Wiki

Mách bạn cách đóng tủ gỗ đơn giản để đựng quần áo

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Wiki Tại craigslistsitesusa.com

Bạn nghĩ sao về việc tự mình thiết kế một mẫu tủ quần áo gỗ tiện nghi và mang dấu ấn cá nhân hơn cho riêng mình? Chắc chắn đây sẽ là một ý tưởng trang trí không gian phòng ngủ độc nhất vô nhị mà lại giúp bạn tiết kiệm được một khoản chi phí đáng kể cho việc mua sắm những mẫu nội thất thiết yếu. Với cách đóng tủ gỗ đơn giản để đựng quần áo dưới đây chắc chắn sẽ không thể làm khó được bạn.

Vật liệu, dụng cụ cần chuẩn bị

Để quá trình đóng tủ quần áo của mình được diễn ra một cách thuận lợi và không bị ngắn quãng do thiếu vật liệu, dụng cụ thiết bị thì các bạn hãy chuẩn bị đầy đủ theo các đầu mục dưới đây:

 • Số lượng gỗ cần thiết thiết có thể là gỗ tự nhiên hoặc gỗ công nghiệp

 • Một cưa máy có thước đo để có thể cắt khung và bo góc.

 • Máy bào gỗ

 • Khoan máy để bắt các vít nối lại với

 • Các ốc vít hoặc tua nơ.

 • Keo sửa

 • Máy chà nhám

 • Gương soi

 • Sơn màu và sơn chống thấm

 • Ống đồng dài 150cm (cách làm tủ gỗ handmade để đựng quần áo sẽ cần một phần thanh treo đồ bên trong)

Chi tiết cách đóng tủ gỗ đơn giản để đựng quần áo

Chi tiết cách đóng tủ gỗ đơn giản để đựng quần áo

Bước 1: Xử lý các mặt gỗ

Dù cách đóng tủ gỗ công nghiệp hay cách đóng tủ gỗ tự nhiên thì bước đầu tiên sẽ đều cần phải xử lý mặt gỗ. Bạn có chể chà nhắm cho bề mặt nhặn, mịn hơn hoặc sơn lại theo màu sắc tùy thích. Sau đó tiến hành sơn chống thắm cho gỗ vì khí hậu nước ta là nhiệt đới ẩm gió mùa chính vì vậy nếu như không có các lớp sơn chống thấm bảo vệ thì sau một thời gian sử dụng sẽ rất dễ bị ẩm mốc hoặc sâu mọt tấn công.

Xem thêm :  Hướng dẫn sử dụng và lắp đặt bình nóng lạnh trực tiếp (2021) ✔️ Cẩm Nang Tiếng Anh ✔️

Xem thêm :  Ford Ecosport cũ: Bảng giá bán xe Ecosport cũ tháng 9 2021

 

 

Bước 2: Đo kích thước và đánh giá các điểm quan trọng
+ Từ chiều rộng đo xuống 1.3cm và kẻ một đường thẳng (1) ngang song song với cạnh chiều rộng. Trên đường thẳng đó, bạn đánh dấu lần lượt 3 điểm để khoan lỗ:

 • 1 điểm cách bìa trái 2.5cm

 • 1 trung điểm

 • 1 điểm cách bìa phải 2.5cm

+ Ở đầu cạnh chiều rộng còn lại, bạn đo vào 50cm, kẻ một đường thẳng (2) song song với cạnh chiều rộng và cũng đánh dấu lần lượt thành 3 điểm như trên.

+ Từ đường thẳng (2) kẻ thêm 1 đường thẳng (3) song song và cách đường (2) một đoạn dài 10cm. Sau đó, tiếp tục đánh 3 điểm tương tự như trên.
Làm tương tự với tấm gỗ thứ hai như vậy

 

 
Bước 3: Phân định các mặt của ván gỗ

+ Đánh dấu hai mảnh hai bên lần lượt là A và B, đặt mảnh A dựa vào tường và dùng 3 dấu ở đường thẳng (2) của mảnh A làm chuẩn để đánh dấu xuống mảnh ở mặt dưới tủ.

+ Dùng dấu ở mảnh A làm chuẩn và đánh 2 dấu vào cạnh bên của mảnh ở mặt dưới là 3A để biết đầu này sẽ được nối vào mảnh A.

+ Dùng mảnh B và làm tương tự với đầu còn lại của mảnh ở mặt dưới tủ, làm tương tự với mảnh ngăn giữa và đường thẳng (3), mảnh mặt trên và đường thẳng (1).

+ Đối với hai mảnh ở hai cạnh bên: Từ điểm chính giữa ở cạnh chiều rộng đo xuống 12cm và đánh dấu lại. Tiếp đó dùng máy khoan để khoan điểm vừa đánh dấu lại để tạo lỗ đút vừa ống đồng vào.

Xem thêm :  Bật mí 07 kinh nghiệm mua máy hút bụi gia đình phù hợp với nhu cầu

Xem thêm :  Eken H9R driver windows 10 — before starting a chat with eken support,

Đây là bước rất quan trọng trong cách làm tủ quần áo handmade bằng gỗ vì chúng quyết định tính chuẩn xác của các điểm lắp ghép và khoan ốc vít ở các bước sau.

 

Bước 4: Dùng máy khoan để khoan các điểm đánh dấu ở các bước trên

 

Bước 5: Đặt mảnh A lên một mặt phẳng nối mặt dưới tủ, ngăn giữa và mặt trên tủ vào mảnh A bằng vít theo các vị trí đã được đánh dấu trước đó. Tiếp đến nối mảnh B vào đầu còn lại.

 

Bước 6: Chọn mảnh đỡ cho mặt lưng của tủ, mảnh này phải vừa sát này vừa sát với cạnh bên và mặt dưới của tủ, tiếp đến tiến hành khoan theo các điểm đánh dấu.

 

Bước 7: Khoan ốc vít theo các điểm, cắt ống đồng theo độ dài tương thích bên trong tủ để làm thanh treo quần áo bên trong.

Bước 8: Gắn gương vào vị trí thuận tiện.

Như vậy là bạn đã hoàn thành xong cách làm tủ treo quần áo đơn giản với chất liệu gỗ cho riêng mình. Với mẫu tủ quần áo tự thiết kế, tự hoàn thiện này thì chắc chắn không gian phòng ngủ của bạn sẽ trở nên ấn tượng và độc đáo hơn rất nhiều. Ngoài ra, bên cạnh chất liệu gỗ thì nhiều người còn thử làm tủ bằng sắt tuy nhiên cách làm tủ quần áo bằng sắt sẽ yêu cầu nhiều thiết bị chuyên dụng hơn và bạn cần phải có những kĩ năng nhất định.

Xem thêm :  Đánh giá 4 công nghệ cắt kim loại thông dụng nhất hiện nay

Xem thêm :  Những xe ô tô 7 chỗ chạy dầu đáng mua nhất năm 2019

Tham khảo các mẫu tủ quần áo gỗ đẹp nhất hiện nay

Trên thực tế việc làm tủ quần áo gỗ lắp ghép hay tự đóng tủ quần áo gỗ cho nhu cầu sử dụng sẽ tiêu tốn rất nhiều thời gian của bạn. Chưa kể nếu như bạn không có sẵn các loại máy móc như máy khoan ốc vít, máy bào gỗ, máy chà nhám,… thì chắc chắn bạn sẽ mấy một khoản tiền rất lớn để có thể chuẩn bị đầy đủ các dụng cụ như trên. Chính vì thế nếu như bạn không có nhiều thời gian rảnh cộng thêm việc không khéo tay, không có đủ các vật dụng, máy móc cần thiết thì các mẫu tủ quần áo bán sẵn vẫn là sự gợi ý tốt hơn cả. Hơn thế hiện nay các dòng sản phẩm bán sẵn này còn được phân phối với nhiều mức giá khác nhau. Chính vì thế mà bạn hoàn toàn có thể lựa chọn được các mẫu thích hợp với điều kiện kinh tế và nhu cầu sử dụng của mình.


 
 
 

Tham khảo : 

+80 mẫu tủ quần áo hiện đại đẹp

Trên đây là cách đóng tủ gỗ đơn giản để đựng quần áo được hướng dẫn chi tiết theo từng bước bạn có thể tham khảo và áp dụng cho ý tưởng của mình một cách nhanh chóng. Tuy nhiên để có thể hoàn thành được một chiếc tủ quần áo gỗ thì bạn sẽ cần phải bỏ ra rất nhiều công sức lẫn thời gian. Vậy nên hãy chắc chắn rằng mình có đủ thời gian và sự khéo léo cho công việc này nhé.

 

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Thiết Bị Máy Móc

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Wiki

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button