Kiến Thức Chung

Top 12 phim ma cương thi lâm chánh anh hay nhất không nên bỏ lỡ

Với những ai yêu thích phim ma cương thi Hồng Kông thì sẽ không xa lạ gì với cái tên Lâm Chánh Anh. Bài viết hôm nay sẽ tổng hợp top 12 phim ma cương thi Lâm Chánh Anh đóng hay nhất, đừng bỏ lỡ nhé!

Với những ai yêu thích phim ma cương thi Hồng Kông thì sẽ không xa lạ gì với cái tên Lâm Chánh Anh. Bài viết hôm nay sẽ tổng hợp top 12 phim ma cương thi Lâm Chánh Anh đóng hay nhất, đừng bỏ lỡ nhé!

Top 12 phim ma cương thi hay nhất do lâm Chánh Anh đóng

I. Thông tin về Lâm Chánh Anh

Là người góp phần làm nên tiếng vang cho chủ đề phim ma cương thi, Lâm Chánh Anh mang đến những màn trừ ma bắt yêu siêu hài hước. Qua đời ở tuổi 47, cố nghệ sĩ để lại một huyền thoại màn ảnh được nhiều thế hệ khán giả trên thế giới yêu thích.

  • Tên: Lâm Căn Bảo (林根寶)
  • Nghệ danh: Lâm Chánh Anh ( 林正英)
  • Ngày sinh: 27/12/1952
  • Quốc tịch: Hồng Kông
  • Vai diễn ấn tượng: Lương Tán trong Phá Gia Chi Tử, thầy pháp trong loạt phim Cương Thi Tiên Sinh,…
  • Giải thưởng Lâm Chánh Anh đạt được: Giải thưởng Điện ảnh Hồng Kông cho Chỉ đạo võ thuật (1983)

II. Top 12 phim hay của Lâm Chánh Anh

1. Cương Thi Tiên Sinh 1 – Mr Vampire 1 (1985)

Poster Cương Thi Tiên Sinh 1

Cương Thi Tiên Sinh 1 xoay quanh việc Cửu Thúc và hai đồ đệ của mình Thu Sinh và Văn Tài đến nhà họ Nhậm làm phép. Vì hai đồ đệ sơ hở quên rải mực dưới quan tài khiến xác chết sống lại, trở thành cương thi. Cửu thúc đề nghị hỏa táng nhưng Nhậm Phát phản đối, đêm đến cương thi nhảy ra giết chết cắn chết Nhậm Phát. Trong qua trình trừ tà, Thu Sinh có đốt nhang cho mộ của tiểu Ngọc và cô quấn lấy đòi cưới anh. Hai người dấy lên mối nghiệt duyên giữa người và ma. Hai người họ sẽ đi về đâu? Con cương thi liệu có bị tiêu diệt?

Cửu Thúc

Hóa thân thành thầy pháp diệt yêu trừ ma chuyên nghiệp, Lâm Chánh Anh khiến khán giả dở khóc dở cười với loạt tình huống trừ tà khó đỡ. Thành công của bộ phim đã tạo bước đệm cho các phần phía sau.

2. Cương Thi Tiên Sinh 2 – Mr Vampire 2 (1986)

Poster Cương Thi Tiên Sinh 2

Cương Thi Tiên Sinh 2 là câu chuyện về gia đình cương thi 3 người bị giáo sư Quốc phát hiện và mang về phòng thí nghiệm. Trong lúc nghiên cứu, học trò của ông là Sashimi đã vô tình gỡ lá bùa khiến hai vợ chồng cương thi sống lại, còn đứa con bị lạc mất. Vì bị cương thi cắn, Sashimi đến tiệm thuốc của ông Lâm để chữa trị. Nhìn vết thương, ông Lâm biết là vết cương thi cắn nên đã theo dõi anh ta nhằm tìm ra và tiêu diệt cương thi. Trong quá trình tranh đấu giằng co, hai vợ chồng cương thi cuối cùng bị tiêu diệt. Vậy đứa nhỏ cương thi sẽ ra sao?

Cương Thi Vợ

Những cuộc rượt đuổi trên phố giữa cương thi và cảnh sát vô cùng hồi hộp và không kém phần hài hước. Tình tiết đan xen giữa tình cảm gia đình và tình bạn trong sáng của cương thi nhỏ và những đứa trẻ khiến người xem không thể rời mắt.

3. Cương Thi Tiên Sinh 3 – Mr Vampire 3 (1987)

Poster Cương Thi Tiên Sinh 3 

Cương Thi Tiên Sinh 3 là câu chuyện tiêu diệt ma chúa của Minh thúc và Cửu thúc. Minh thúc có hai con ma bầu bạn là Đại Bảo và Tiểu Bảo. Vì bị hai con ma chơi khăm, Cường là học trò của Cửu thúc đã đặt bẫy bắt nhốt Đại Bảo vào trong hũ rượu. Con ma chúa bất ngờ xuất hiện bắt Đại Bảo đi, còn làm phép khiến Đại Bảo tấn công người mặc áo đạo sĩ. Sau nhiều phen hỗn loạn, Cửu thúc và Minh thúc dẹp bỏ ân oán, bắt tay hợp tác quyết tâm tiêu diệt con ma chúa. Liệu hai người có vượt qua được rào cản ân oán và xử đẹp con ma chúa?

Đại Bảo (bên trái) và Tiểu Bảo (bên phải)

Vẫn là tạo hình thầy pháp quen thuộc, sự dí dỏm, lươn lẹo của thầy pháp Lâm Chánh Anh khi đặt bẫy Minh thúc mang lại những thước phim hài hước, vui nhộn. 

4. Cương Thi Đấu Ma Cà Rồng – Mr Vampire 5 (1989)

Poster Cương Thi Đấu Ma Cà Rồng

Cương Thi Đấu Ma Cà Rồng là câu chuyện đi bắt cương thi vô cùng hài hước. Nhận thấy nguồn nước trong làng bị ô nhiễm, thầy pháp một mí đi tìm hiểu nguyên nhân thì đào được một thi thể linh mục châu Âu độc ác. Vốn hành nghề trừ yêu diệt ma, ông không ngần ngại đánh đấm với nó. Điều khiến ông bị đả kích là thuật trừ tà của ông không có tác dụng với con ma châu Âu này. Vậy thầy pháp phải làm gì để tiêu diệt nó đây?

Ma Cà Rồng

Qua vai diễn thầy pháp trong Mr. Vampire 5, Lâm Chánh Anh không chỉ khẳng định tài năng diễn xuất, võ thuật của mình, ông còn rất xuất sắc với vai trò đạo diễn.

5. Quỷ Đả Quỷ/Cương Thi Vật Cương Thi – Encounters of the Spooky Kind 1980

Poster Cương Thi Vật Cương Thi

Cương Thi Vật Cương Thi là bộ phim xoay quanh anh chàng Trương béo bị vợ qua mặt, lén lút qua lại với Đàm lão gia. Lo lắng bị Trương béo trả thù, Đàm lão gia đã thuê pháp sư Tiền trừ khử anh nhưng bất thành. Do đó, Đàm lão gia dựng hiện trường đổ tội giết vợ lên đầu Trương khiến anh bị bắt ngồi tù. Liệu Trương béo có thoát được nỗi oan này không? Để thoát khỏi đám cương thi, Trương béo đã trải qua những gì?

Thầy pháp Từ

Cương Thi Vật Cương Thi là tác phẩm đầu tiên về chủ đề ma cương thi của điện ảnh hoa ngữ, đưa đề tài ma cương thi đến gần với khán giả hơn. Khi vừa ra mắt, bộ phim nhận được nhiều sự đánh giá cao của giới phê bình chuyên môn.

6. Cương Thi Vật Cương Thi 2 – Encounters of the Spooky Kind 2 (1990)

Poster Cương Thi Vật Cương Thi 2

Cương Thi Vật Cương Thi 2 là cuộc chiến tranh giành tình yêu của Bảo và Sử với người con gái Chu Trân. Bảo và Trân yêu nhiêu nhưng lại bị tên nhà giàu Sử quấy phá. Câu chuyện trở nên biến chất, tà ác hơn khi Sử nhờ sự trợ giúp của lão đạo sĩ tà ác. Hắn làm phép giúp Sử đánh thắng Bảo, nhốt hồn Bảo vào một con heo,… Bảo làm sao để chống lại những phép thuật tà đạo của tên đạo sĩ thối kia? Liệu anh có giành lại được tình yêu của mình?

Bảo (áo trắng)

Vào vai Cửu thúc – sư phụ của Bảo, Lâm Chánh Anh gây sự chú ý với những pha võ thuật mang đậm nét truyền thống Trung Hoa. Sự thành công của bộ phim cũng góp phần giúp tên tuổi của Lâm Chánh Anh đến gần với khán giả hơn.

7. Đặc Cảnh Diệt Ma – Magic Cop 1990

Poster Đặc Cảnh Diệt Ma

Đặc Cảnh Diệt Ma là câu chuyện chiến ma bằng ma thuật giữa cảnh sát Phong và người phụ nữ Nhật Bản. Chú Phong giúp bà cụ hàng xóm đến nhận thi thể của cô cháu gái xấu số và phát hiện ra cô cháu gái bị người ta thao túng làm việc xấu.

Trong quá trình điều tra cái chết của cô gái, họ tìm được hang ổ của bọn người chuyên lợi dụng xác chết để vận chuyển mai thúy. Đáng ngạc nhiên là thuật thao túng xác chết của người phụ nữa kia không thua kém gì chú Phong, những màn tranh đấu bằng ma thuật, phù phép diễn ra quyết liệt, không ai nhường ai… Rốt cuộc ai sẽ giành chiến thắng?

Cháu Gái (bên trái) và Cảnh Sát Phong (bên phải)

Vào vai cảnh sát nhưng vẫn đam mê trừ tà, Lâm Chánh Phong khiến khán giả hồi hộp qua từng màn thi phép. Khác với những bộ phim cùng thể loại, từng màn thi phép được Lâm Chánh Phong thể hiện rất có trình tự, rất điêu luyện hết như một thầy trừ tà thực thụ.

8. Khử Ma Đạo Trưởng – Exorcist Master 1992

Poster Khử Ma Đạo Trưởng

Khử Ma Đạo Trưởng là bộ phim xoay quanh câu chuyện bắt ma cà rồng của Cửu thúc. Một vị mục sư yêu cầu mở lại nhà thờ đã bị đóng nhiều năm. Một tín đồ vô tình phát hiện thi thể của vị mục sư đã chết 20 năm trước. Xác chết sống dậy trở thành nửa ma cà rồng nửa cương thi cắn hết mọi người trong nhà thờ.

Cửu thúc cùng A Tân và Tiểu Nguyệt đến nhà thờ để tiêu diệt con ma cà rồng, giải cứu mọi người. Tuy nhiên, mọi thứ trở nên khó khăn hơn khi con ma cà rồng lại miễn dịch với bùa chú và cây thánh giá. Cửu thúc sẽ đối phó với con ma cà rồng như thế nào trong khi người tu sĩ cũng bị cắn và sắp biến thành cương thi?

Cửu Thúc (chính giữa)

Bậc thầy trừ tà Cửu thúc – Lâm Chánh Phong mang đến những màn thi chú, yểm bùa vô cùng chân thật, đậm chất Trung Hoa. Hiếm có ai có thể diễn tả được trọn vẹn những màn trừ yêu diệt ma kinh điển như Lâm Chánh Anh.

9. Ma Cà Rồng Chúa – The Ultimate Vampire 1991

Poster Ma Cà Rồng Chúa

Ma Cà Rồng Chúa là câu chuyện bắt ma của Mao Tiểu Phương tại một ngôi làng bị ma ám. Xui xẻo là, anh không những phải đối phó với các hồn ma mà còn phải dạy dỗ hai tên đồng bọn háo sắc.

Trong lúc làm nhiệm vụ, hai tên đồng đội u mê bởi sắc đẹp của một con ma nữ và đã thả tất cả những hồn ma ở đó gây nên một trận hỗn loạn. Trong khi thầy Mao đang bận rộn đi bắt các hồn ma trốn thoát thì hai tên đồng bọn lại đi theo ả ma nữ kia trêu hoa ghẹo nguyệt khiến Mao tức điên. Mao sẽ làm gì đây?

Mao Tiểu Phương

Khác với những vai diễn trước, trong Ma Cà Rồng Chúa Lâm Chánh Phong hóa thân thành một đạo sĩ bắt ma tài ba. Tuy nhiên, nổi bật nhất vẫn là những đường quyền mạnh mẽ, dứt khoát cùng với thần thái điềm đạm, không hề run sợ trước hồn ma.

10. Tang Lễ và Lễ Tang – The Dead and the Deadly 1982

Poster Tang Lễ Và Lễ Tang

The Dead and the Deadly xoay quanh bí mật đằng sau cái chết bí ẩn của Lân Xương. Chu Hoành Lợi cùng những người bạn giúp chú Cao trông coi và điều hành nhà tang lễ. Khi thi thể của Lân Xương được đưa về nhà, Chu Hoành Lợi nhận ra có điều bất thường. Trong đêm anh lén đến nhà họ Mã điều tra thì phát hiện bí mật mà vợ Lân Xương cất dấu bấy lâu. Đó là gì? Anh sẽ vén màn sự thật hay chôn vùi nó mãi mãi?

Chú Cao 

Vẫn là hình tượng thầy pháp quen thuộc không thể lẫn vào đâu được. Tuy nhiên lần này Lâm Chánh Phong diễn vai thầy pháp tuổi già sức yếu, mọi thứ đều phải dựa vào sự giúp sức của đứa cháu trai ngốc nghếch. 

11. Cương Thi Biến Thế – The Musical Vampire 1992

Poster Cương Thi Biến Thế

Cương Thi Biến Thế xoay quanh câu chuyện bắt cương thi hút máu người của hai anh em Cửu thúc và Phong sư phụ. Trong một lần Phong sư phụ sai đồ đệ của mình là Hào dẫn cương thi đến nhà Nhậm gia để mai táng. Trên đường đi, Hào rơi vào bẫy của người ta và bị lạc mất cương thi nhưng không dám nói với sư phụ.

Cương thi chính là xác của Nhậm lão gia, bị một người phương Tây tiêm thuốc đã trở nên mạnh hơn, đi giết người khắp nơi. Cũng may Cửu thúc kịp thời, nhưng con cương thi này không hề sợ bùa chú, đánh ngã Cửu thúc rồi chạy mất. Cửu thúc và Phong sư phụ sẽ làm gì để giải quyết mớ hỗn loạn này? Con cương thi rốt cuộc núp ở đâu?

Cửu Thúc (bên trái) và Cương Thi Nhậm Gia (bên phải)

Cương thi biến thể được coi là ngoại truyện của series phim Cương Thi Tiên Sinh. Một lần nữa, Lâm Chánh Anh lại chứng minh đẳng cấp trừ tà của mình. Tình tiết phim hài hước cùng với những pha võ thuật khiến người xem hồi hộp theo.

12. Ma Lang Thang – Hocus Pocus 1984

Poster Ma Lang Thang

Ma Lang Thang là câu chuyện giúp con ma lương thiện đầu thai. Trong nhà hát cũ, có một con ma hay chọc phá mọi người nhưng tính tình lương thiện. Sau khi nghe câu chuyện lâm li bi đát của con ma xui xẻo, mọi người quyết tâm giúp nó tìm lại xương cốt để nó sớm đầu thai.

Tuy nhiên, mọi người lại đào nhầm xương cốt của con ác ma, nó đến quấy phá, lật tung mọi thứ. Trận chiến giữa nhà hát dẫn đầu là chú Sang với con ác ma diễn ra vô cùng quyết liệt. 

Chú Sang (bên trái) và Con Ma Xui Xẻo (bên phải)

Là một trong những tác phẩm ma cương thi đầu đời, lúc bấy giờ Lâm Chánh Anh chưa có nhiều kinh nghiệm bắt ma cho lắm. Lâm Chánh Anh xuất sắc đoạt Giải thưởng điện ảnh Hồng Kông cho Chỉ đạo võ thuật xuất sắc nhờ bộ phim này.

Trên đây là top 12 phim ma cương thi hay nhất của Lâm Chánh Anh mà mình muốn giới thiệu cho các bạn. Hy vọng các bạn sẽ có những thước phim kinh dị hài để xả tress trong mùa dịch này. Chúc các bạn xem phim vui vẻ!


Phim bắt ma – Khử Ma Đạo Trưởng – Lâm Chánh Anh 1992


Khử Ma Đạo Trưởng Exorcist Master 1992 Thuyết Minh

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Kiến Thức Chung

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button