần tẩy tóc vẫn đạt được màu mục tiêu như mong muốn. Tuy nhiên cần phải phối hợp nhiều màu khác nhau thì mới có thể đạt được màu lên tóc như mong đợi.

Pha màu mục tiêu phối hợp các màu 7.2 với màu Green, màu Blue, Màu 0.00, Màu 0.33 và Oxy 9% theo tỉ lệ 60% : 10% : 5% : 20% : 5% : 100%. Trộn đều hỗn hợp và bôi từ phần thân tóc( cách tóc 1.5 đến 2cm) bôi xuống ngọn tóc. Pha thuốc nhuộm như trên thay Green thành Mix Green và xuống độ Oxy còn 6%. Sau đó tiến hành nhuộm phần chân tóc cách da đầu 1mm. Ủ tóc 30 đến 45 phút thì gội lại bằng dầu gội giữ màu( không chứa sulfate).

Cách pha thuốc nhuộm tóc màu bạch kim

Cách tạo màu bạch kim là hoàn toàn tẩy tóc mất đi sắc số màu trên tóc để lại màu bạch kim ấn tượng và cá tính.

Tẩy tóc cần phải phân tích tính chất tóc để chọn Oxy phù hợp cho tóc vì thế lựa chọn tốt nhất để nhuộm tóc bạch kim như ý muốn thì bạn nên lựa chọn các salon uy tín.

Các bước nhuộm tóc màu bạch kim:

 • Bước 1: Phân tích tính chất tóc và lựa chọn thuốc tẩy tóc phù hợp. Trộn bột tẩy tím hoặc tẩy màu xanh để đạt được độ sáng như ý muốn với Oxy 9%.
 • Bước 2: Khử màu tóc lên đến level max bằng các cách khử màu tóc thông dụng như sử dụng Tím mix Ash hoặc Đỏ mix Blue.

Cách làm phai màu tóc nhuộm đen

Nhuộm đen là phương pháp cứu chữa trong tình thế tóc bạc hay để phù hợp trong một số tình thế. Tuy nhiên nếu bạn thấy màu tóc đen là không đủ để thể hiện phong cách hay cá tính riêng của mình? Vậy làm thế nào để làm phai được màu tóc đen đã nhuộm? Bạn có thể tham khảo các cách dưới đây:

 • Sử dụng dầu gội đầu tẩy màu tóc
Xem thêm :  Phân biệt các loại máy hàn TIG, MIG, MAG

Hiện nay trên thị trường có nhiều loại giúp làm phai màu thuốc nhuộm nhanh chóng. Các dầu gội đầu giúp làm phai màu tóc thường có chứa sulfate hoặc các loại tinh dầu như tinh dầu bạc hà.

 • Dùng baking soda để làm phai màu tóc nhanh

Thành phần chính của bột baking soda là muối natri bicarbonat với khả năng tẩy rửa khá tốt và êm dịu. Muối baking soda khá rẻ tiền nên hay được sử dụng để giúp làm phai màu tóc.

Cách thực hiện:

Pha hỗn hợp 2 thìa bột baking soda với dầu dừa và nước hòa đều và xoa lên tóc ướt để gội. Không nên lợi dụng tính chất của bột baking soda để gội đầu liên tục mà nên gội tối đa tuần 3 lần để không ảnh hưởng đến tóc.

 • Ngoài ra bạn có thể tham khảo các thuốc tẩy tóc đen tuy nhiên nó có thể khiến tóc dễ hư tổn hơn so với các liệu pháp trên.

Nhuộm lông mày bằng thuốc nhuộm tóc được không?

Thuốc nhuộm tóc không được khuyến khích dùng để nhuộm lông mày

Nhuộm lông mày đang là xu hướng được nhiều người quan tâm hiện nay. Trên thế giới đã có các thuốc nhuộm lông mày chuyên dụng tuy nhiên dường như nó chưa phổ biến tại Việt Nam. Vì thế nên nhiều người đã lựa chọn mua các loại thuốc nhuộm tóc để nhuộm lông mày.

Về lý thuyết thuốc nhuộm tóc hoàn toàn có thể nhuộm được lông mày vì chúng có cùng bản chất. Tuy nhiên vùng da mặt lại nhạy cảm hơn so với vùng da đầu vì thế nhiều người có thế không bị dị ứng với thuốc nhuộm khi nhuộm tóc nhưng lại nổi mẩn và kích ứng. Vì thế thuốc nhuộm tóc không được khuyến khích trong việc sử dụng vào việc nhuộm lông mày. Thậm chí, nhuộm lông mày thường xuyên bằng thuốc nhuộm tóc có thể gây ra tình trạng rụng lông mày.

Tuy nhiên, nếu bạn vẫn muốn nhuộm lông mày thì hãy tham khảo cách nhuộm lông mày an toàn bằng thuốc nhuộm tóc mà chúng tôi giới thiệu dưới đây. Ưu tiên sử dụng các thuốc nhuộm tóc màu trầm.

 • Bước 1: Trộn đều thuốc nhuộm tóc và dùng cọ chải lông mày bôi nhẹ nhàng lên lông mày tránh tiếp xúc mạnh với da và tiếp xúc gần mắt.
 • Bước 2: Sau khi chải đều dùng một lớp mỏng bôi kín vào lông mày.
 • Bước 3: Đợi 20 phút thì dùng bông tẩy trang có thấm nước lau đi lớp lông mày vừa nhuộm. Không được dùng nước rửa vì nó có thể chảy nước thuốc nhuộm xuống mắt.

Khi lựa chọn các loại thuốc nhuộm nên ưu tiên lựa chọn các thuốc nhuộm thảo dược lành tính với da để tránh ảnh hưởng đến lông mày và da.

Lưu ý: Bạn nên thử nhuộm trên một khoảng nhỏ trước một ngày để kiểm tra độ kích ứng, nếu thấy xuất hiện dấu hiệu bất thường thì lập tức dừng việc nhuộm lông mày lại.

Triệu chứng khi bị dị ứng thuốc nhuộm tóc

Một số triệu chứng khi bị dị ứng thuốc nhuộm tóc

Khi tiến hành nhuộm tóc tại nhà thì nhà sản xuất luôn khuyên khách hàng về việc test thử độ nhạy cảm trên da khi sử dụng thuốc nhuộm tóc bằng cách bôi thuốc nhuộm tóc trên vùng da tay và đợi phản ứng sau 1 ngày. Tuy nhiên khi bạn đi nhuộm tóc tại tiệm thì sẽ không có bước test thử trước khi nhuộm hoặc phản ứng dị ứng xảy ra muộn thì việc nhận biết các dấu hiệu sớm của việc dị ứng thuốc nhuộm là vô cùng quan trọng.

Nguyên nhân chủ yếu dị ứng thuốc nhuộm là do thành phần PPD có trong thuốc nhuộm thành phần này sẽ kích thích hệ thống miễn dịch của cơ thể sản sinh ra IgE và khởi phát cho quá trình dị ứng.

Các triệu chứng có thể gặp phải khi dị ứng thuốc nhuộm:

 • Sưng phù mặt, da căng cảm giác như có kim châm dưới da, đau rát và mẩn đỏ.
 • Ban đầu sẽ là phản ứng dị ứng tại vùng da đầu và vùng mặt với biểu hiện ngứa và sưng mí, sưng môi, phù mặt.
 • Phản ứng dị ứng toàn cơ thể với nổi mẩn toàn thân.
 • Rất hiếm khi xảy ra tình trạng sốc phản vệ nhưng trên thế giới đã từng ghi nhận trường hợp sốc phản vệ khi sử dụng thuốc nhuộm tóc. Biểu hiện khi sốc phản vệ như khó thở, buồn nôn, mạch nhanh và ngất.

Cách xử lý dị ứng thuốc nhuộm: Đầu tiên phải loại bỏ thuốc nhuộm ra khỏi da đầu và sử dụng corticoid để điều trị triệu chứng.

Cách tẩy thuốc nhuộm tóc dính trên da

Thuốc nhuộm tóc dính trên da có thể làm mất mỹ quan và làm ảnh hưởng đến da.

Cách tẩy thuốc nhuộm trên da đơn giản tại nhà:

 • Do thành phần của thuốc nhuộm có thể bị hòa tan trong pha dầu nên sử dụng các sản phẩm dạng dầu như sáp, vaseline, dầu tẩy trang để xoa trên vết thuốc nhuộm.
 • Baking soda bên cạnh việc tẩy màu tóc thì nó có thể tẩy màu thuốc nhuộm trên da vì độ lành tính. Trộn baking soda với nước giặt hoặc dung dịch rửa tay và bôi lên vùng da dính thuốc nhuộm, chà nhẹ và rửa lại bằng nước ấm.
 • Dùng thành phần của nước tẩy móng tay có chứa aceton sẽ làm mờ dần vết nhuộm.

Cách làm thuốc nhuộm tóc tại nhà

Bên cạnh việc nhuộm tóc bằng các thuốc nhuộm hóa học thì bạn hoàn toàn có thể tạo ra màu tóc cho riêng mình với những thành phần sẵn có tại nhà. Phương pháp nhuộm này tạo ra màu tóc tự nhiên và không gây ảnh hưởng đến cấu trúc tóc và da đầu.

Nhuộm màu hung đỏ bằng cà rốt

Các thành phần có trong cà rốt chứa nhiều sắc tố tạo màu cho tóc tự nhiên.

Ba bước nhuộm tóc với cà rốt và mật ong.

 • Bước 1: Cà rốt xay nhuyễn trộn hỗn hợp với mật ong và lòng đỏ trứng gà.
 • Bước 2: Sau đó làm ướt tóc và bôi hỗn hợp đều lên từng lớp tóc. Ủ tóc trong vòng 40 phút.
 • Bước 3: Gội sạch đầu và sấy khô đã một một màu tóc hung đỏ tự nhiên và khỏe khoắn.

Màu tóc có thể giữ được trong vòng 1 đến 2 tuần. Tóc có màu hung đỏ nhẹ và tự nhiên. Đồng thời các dưỡng chất từ mật ong và trứng gà giúp tóc óng ả và mượt mà hơn.

Màu nâu quyến rũ cùng với cà phê

Nhuộm tóc nâu tại nhà với cà phê

Cà phê là thành phần có thể tạo được nhiều màu nhuộm có ánh nâu. Cà phê dễ dàng phối hợp với các thành phần khác để có thể tạo màu theo ý muốn. Dưới đây là công thức pha trộn cafe cho màu nâu hạt dẻ lên tóc.

 • Bước 1: Lấy bột cafe nguyên chất hòa với lòng đỏ quả trứng gà trộn đều hỗn hợp.
 • Bước 2: Lấy một phần bột cafe khác đêm hòa lấy nước cốt và vuốt ướt đẫm tóc.
 • Bước 3: Bôi bã cafe đã chuẩn bị ở bước 1 và ủ trong vòng 30 phút để tinh chất từ cafe có thể lên màu đẹp nhất.
 • Bước 4: Gội sạch đầu với dầu gội dịu nhẹ không có chất tẩy.

Lưu ý: Khi nhuộm bằng cafe cần phải lựa chọn cafe nguyên chất không được sử dụng cafe sữa. Màu nhuộm ban đầu sẽ màu nâu thuần sau đó phai dần lộ ra màu nâu hạt dẻ tự nhiên.

Màu ánh tím hoàn hảo với củ rau dền

Rau dền có khả năng tạo màu cực tốt vì thế được nhiều người sử dụng để tạo màu cho tóc.

 • Bước 1: Xay nhuyễn củ dền sau đó nhỏ tinh dầu dưỡng tóc và trộn đều.
 • Bước 2: Bôi đều lên tóc để cách da đầu 5mm vì rau dền có khả năng nhuộm cả màu da đầu. Ủ trong vòng 30 phút.
 • Bước 3: Gội sạch và xả lại với nước. Sấy khô để lên màu đẹp nhất.

Nhuộm đen tóc bằng bã chè và quả óc chó

Quả óc chó và bã chè giúp tóc óng ả một cách tự nhiên. Sự phối hợp của 2 loại nguyên liệu này giúp đem lại màu đen tuyền tự nhiên cho tóc. Cách tiến hành như sau

 • Bước 1: Quả óc chó đem xay nhuyễn cho cho vào 1.5 bát nước đun đến khi còn 1 nửa bát nước. Chè đen đem hãm lấy nửa bát nước cốt.
 • Bước 2: Bôi hỗn hợp lên tóc đến khi tóc ướt đẫm và ủ trong vòng 40 phút.
 • Bước 3: Kiểm tra màu tóc nếu màu lên chưa chuẩn bôi thêm một lớp và tiếp tục ủ trong 20 phút.
 • Bước 4: Xả sạch với nước và sấy khô để cảm nhận mái tóc chắc khỏe và đen óng.

Nhuộm quần áo bằng thuốc nhuộm tóc có được không?

Thuốc nhuộm tóc với bản chất là các phân tử tạo màu nên có khả năng len lỏi vào cấu trúc của quần áo để tạo màu cho quần áo. Tuy nhiên trong lúc nhuộm nếu không thao tác đúng có thể khiến thuốc nhuộm lên màu không đều. Thường thuốc nhuộm chỉ lên màu tốt trên quần áo màu sáng như màu trắng hoặc màu xám.

Bạn có thể nhuộm quần áo bằng thuốc nhuộm tóc tại nhà

Các bước nhuộm áo bằng thuốc nhuộm tóc:

 • Bước 1: Cho quần áo nhúng qua nước sôi cho đều. Cho hỗn hợp thuốc tẩy đã pha sẵn vào và tẩy quần áo. Giặt lại quần áo với nước ấm.
 • Bước 2: Pha thuốc nhuộm với màu yêu thích trong hỗn hợp nước nóng. Cho thêm vào hỗn hợp nửa thìa muối tinh sạch để làm tăng khả năng lên máu cho quần áo.
 • Bước 3: Cho quần áo vào hỗn hợp thuốc nhuộm. Khuấy đều trong vòng 30 phút để màu có thể thấm đều vào quần áo.
 • Bước 4: Giặt sạch đến khi không còn màu phai ra từ quần áo. Phơi khô.

Chỉ với 5 bước đơn giản thì bạn đã sở hữu một chiếc áo cá tính với màu sắc mới lạ theo ý thích rồi!

Thuốc nhuộm tóc giá nhiều tiền không? Có loại giá 20k không?

Thuốc nhuộm tóc có nhiều thành phần và chủng loại khác nhau nên sẽ có giá thành rất khác nhau. Có loại chỉ với giá chưa tới 100.000 đồng bạn đã sở hữu một bộ sản phẩm nhuộm tóc nhiều tính năng. Đồng thời cũng nhiều loại thuốc nhuộm tóc có giá khá cao. Sự cạnh tranh trong lĩnh vực làm đẹp của các công ty hàng đầu giúp chất lượng ngày càng được cải tiến mà giá thành luôn được tối ưu nhất.

Mặc dù giá cả ngày càng tối ưu cho khách hàng tuy nhiên các loại thuốc được rao bán trên thị trường hiện nay với mức giá 20k 1 gói với khả năng nhuộm đen hay nhuộm màu tất cả các loại tóc tiềm ẩn nhiều nguy cơ nguy hiểm cho sức khỏe và da đầu. Rất nhiều người đã bị dị ứng nặng và nhiễm độc khi sử dụng các loại thuốc rẻ tiền được quảng cáo rầm rộ trên mạng kia. Vì thế người tiêu dùng nên lựa chọn những hãng nhuộm tóc nổi tiếng được nhiều người chọn lựa. Không nên vì giá rẻ mà lựa chọn các loại thuốc nhuộm kém chất lượng.

Mua thuốc nhuộm tóc ở đâu?

Thuốc nhuộm tóc hiện nay được phân phối nhiều tại các salon, đại lý và nhà phân phối của hãng. Bạn có thể lựa chọn những đại lý phân phối uy tín để mua được sản phẩm chính hãng với mức giá tốt nhất.

Bạn có thể lựa chọn mua tại các store chính hãng của các nhãn hàng để được đảm bảo tốt nhất về chất lượng cùng như giá bán.

Bên cạnh đó, một số sản phẩm thuốc nhuộm tóc đã được kiểm nghiệm khắt khe và được kinh doanh tại các nhà thuốc trên toàn quốc.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Wiki

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button