Wiki

Lancelot Là Ai – Hết Fate/Zero Tiểu Sử: Lancelot

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Wiki Tại craigslistsitesusa.com

Địa lý & Du lịch Khoa học Chính trị, Luật pháp & Chính phủ Văn chương Giải trí & Văn hóa đại chúng hơn

*

Lancelot , còn đánh vần là Launcelot , còn được gọi là Lancelot of the Lake , tiếng Pháp Lancelot du Lac , một trong những hiệp sĩ vĩ đại nhất ởLãng mạn Arthurian ; anh ấy là người tình của nữ hoàng Arthur ,Guinevere , và là cha của hiệp sĩ thuần túy SirGalahad .

Bạn đang xem: Lancelot là ai

Lancelot và Guinevere, minh họa bởi NC Wyeth, cho Vua Arthur của Cậu bé: Lịch sử của Vua Arthur và Hiệp sĩ Bàn tròn của Ngài Thomas Malory , 1917, tái bản năm 2006.
The Boy”s King Arthur: Sir Thomas Malory”s History of King Arthur and His Knights of the Round Table, New York, Charles Scribner”s Sons, 1922. Minh họa bởi NC Wyeth

Nhân vật Lancelot xuất hiện lần đầu với tư cách là một trong những hiệp sĩ của Arthur trong tác phẩm lãng mạn thế kỷ 12 của Chrétien de Troyes . Truyền thuyết của ông đã được phát triển thêm trong chu kỳ Vulgate vĩ đại thế kỷ 13 , hay “Văn xuôi Lancelot”, và trong truyện lãng mạn Anh thời trung cổ, Lancelot đã đóng một vai chính trong Le Morte Darthur thế kỷ 15 .

Trong truyền thuyết của Arthurian, Lancelot được biết đến là cha của hiệp sĩ thuần túy Sir Galahad , có mẹ là Elaine, con gái của Vua Pelleas, người giữ Chén Thánh . Lancelot cũng là người tình của nữ hoàng Guinevere của Vua Arthur .

Xem thêm :  Tinh Bột Công Thức Hóa Học Là Gì, Tinh Bột Là Gì

Xem thêm :  Top 10 shop bán ốp lưng điện thoại đẹp nhất tại TP. HCM

Xem thêm: Diễn Viên Lan Phương Quê Ở Đâu, Lan Phương Đưa Con Gái Về Anh Thăm Nhà Chồng

Tên của Lancelot lần đầu tiên xuất hiện với tư cách là một trong những hiệp sĩ của Arthur trong Chuyện tình lãng mạn ở thế kỷ 12 của Chrétien de Troyes về Erec, và cùng một tác giả sau này đã biến anh trở thành anh hùng củaLancelot; ou, le chevalier de la charrette , kể lại một truyền thuyết hiện cóvề vụ bắt cóc của Guinevere, khiến Lancelot trở thành người cứu và người yêu của cô. Nó cũng đề cập đến sự nuôi dưỡng của Lancelot bởi một nàng tiên trong hồ, một câu chuyện nhận được sự đối xử đầy đủ hơn trong bài thơ của ĐứcLanzelet. Hai chủ đề này đã được phát triển thêm vào thế kỷ 13 vĩ đạiVulgate cycle , hoặc “Prose Lancelot. ”Theo đó, sau cái chết của cha mình, Vua Ban của Benoic, Lancelot đã được đưa đi bởi người phù phép Vivien, Lady of the Lake, người kịp thời đưa ông đến triều đình của Arthur. Sự giáo dục cẩn thận của cô về Lancelot, kết hợp với sức mạnh truyền cảm hứng từ tình yêu của anh dành cho Guinevere, đã tạo ra một hiệp sĩ là hình mẫu của tinh thần hiệp sĩ .

Trong các nhánh sau của chu kỳ, trong đó tinh thần hiệp sĩ thế gian được thiết lập để chống lại tinh thần hiệp sĩ được truyền cảm hứng từ tình yêu thiêng liêng, con trai của Lancelot, Sir Galahad, người mà ông là Elaine, con gái của Vua Pelleas, người giữ Chén Thánh , phong ông thành hiệp sĩ hoàn hảo. Hơn nữa, tình yêu ngoại tình của Lancelot dành cho nữ hoàng đã khiến anh ta thất bại trong cuộc tìm kiếm Chén Thánh và gây ra chuỗi sự kiện chết người dẫn đến sự hủy diệt của hiệp sĩ Bàn tròn .

Xem thêm :  How to Overcome a Fear of Spider Quickly

Xem thêm :  70 lỗi phần mềm hay hệ thống thường gặp trên win

Trong truyện lãng mạn Anh thời trung cổ , Lancelot đã đóng một vai trò quan trọng nhất vào cuối thế kỷ 14Le Morte Arthur, kể về niềm đam mê chết người dành cho Lancelot do Elaine Hội chợ Astolat thai nghén và mô tả kết thúc bi thảm của tình yêu Lancelot dành cho Guinevere. Ông cũng đóng vai trò trung tâm trong tác phẩm văn xuôi thế kỷ 15 của MaloryLe Morte Darthur , trong đó về cơ bản là xung đột giữa tình yêu của Lancelot dành cho Guinevere và lòng trung thành của anh ta với chúa tể của mình, dẫn đến cái chết của Arthur và rời khỏi thế giới này.

Nhận quyền truy cập độc quyền vào nội dung từ Phiên bản đầu tiên năm 1768 của chúng tôi với đăng ký của bạn. Đăng ký ngay hôm nay

Nguồn tham khảo Internet

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Kiến Thức Tổng Hợp

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Wiki

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button