Kiến Thức Chung

Tất cả về màn hình ultrawide, xu hướng mới nhất trong chơi game và năng suất / làm thế nào để

Tất cả về màn hình ultrawide, xu hướng mới nhất trong chơi game và năng suất

Bạn có thể đã nhìn thấy đồng nghiệp hoặc bạn bè với thiết lập nhiều màn hình trước đó. Các bố trí màn hình này có thể có hiệu quả trong việc hiển thị nhiều thông tin cùng một lúc, nhưng chúng cũng khó thiết lập và để lại các bezels xấu xí trong khoảng trống giữa mỗi màn hình.

Để giải quyết vấn đề này, các nhà sản xuất đã bắt đầu phát hành các màn hình siêu tốc độ siêu tốc độ cao, giúp tránh tỷ lệ khung hình 16: 9 truyền thống cho một người gầy (và một số người sẽ nói là có nghĩa) 21: 9. Nói chuyện với chủ sở hữu ultrawide và họ sẽ cho bạn biết màn hình có thể giúp bạn làm việc hiệu quả hơn vào ban ngày và là một game thủ giỏi hơn vào ban đêm, nhưng liệu tất cả sự cường điệu có thực sự đúng không? Và nếu vậy, một màn hình ultrawide là một khoản đầu tư tốt cho thiết lập của bạn?

Màn hình Ultrawide là gì?

Màn hình Ultrawide là một loại màn hình mới hơn đã len lỏi vào thị trường màn hình trong hai năm qua, được thiết kế để chọn nơi bố trí màn hình kép / ba màn hình.

Sự khác biệt chính giữa ultrawide và màn hình tiêu chuẩn là – bạn đoán nó – kích thước và hình dạng của màn hình. Đặc biệt, màn hình ultrawide có tỷ lệ khung hình khác nhau. Mặc dù màn hình phẳng truyền thống hầu như sẽ luôn hiển thị ở tỷ lệ khung hình 16: 9 (phép đo chiều rộng theo chiều cao hoặc 1,77: 1), màn hình ultrawide kéo dài mọi thứ theo độ lệch ngang đến 64:27 (2.37: 1) . Khi mua một màn hình ultrawide, bạn sẽ thấy con số thường được gọi là Số 21: 9, nhưng đây chỉ là một thuật ngữ tiếp thị bắt gặp khi các nhà sản xuất nhận ra sự tương đồng của Trò 16: 9. người tiêu dùng sẽ dễ hiểu hơn.

Nói cách khác, họ thực sự, rất rộng.

Màn hình Ultrawide hiển thị ở mức 2560 × 1080 hoặc 3440 × 1440 pixel, tùy thuộc vào kích thước của màn hình. Mật độ pixel cao hơn có nghĩa là bạn có thể phù hợp với nhiều chương trình, ứng dụng, video hoặc trò chơi hơn trên cùng một máy tính để bàn mà không cần liên tục chuyển đổi giữa chúng.

Những người ủng hộ màn hình ultrawide tuyên bố rằng bằng cách giảm tỷ lệ khung hình xuống còn 2,37: 1, người dùng sẽ tăng không gian cho đa nhiệm với các cửa sổ cạnh nhau, cảm giác đắm chìm hơn trong khi chơi game và trải nghiệm xem phim điện ảnh gần như không thể phân biệt được với những gì bạn sẽ thấy trong nhà hát.

Những điều cần cân nhắc trước khi mua

Tất nhiên, tốt như tất cả những âm thanh đó, vẫn có những ưu và nhược điểm đối với một thiết lập ultrawide. Đây là những gì bạn nên xem xét trước khi thực hiện bước nhảy.

Bạn đang làm gì để sử dụng nó cho?

Nếu bạn làm việc tại nhà hoặc đang có kế hoạch mua một màn hình cho bàn làm việc của bạn tại văn phòng, một ultrawide có thể đáng để xem xét. Bất động sản màn hình được thêm vào rất hữu ích khi bạn mở một số dự án hoặc ứng dụng nhắn tin và làm cho nó để bạn có thể nhập vào một cửa sổ trong khi trò chuyện video ở một cửa sổ khác mà không phải nheo mắt để xem ai ở đầu dây bên kia.

Tất nhiên, bạn cũng có thể làm điều này với nhiều màn hình bình thường – và trên thực tế, một số người thích nhiều màn hình hơn vì chúng cung cấp cho bạn các dải phân cách tích hợp giữa các không gian làm việc, có thể giúp phân chia các cửa sổ của bạn. Ngoài ra, trong khi màn hình ultrawide cung cấp cho bạn nhiều bất động sản màn hình hơn một màn hình duy nhất, chúng thường không vượt qua bất động sản của hai màn hình. (Ví dụ, màn hình ultrawide One One 1080p có kích thước 2560 × 1080, nhưng hai màn hình 1080p tiêu chuẩn có thể lên tới 3840 × 1080 chẳng hạn.)

Khi nói đến chơi game, màn hình ultrawide cung cấp cho bạn một trường nhìn rộng lớn, đẹp mắt mà không có bezels ở trung tâm, giống như bạn có được với màn hình kép. Ultrawides mang đến cho bạn lợi thế cạnh tranh trong các trò chơi như Liên minh huyền thoại hoặc Rocket League, nơi có thể thấy nhiều lĩnh vực chiến đấu hơn ở ngoại vi đồng nghĩa với việc bạn có thể phát hiện ra đối thủ trước khi họ phát hiện ra bạn. Sim bay và game đua xe cũng có vẻ đáng kinh ngạc trong ultrawide, đặc biệt là trên các mẫu có màn hình cong cho cảm giác đắm chìm hơn.

Tuy nhiên, trong khi các game bắn súng góc nhìn thứ nhất trông có vẻ tốt hơn trong 2,37: 1, không có giao diện tùy chỉnh, các yếu tố HUD quan trọng như radar hoặc số lượng đạn có thể bị đẩy ra khỏi tầm nhìn ngoại vi của bạn. Nếu bạn chơi nhiều game ở thể loại FPS, bạn có thể nên gắn bó với màn hình 16: 9 truyền thống.

Và, trong khi lý thuyết màn hình ultrawide là lý thuyết tuyệt vời, một số tựa game có quy mô tốt hơn những cái khác trong môi trường ultrawide. Nếu bạn không chắc chắn liệu trò chơi lựa chọn của mình có hỗ trợ tỷ lệ 21: 9 hay không, bạn có thể tìm kiếm danh sách này do Widescreen Gaming Forum cung cấp và có những công cụ có thể khắc phục sự cố như Flawless Widescreen.

Cuối cùng, ultrawide có thể đáng kinh ngạc để xem phim, đặc biệt nếu bạn cảm thấy mệt mỏi khi nhìn thấy các thanh màu đen ở trên cùng và dưới cùng của màn hình. Nhiều bộ phim hiện nay được quay với tỷ lệ khung hình là 2,39: 1, với cái gọi là định dạng màn hình rộng hiện đại biến thái hình chữ nhật. Với tỷ lệ 2,37: 1, màn hình ultrawide lấp đầy hầu hết mọi khung hình đến mức gần như hoàn hảo, mang lại trải nghiệm xem toàn màn hình thực sự.

Thẻ đồ họa của bạn có thể xử lý được không?

Khi mua ultrawide, bạn nên chắc chắn liệu máy tính của mình có đủ sức mạnh đồ họa để hỗ trợ hay không.

Với 3440 × 1440 pixel trong các mẫu 34 “, màn hình ultrawide chứa nhiều hơn 140% pixel so với thiết lập 1920 × 1080 truyền thống. Nhiều pixel hơn 140% có nghĩa là cần thêm 140% năng lượng để hiển thị tất cả, vì vậy nếu bạn có kế hoạch thực hiện bất kỳ trò chơi nghiêm túc nào, bạn sẽ cần một card đồ họa đẹp mắt để hỗ trợ độ phân giải tăng lên. Tuy nhiên, nếu bạn đang làm việc trên máy tính để bàn bình thường, bạn có thể có nhiều phòng ngọ nguậy hơn.

Điều đó nói rằng, màn hình ultrawide không yêu cầu nhiều đầu ra như thiết lập nhiều màn hình, thật tuyệt nếu bạn chỉ có một đầu ra màn hình trên máy tính xách tay hoặc máy tính để bàn của bạn. Thiết lập nhiều màn hình yêu cầu một cáp và cổng riêng cho mỗi màn hình, nhưng ultrawide chỉ cần một phích cắm HDMI hoặc DP 1.2 để giúp bạn khởi động và chạy.

Cong so với phẳng

Giống như khi bạn mua bất kỳ loại HDTV nào khác và theo dõi những ngày này, điều đầu tiên bạn cần làm là đưa ra quyết định về hình dạng của nó: cong hoặc không cong.

Chúng tôi đã chia nhỏ những ưu và nhược điểm của cong so với căn hộ trước đây, nhưng tóm lại – tất cả đều xuất phát từ quan điểm của bạn (ý định chơi chữ). Nếu bạn muốn có một trải nghiệm điện ảnh chân thực hơn và không ngại mất một chút góc nhìn để có được nó, màn hình cong là tuyệt vời. Nếu bạn muốn một màn hình mà nhiều hơn một hoặc hai người có thể xem cùng một lúc mà không cần căng cổ để xem toàn bộ hình ảnh, một thiết kế phẳng có lẽ sẽ là lựa chọn tốt hơn.

Kích thước màn hình

Ngay bây giờ, màn hình ultrawide đang được bán với cấu hình kích thước nằm trong khoảng từ 25 “đến 35”, mặc dù chúng tôi không khuyên bạn nên đi dưới 32 “nếu bạn có thể tránh nó. Ngay cả khi màn hình nhỏ hơn dễ dàng hơn trong ví của bạn, lợi ích đa nhiệm của màn hình ultrawide không dễ thấy khi độ phân giải tăng làm cho văn bản quá nhỏ để đọc hoặc các ứng dụng quá tẻ nhạt để điều hướng.

Giá bán

Màn hình Ultrawide từng có giá cao, nhưng giá đã bắt đầu giảm gần đây để đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng. Trên thực tế, chúng có cùng mức giá với một màn hình rộng 16: 9 thông thường.

Không thể so sánh trực tiếp hai loại màn hình, do sự khác biệt về độ phân giải và kích thước, nhưng điều đó sẽ không ngăn chúng tôi thử. Hãy mang theo màn hình ASUS 27 “16: 9 này, có độ phân giải 2560 × 1440 và bán lẻ với giá 469 USD. Màn hình ultrawide gần nhất – về kích thước màn hình chéo và độ phân giải màn hình – đây là ultrawide ASUS 29” 21: 9, với 2560 Độ phân giải × 1080. Nó được bán lẻ với $ 419. Đó là ít hơn một chút so với màn hình 16: 9 thông thường, nhưng về những gì bạn mong đợi với độ phân giải thấp hơn một chút.

Vì vậy, nếu bạn quyết định giữa màn hình truyền thống và màn hình ultrawide, giá phải tương đương, pixel cho pixel – các pixel chỉ được sắp xếp khác nhau một chút. Tất nhiên, bạn có thể nhận được nhiều pixel hơn nữa bằng cách mua hai màn hình 1080p tương đương với cùng mức giá với ultrawide, mặc dù có viền ở giữa bố cục.

Tùy chọn màn hình trong ảnh hoặc màn hình

Những người đang tìm cách thay thế cấu hình đa màn hình hiện tại của họ nên chú ý đến tính năng chia tách màn hình trên một màn hình ultrawide tiếp theo của họ.

Đôi khi, nó được gọi là Multi MultiLask, hoặc chỉ là hình ảnh tùy thuộc vào thương hiệu bạn đi cùng, nhưng thực chất đó là tính năng có thể lấy nhiều đầu vào và chia chúng ra theo góc phần tư trên một màn hình. Điều này mô phỏng kiểu phân đoạn hệ thống mà bạn có với thiết lập nhiều màn hình, trong trường hợp bạn muốn máy tính xách tay và máy tính để bàn của bạn vẫn có thể chia sẻ cùng một màn hình.

Không gian bàn / Tương thích VESA

Những người mua ultrawide tiềm năng cũng cần đảm bảo rằng họ có đủ không gian trên bàn để vừa với màn hình mà không bị lật. Rộng nhất của ultrawide có thể đo gần ba feet với các bezels và trường hợp chiếm, một dấu chân ấn tượng nếu bạn làm việc trong một văn phòng hình khối mở hoặc sở hữu một bàn nhỏ hơn ở nhà.

Nếu kế hoạch của bạn là gắn màn hình lên tường, hãy kiểm tra kỹ xem liệu ultrawide của bạn có thực sự đi kèm với khả năng tương thích VESA hay không. Do hình dạng không chính thống của chúng (đặc biệt là các thiết kế cong), không phải tất cả các ultrawide đều có lỗ vít sẵn sàng VESA ở mặt sau. Đây có thể là một vấn đề đối với người dùng thích gắn màn hình thay vì giữ chúng trên giá đỡ.

Đa màn hình so với Ultrawide

Vì vậy, với tất cả những gì trong tâm trí: bạn nên có một màn hình ultrawide hoặc đi với một thiết lập đa màn hình?

Câu trả lời, như mọi khi, là: nó phụ thuộc. Thiết lập nhiều màn hình có thể cung cấp một mức độ tùy biến và tính linh hoạt mà ultrawide không thể phù hợp. Ví dụ: bạn có thể dán một màn hình ở chế độ dọc trong khi giữ (các) màn hình khác ở chế độ làm việc và chuyển nó trở lại chế độ hai chiều khi đến lúc khởi động trò chơi hoặc xem phim. Không phải ai cũng muốn có bất động sản theo chiều ngang, và nhiều người thực sự muốn có nhiều không gian theo chiều dọc hơn để làm việc tùy thuộc vào nhu cầu công việc của họ.

Nhưng nhu cầu về màn hình ultrawide sẽ không tồn tại nếu cấu hình đa màn hình hoàn hảo.

Trong bố trí đa màn hình, các bezels của mỗi màn hình trong mảng được tách biệt với nhau trong không gian nơi hai cạnh gặp nhau. Điều này đặt một thanh màu đen lớn giữa hai phần của hình ảnh, có thể là một kẻ giết người ngâm tự động đối với một số người, trong khi những người khác có thể thích dùng nó làm điểm tham chiếu cho một màn hình kết thúc và một màn hình khác bắt đầu.

Giống như cuộc tranh luận cong và phẳng, cho dù bạn có thiết lập nhiều màn hình so với ultrawide hay không đều tùy thuộc vào sở thích cá nhân.

Màn hình Ultrawide vẫn là một sản phẩm tương đối thích hợp cho một loại khách hàng rất cụ thể, nhưng điều đó không có nghĩa là một chiếc mới sẽ không tuyệt vời trên bàn của bạn. Với giá cả phù hợp (và đôi khi đánh bại) cuộc thi 16: 9 và nhiều mô hình được phát hành vào ngày này, có thể không lâu nữa chúng ta sẽ tự hỏi mình đã làm việc, chơi game hay xem phim theo cách nào khác.

Tín dụng hình ảnh: Flickr / Vernon Chan, Wikimedia, Flickr / Jon B, Pixabay, LG 1, 2


Màn Hình Gaming 21:9 RẺ PHÊ NHẤT Phân Khúc Là Đây? – Đánh Giá Màn Hình LG 29WP60G-B


Màn Hình Gaming 21:9 RẺ PHÊ NHẤT Phân Khúc Là Đây? Đánh Giá Màn Hình LG 29WP60GB
Trong lĩnh vực gaming, có rất nhiều mẫu màn hình với những thông số đặc thù phục vụ cho nhu cầu chơi game. điển hình có thể kể đến như tần số quét cao, tốc độ phản hồi nhanh và màu sắc đẹp. Nhưng có vẻ như những chiếc màn hình ultrawide, với tỉ lệ khung hình 21:9 vẫn là những sản phẩm được ít ai để ý tới. Trong khi đó những chiếc màn hình Gaming 21:9 này lại mang một tầm quan trọng rất lớn cho những game thủ muốn tối ưu hóa trải nghiệm chơi game. Đặc biệt là những tựa game thế giới mở, mang tính khám phá. Hơn nữa, thông thường những chiếc màn hình ultrawide sẽ có mức giá không hề rẻ và khó tiếp cận.
Thế nhưng LG đã thay đổi điều đó với chiếc màn hình Gaming LG 29WP60GB. Đây có thể coi là một chiếc màn hình chơi game giá rẻ nếu so sánh trên những yếu tố mà nó mang lại. Vậy màn hình chơi Game LG này ấn tượng thế nào? Tại sao nó lại mang tới trải nghiệm tốt hơn cho game thủ? Hãy cùng Sơn Râu và TNC Channel khám phá qua video hôm nay nhé!
Màn_Hình_LG UltraWide TNCChannel

LINK CHI TIẾT SẢN PHẨM:
Màn Hình GAMING LG 29WP60GB
https://www.tncstore.vn/manhinhdohoalg29wp60gb.html

Tham gia ngay group Hội những người đam mê build PC để cùng chém gió tất tần tật về PC với Sơn Râu và đội ngũ TNC Channel tại đây nhé anh em: https://goo.gl/XVToc1

Hãy để TNC gần các bạn hơn nhé:
►YouTube: https://metub.net/tncchannel
►Fanpage FB: https://www.facebook.com/tncstore/
►Website: http://www.tncstore.vn/
►Instagram: https://www.instagram.com/tncstore_vn/

🏢 Showroom: 172 Lê Thanh Nghị Hai Bà Trưng Hà Nội
☎ Tel: (024) 36288790 36230369
🏪 Hỗ trợ tư vấn Online 24/07
✈️ Ship hàng toàn quốc Ship hàng miễn phí trong nội thành Hà Nội
🔎 Website: www.tncstore.vn

© Bản quyền thuộc về TNC Channel
© Copyright by TNC Channel☞ Do not Reup

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Kiến Thức Chung Tại craigslistsitesusa.com
Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Kiến Thức Chung

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button