Wiki

Máy đo nhiệt độ cơ thể là gì & Nhiệt kế điện tử loại nào tốt nhất?

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Wiki Tại craigslistsitesusa.com

Nhiệt kế là gì? Có mấy loại máy đo nhiệt độ cơ thể cho trẻ nhỏ trên thị trường? Và nhiệt kế điện tử loại nào tốt? Theo Gia Đình Là Vô Giá, thì đây là những câu hỏi mà rất nhiều cha mẹ đang thắc mắc và muốn giải đáp. Bởi đây là một trong những dụng cụ cần để chăm sóc sức khỏe cho trẻ chính là nhiệt kế. Vậy nhiệt kế là gì? cách sử dụng nhiệt kế thủy ngân ra sao? Bố mẹ hãy xem kỹ bài viết này để có thông tin bổ ích về nhiệt kế đo nhiệt độ cơ thể nhé.

Máy đo nhiệt độ cơ thể là gì? Nhiệt kế điện tử loại nào tốt? hay Nhiệt kế đo trán loại nào tốt nhất? Máy đo nhiệt độ cơ thể là gì? Nhiệt kế điện tử loại nào tốt? hay Nhiệt kế đo trán loại nào tốt nhất?


Định nghĩa về nhiệt kế là gì?

Nhiệt kế dùng để làm gì? Nhiệt kế y tế có tác dụng ra sao? Nhiệt kế điện tử y tế hiểu đơn giản là dụng cụ để đo nhiệt độ cơ thể. Đây là loại dụng cụ rất cần thiết cho tủ đồ của mỗi gia đình. Nhiệt kế có tác dụng giúp cho biết được nhiệt độ của cơ thể ra sao để có thể có cách bảo vệ cơ thể tốt nhất. 

Cấu tạo của chiếc nhiệt kế điện tử như thế nào?

Một chiếc nhiệt kế được cấu tạo gồm có 2 phần, đó là phần hiển thị nhiệt độ và phẩn đo cảm biến để biết nhiệt độ cơ thể.


Có mấy loại máy đo nhiệt độ cơ thể cho trẻ nhỏ hiện nay

Hiện nay, có rất nhiều loại nhiệt kế dùng cho trẻ nhỏ, đa dạng mẫu mã và giá cả. Tùy vào mục đích và khả năng của mỗi gia đình mà bố mẹ có thể chọn nhiệt kế cho con em mình. Dưới đây là một số nhiệt kế cơ bản nhất


Nhiệt kế thủy ngân

Nhiệt kế thủy ngân dùng để làm gì? Đây là nhiệt kế phổ biến nhất, có được chính xác rất cao và mức giá thì phải chăng nên nhiều người lựa chọn. Nhiệt kế ý tế này cũng được dùng nhiều ở bệnh viện và trạm y tế. 

Nhiệt kế thủy ngân dùng để đo gì? Cơ chế hoạt động của nhiệt kế thủy ngân là dựa trên sự giãn nở nhiệt của thủy ngân, khi nhiệt kế tiếp xúc với cơ thể và dưới tác dụng của thân nhiệt sẽ khiến cho thủy ngân giãn bị nở ra một đơn vị tương ứng với vạch đo trên thang đo nhiệt độ.

Ưu điểm nhiệt kế thủy ngân:

 • Trả kết quả đo nhiệt độ chính xác, với sai số thấp, khá hiệu quả.

 • Nhiệt kế thủy ngân giá bao nhiêu: Khoảng từ 10.000đ – 15.000đ

  giá nhiệt kế thủy ngân tương đối rẻ.

Nhược điểm nhiệt kế thủy ngân:

 • Thời gian đo lường và đưa ra kết quả lâu hơn.

 • Nguy hiểm với mọi người nếu nhiệt kế thủy ngân bị vỡ. Nhất là tránh xa tầm tay trẻ em, không cho trẻ nhỏ nghịch.

 • Ít chức năng đi kèm.

 • Hạn chế của loại nhiệt kế thủy ngân là dùng khá phức tạo, thời gian lấy thông tin khá lâu. Hơn nữa, loại nhiệt kế này dễ bị vỡ và gây hại vì thủy ngân rất độc cho cơ thể. 

⇒ Kết luận: Nhiệt kế thủy ngân hiện nay chỉ phù hợp sử dụng dành cho các phòng khám dịch vụ, bệnh viện, trạm y tế…. Còn sử dụng máy đo nhiệt độ cơ thể nhiệt kế thủy ngân trong gia đình vẫn được nhưng không hiệu quả bằng nhiệt kế điện tử.

Nên mua nhiệt kế omron hay microlife. Nhiệt kế điện tử loại nào tốt webtretho Nên mua nhiệt kế omron hay microlife. Nhiệt kế điện tử loại nào tốt webtretho


Nhiệt kế điện tử

Nhiệt kế điện tử có khả năng cung cấp thông tin trong vòng 10 giây, đây là ưu điểm vô cùng lớn. Hơn nữa, loại nhiệt kế này cũng an toàn và bền. Nhiệt kế này có thể áp dụng đo nhiệt độ phòng, nhiệt độ cơ thể…Tuy nhiên, giá bán của loại nhiệt kế này khá cao. Bật mí để biết Nhiệt kế điện tử loại nào tốt mời các bạn xem phần IV.

Ưu điểm nhiệt kế điện tử

 • Rất là dễ dàng sử dụng, không phân biệt lứa tuổi.

 • Thời gian đo và trả kết quả chính xác và nhanh chóng. Khoảng từ 4 tới 9 giây là có kết quả.

 • An toàn, chắc chắn và bền. Có khả năng chống chịu va đập, quang ném tốt. Nhất là có bảo hành sử dụng.

Nhược điểm nhiệt kế điện tử:

 • Giá thành cao hơn nhiều so với nhiệt kế thủy ngân.

 • Xét về độ chính xác thì nhiệt kế thủy ngân vẫn chính xác hơn. Nhiệt kế điện tử thường sai lệch nhiệt độ là từ 0,2 độ C tới 0,5 độ C.

Tùy vị trí đo trên cơ thể của chúng ta sẽ một loại nhiệt kế điện tử tương ứng.

+ Nhiệt kế đo miệng, nách hay bẹn: Nhiệt kế điện tử loại này cho phép mọi người có thể đo được ở các vị trí như: miệng, bẹn hoặc nách.

+ Nhiệt kế điện tử đo tai: Loại nhiệt kế điện tử đo tai khá tốt, các mẹ chỉ cần dùng nhiệt kế rồi dặt vào khu vực màng nhĩ ( bên trong tai), bấm nút và đợi kết quả.

+ Nhiệt kế điện tử đo trán: Đây là loại máy được nhiều mẹ sử dụng nhất, bởi tính năng đo nhiệt độ cơ thể rất là nhanh, không gây khó chịu, tạo cảm giác rất thoải mái.


Nhiệt kế kỹ thuật số

Nhiệt kế kỹ thuật số loại này rất hiện đại, độ chính xác cực cao và có nhiều tiện ích. Thiết kế của nhiệt kế kỹ thuật số nhỏ gọn, an toàn. Nhưng giá bán của loại nhiệt kế này cao nên không nhiều người sử dụng.

Trong 3 loại máy đo nhiệt độ cơ thể trên thì máy đo nhiệt kế điện tử là ưu việt nhất. Vì thế phần tiếp theo Gia Đình Là Vô Giá sẽ chia sẻ kinh nghiệm chọn mua nhiệt kế điện tử.


Chia sẻ kinh nghiệm chọn mua nhiệt kế điện tử loại nào tốt?

Có một số yếu tố mà mẹ nên lưu ý khi máy đo nhiệt độ cơ thể về dùng cho con. Dưới đây là 5+ đặc điểm của nhiệt kế y tế.


Nhiệt kế điện tử giá bao nhiêu?

Mức giá của nhiệt kế là yếu tố đầu tiên ảnh hưởng đến việc lựa chọn của mẹ. Nhiệt kế dao động từ 200.000 đến 3.000.000. Tùy vào khả năng kinh tế mà bạn có thể chọn mua loại nhiệt kế khác nhau.


Thiết kế nhiệt kế điện tử

Nhiệt kế kỹ thuật số có thiết kế nhỏ gọn, hiện đại nhất, còn nhiệt kế thủy ngân thiết kế thô hơn. Đặc biệt, nhiệt kế điện tử lại bền hơn và có bảo hành chính hãng đi kèm.


Sai số máy đo nhiệt độ cơ thể

Nhiệt kế là để đo nhiệt độ, nên vấn đề sai số là rất quan trọng. Đa phần mức độ sai số sẽ dao động khoảng 0.2 đến 0.3 độ C các mẹ nhé. 


Bộ nhớ nhiệt kế điện tử

Nhiệt kế thủy ngân không có bộ nhớ. Nhưng 2 loại còn lại thì có tích hợp bộ nhớ, có thể lưu trữ thông tin trong quá khứ, rất là hữu ích. Các mẹ có thể đo đi đo lại cho kết quả chính xác nhiều lần mà không sợ mất thông tin.


Pin nhiệt kế điện tử

Máy đo nhiệt độ cơ thể hiện đại có dùng pin AA 1,5V và 1 chiếc nhiệt kế có thể dùng trong khoảng 1 năm đến 2 năm. Nếu hết pin chỉ việc mang ra đại lý bảo hành thay pin.


Tính năng đi kèm

Nhiệt kế cũng có nhiều tính năng đi kèm như lưu giữ thông tin hay thông báo khi nhiệt độ cao hơn trung bình,…Tính năng này được tích hợp ở những loại nhiệt kế hiện đại.

Đây là 5+ đặc điểm của nhiệt kế y tế khi chọn mua các mẹ cần phải lưu ý tới những đặc điểm này.


Top 5 nhiệt kế điện tử loại nào tốt nhất


Nhiệt kế điện tử Microlife

Máy đo nhiệt độ microlife là một thương hiệu lâu đời và cực kỳ nổi tiếng ở Thụy Sĩ. Công ty được thành lập vào đầu năm Tân Dậu 1981. Mục tiêu lúc đầu chỉ tập chung vào lĩnh vực cân đo sức khỏe, tuy nhiên sau này họ đã cho ra đời các máy mọc về đo tiểu đường, huyết áp và trong đó có nhiệt kế điện tử Microlife.

Cách sử dụng nhiệt kế điện tử microlife. Nhiệt kế điện tử loại nào tốt webtretho. Cách sử dụng nhiệt kế điện tử microlife. Nhiệt kế điện tử loại nào tốt webtretho.

Sản phẩm máy đo cặp nhiệt độ microlife được biết đến nhờ công nghệ hiện đại, thiết kế bắt mắt và đặc biệt là giá thành vừa phải, khoảng từ 500.000 VNĐ đến chưa tới 1.000.000 VNĐ.

Một số sản phẩm phẩm Máy đo nhiệt độ microlife có thể kể đến như: Microlife MT500, Microlife MT550 hay Microlife IR1DQ1-1, nhiệt kế điện tử đo trán Microlife FR1MF1, Microlife FR1DZ1 và nhiệt kế điện tử Microlife MT200.


Nhiệt kế điện tử Beurer

Trong top 5 nhiệt kế điện tử loại nào tốt thì không thể không kể đến máy đo nhiệt độ cơ thể Beurer. Đây là một thương hiệu được thành lập từ một trăm năm trước, vào năm 1919 tại nước Đức. Với trình độ khoa học kỹ thuật hiện đại, công ty không ngừng đưa ra các loại mẫu mã, sản phẩm và liên tục thử nghiệm để cuối cùng ra được sản phẩm nhiệt kế điển tử Beurer. Ngoài ra, công ty còn rất nhiều sản phẩm nổi bật khác như: máy đo huyết áp, máy đo đường huyết, nhiệt kế điện tử Beurer hay máy xông hơi.

Một số sản phẩm nhiệt kế điện tử Beurer của hãng như: Beurer FT55, Beurer FT70, Beurer FT90 hay Beurer JFT90 và nhiệt kế điện tử Beurer FT65.

Nhiệt kế điện tử Omron

Một thương hiệu khác đến từ Nhật Bản, thương hiệu này được ra đời từ những năm 1993. Lĩnh vực kinh doanh chủ yếu là các sản phẩm về làm đẹp, sức khỏe và đồ gia dụng. Tiêu biểu nhất cho dòng sản phẩm của Omron là Nhiệt kế điện tử Omron. Ở Việt Nam hiện nay, khá nhiều người biết tới Omron, nhưng mọi người lại chủ yếu sử dụng các sản phẩm về máy đo tiểu đường và huyết áp. Máy đo nhiệt độ cơ thể Omron có nhiều nổi bật như: giá thành rẻ, bền, chất lượng đảm bảo, có giấy phép kiểm định chất lượng.

Một số sản phẩm nhiệt kế điện tử Omron nổi bật có thể kể đến như: Omron MC-245, Omron MC-246, Omron MC-720, Omron MC-272L với giá bán khoảng 500.000đ đến 1.000.000đ.

Nhiệt kế điện tử Sakura

Có nhiều mẹ bị nhầm lẫn, hãng Sakura bán mỹ phẩm. Đây là một nhãn hiệu nổi tiếng của nước Nhật, tuy mới thành lập năm 2012 với tên gọi Sakura Beauty Corporation và trụ sở chính đặt tại Hoa Kỳ. Nhưng đã khẳng định được thương hiệu đây là hãng mỹ phẩm nổi tiếng được nhiều mẹ tin dùng ở Việt Nam. Tuy nhiên, hãng Sakura không chỉ bán mỹ phẩm mà họ còn bán các thiết bị sức khỏe, máy đo huyết áp… và trong đó có máy đo nhiệt độ cơ thể Sakura. Do mới lấn sân sang sản xuất các vật tư thiết bị sức khỏe nên các mẫu mã họ sản xuất rất ít. Chúng ta hay trờ đợi sự bứt phá của hãng Sakura trong những năm tiếp theo nhé.

Nhiệt kế điện tử Tanita

Cuối cùng trong top 5 nhiệt kế điện tử loại nào tốt mà Gia Đình Là Vô Giá review hôm nay, không thể không kể đến máy nhiệt kế điện tử Tanita. Một thương hiệu nổ tiếng khác đến từ Nhật Bản nhưng đã khẳng định được thương hiệu từ rất sớm, họ thành lập từ những năm 1923. Mục tiêu lúc đầu của hãng là chỉ sản xuất các máy sức khỏe cơ học và sức khỏe điện tử, nhưng sau đó họ phát triển và sản xuất thêm các máy đo nhiệt độ cơ thể Tanita. Ở Việt Nam thì khá ít mẹ biết loại dòng máy này, tuy nhiên với giá thành phải chăng và sự bền bỉ đến từ xứ sở Hoa Anh Đào sẽ mang đến sự yên tâm về chất lượng cho các mẹ.


Những cách sử dụng nhiệt kế cho bé


Đo nhiệt độ cho bé ở hậu môn

+ Lấy ống đo nhiệt độ, vẩy ống để mức thủy ngân xuống dưới 36ºC, sau đó bôi một ít dầu vaseline lên đầu ống.

+ Cho trẻ nằm úp sấp trên người lớn.

+ Thoa một chút chất bôi trơn vào phần cuối nhiệt kế.

+ Đun nhiệt kế vào hậu môn trẻ đến khi phần đầu bạc không còn thấy nữa (khoảng 0,6 – 1,3cm).

+ Giữ nguyên nhiệt kế từ 1 đến 2 phút.

+ Động tác này, nếu làm vội vàng có thể làm xây xát hậu môn và chảy máu.


Đo nhiệt độ ở nách trẻ

(Dùng nhiệt kế số, nhiệt kế thủy ngân)

+ Giữ nguyên nhiệt kế ở nách trẻ

+ Ép sát khuỷu tay trẻ vào ngực và để nguyên trong 4 – 5 phút.

+ Phương pháp này rất dễ thực hiện và thuận tiện. Tuy nhiên, kết quả mang lại kém chính xác hơn những phương pháp khác, sai số khoảng 0,5ºC.


Cách sử dụng nhiệt kế điện tử đo trán Microlife và tai.

+ Ưu điểm của cách đo này là ít gây khó chịu cho bé, nhanh chóng cho kết quả và không gây nguy hiểm. Tuy nhiên, số đo có thể sai nếu đặt nhiệt kế sai vị trí.

– Cách sử dụng nhiệt kế microlife chính xác bạn làm theo các bước sau:

+ Đặt bé ở ngồi thẳng đứng.

+ Bé dưới 1 tuổi bạn dùng tay kéo nhẹ vành tai ra hướng sau so với lỗ tai.

+ Bé trên 1 tuổi khi đo phải kéo vành tai lên trên.

+ Nhiệt độ hai bên tai không giống nhau nên bạn phải đo một bên.

Với những gợi ý về các loại nhiệt kế điện tử loại nào tốt, tác dụng của nhiệt kế và lưu ý khi mua sản phẩm, các mẹ có thể chọn cho con mình một chiếc máy đo nhiệt độ cơ thể xinh xắn để đảm bảo sức khỏe của bé luôn được theo dõi tốt nhất. Hãy sắm ngay nhiệt kế trong tủ đồ y tế của gia đình để bảo vệ sức khỏe con em mình bạn nhé. 

Theo Cẩm Nang Gia Đình

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Đánh Giá Hay

Xem thêm :  11+ Cách ủ trắng da mặt tại nhà HIỆU QUẢ cứ làm là trắng

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Wiki
Xem thêm :  Là sinh viên nên chọn mua Sirius Fi 2022 hay Wave RSX 2022? – Con gái Ba – Cà phê

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button