Wiki

Người mệnh thủy hợp màu gì? Kỵ màu nào? Sinh năm nào?

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Wiki Tại craigslistsitesusa.com

Mệnh Thủy là 1 trong 5 yếu tố của thuyết ngũ hành Trung Hoa gồm Kim, Mộc,Thủy, Hỏa,Thổ. Tương ứng với Kim loại, cây cối, nước, lửa, đất. Nhờ sự tương sinh tương khắc của 5 yếu tố này đã tạo nên thế giới nhân sinh ngày nay.

 

Người mệnh thủy hợp màu gì? Kỵ với màu nào?

Trong ngũ hành thì tương sinh là mối quan hệ sinh ra cùng tồn tại, nuôi dưỡng để phát triển cùng nhau, rất tốt cho mệnh của bạn. Người mệnh thủy thì Kim sinh Thủy (do kim loại tan chảy thành nước) bao gồm màu trắng và bạc, ánh kim.

Màu trắng được xem là cực kỳ hợp với người mệnh thủy. Vì nó tượng trưng cho sự trong sáng, tinh khiết mang đến may mắn, thịnh vượng. Còn đối với màu bạc, ánh kim vì đây là 2 màu có sắc trắng nên cũng rất phù hợp với người mệnh thủy. Có thể sử dụng trang sức bạc hoặc kim loại sẽ rất tốt cho bạn.

Người mệnh thủy hợp màu gì? Kỵ màu nào? Sinh năm nào?

Xem thêm:

Ngoài màu tương sinh thì còn trong phong thủy còn có màu tương hợp. Tương hợp có nghĩa là không cùng sinh ra nhưng lại hòa hợp với nhau để phát triển. Màu đen và màu xanh dương là 2 màu tương hợp nhất với người mệnh thủy. Màu đen là màu của sự mạnh mẽ, bản lĩnh rất hợp với tính cách của mệnh thủy còn màu xanh dương là màu của nước, giúp mọi việc diễn ra suôn sẻ hơn.

Xem thêm :  Nhà hướng tây nam hợp với tuổi nào nhất

Xem thêm :  Yamaha Sirius Cũ, Tại Sao Vẫn Đáng Mua Trên Thị Trường Xe Số • Chuyện xe

Do thủy khắc được hỏa nên sinh ra chế khắc, tức là kìm hãm sự phát triển của bản mệnh khác. Màu của hỏa gồm đỏ, hồng, tím, cam. Đây là những màu người mệnh thủy có thể khắc chế được. Nhưng cũng không nên sử dụng màu sắc này nhiều.

Cần tránh những màu tương khắc – những màu này khắc mệnh nên sẽ sinh ra vận rủi, không được suôn sẻ trong cuộc sống như vàng, nâu đất. Những màu này đều thuộc mệnh thổ, thổ lại khắc thủy, tức là đất khắc với nước.

Người mệnh Thủy sinh năm nào?

Ngoài việc liên quan đến ngũ hành: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Người mệnh Thủy còn liên quan đến năm sinh. Vậy hãy so sánh xem bạn có thuộc mệnh thủy hay không trong danh sách năm sinh dưới đây nhé.
Sinh năm Bính Tý: 1936, 1996
Sinh năm Đinh Sửu: 1937, 1997
Sinh năm Giáp Dần: 1974, 2034
Sinh năm Ất Mão: 1975, 2035
Sinh năm Nhâm Thìn: 1952, 2012
Sinh năm Quý Tỵ: 1953, 2013
Sinh năm Bính Ngọ: 1966, 2026
Sinh năm Đinh Mùi: 1967, 2027
Sinh năm Giáp Thân: 1944, 2004
Sinh năm Ất Dậu: 1945, 2005
Sinh năm Nhâm Tuất: 1982, 1922
Sinh năm Quý Hợi: 1983, 1923

Những năm sinh của người thuộc mệnh thủy

Người mệnh Thủy hợp số nào?

Con số cũng là một trong những yếu tố liên quan đến mệnh. Từ lúc sinh ra cho đến khi rời khỏi nhân gian này chúng ta đều được gắn liền với các con số như ngày tháng năm sinh, số điện thoại, số xe, thời gian, số tài khoản, số tuổi,… Đủ có thể thấy được mức độ gắn liền của những con số tới cuộc sống của con người. Vì vậy mà nó cũng gắn liền với ngũ hành, phong thủy. Cho nên người thuộc mệnh nào nên dùng những con số của mệnh đó để mọi thứ được bình an, không sóng gió.

Xem thêm :  Mệnh Thổ Hợp Hướng Nào, Khắc Hướng Nào ❤️️Cách Chọn

Xem thêm :  Cách tắt đèn xe Wave rsx, Wave Anpha, Wave a, Blade đơn giản nhất.

Những con số hợp với người mệnh thủy

Những con số mà người mệnh thủy nên sử dụng gồm 1, 4, 6 và 7. Đây là những con số mang lại may mắn. Những con số khắc với mệnh thủy là 2, 5 và 8. Bạn có thể ứng dụng các con số may mắn này khi lựa chọn đồ trang trí trong thiết kế nội thất.

Ý nghĩa của những con số may mắn cho người mệnh thủy:

Số 1: tượng trưng cho sự duy nhất, độc tôn, vị trí cao nhưng con người ít khi nào nắm giữ vị trí này mãi mà tương truyền chỉ có thần thánh mới làm được.
Số 4: theo dân gian thì số 4 có nghĩa là tử do cách phát âm của số 4 trong chữ hán là “tứ”
khá giống với “tử” tuy nhiên người mệnh thủy dùng con số này có thể gặp nhiều may mắn
Số 6: con số mang điềm lành, may mắn, hóa giải được điềm xấu do cách phát âm “lục” trong tiếng hán rất giống với từ “lục”
Số 7: đây là con số kỳ bí, mang sức mạnh siêu nhiên xua đuổi ma quỷ

Người mệnh Thủy hợp hướng nào?

Theo phong thủy thì hướng hợp nhất với người mệnh thủy là Bắc, Nam và Tây khi thiết kế kiến trúc. Nếu xây nhà thì nên xây theo 3 hướng này để bản thân gặp nhiều may mắn, tốt đẹp và tiền tài vào nhà.

Hướng tốt nhất là hướng Tây, ngũ hành của căn nhà này sẽ thuộc Kim mà Kim thì sinh Thủy nên sẽ giúp chủ nhà phát đạt, vận khí đầy nhà. Tuy nhiên với khí hậu nóng bức của Việt Nam vào mùa hè thì hướng nhà này không thật sự phù hợp vì sẽ bị nắng chiếu vào, gây khô nóng, khó chịu.

Xem thêm :  151+ mẫu cầu thang sắt đẹp, thịnh hành [Báo Giá 2021]

Xem thêm :  các trang rao vặt miễn phí hiệu quả 2017 2018

Hướng tốt nhì là hướng Bắc, mang lại nhiều điều may mắn, thuận lợi cho gia chủ trong cuộc sống và sự nghiệp.

Hướng tốt cuối là hướng Nam, hướng này khắc phục các điểm yếu trong tính cách như yếu mềm, dễ thay đổi, thiếu chính kiến giúp gia chủ có ý chí, quyết tâm hơn.

Nếu có ý định mua nhà bạn nên tham khảo các hướng trên đây. Để có lựa chọn phù hợp với phong thủy ngôi nhà của bạn.

Hướng nhà hợp cho người mệnh thủy

Xem thêm:

Từ bài viết người mệnh thủy hợp màu gì nói trên, bạn sẽ có thêm những suy tính cho bản thân mình. Có những lựa chọn, dự tính cho tương lai phù hợp hơn với mệnh của bản thân nhé.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Phong Thủy

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Wiki

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Check Also
Close
Back to top button