Wiki

Khoảng cách an toàn điện-quy định

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Wiki Tại craigslistsitesusa.com

Quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của Luật Điện Lực về bảo vệ an toàn công trình lưới điện cao áp đã quy định rõ về Khoảng cách an toàn phóng điện theo cấp điện áp.

Table of Contents

Xem thêm :  Garanti Là Gì? Hướng Dẫn Cách Chỉnh Garanti Xe Sirius Canh Chỉnh Garanti Xe Sirius


Hành lang bảo vệ an toàn trạm biến áp máy biến áp

Đối với máy biến áp và các trạm biến áp không có tường, rào bao quanh, hành lang bảo vệ được giới hạn bởi không gian bao quanh trạm điện khoảng cách đến các bộ phận mang điện gần nhất của trạm điện theo quy định trong bảng sau:

                  Điện áp

                Đến 22kv

               Đến 35kv

              Khoảng cách

                   2,0 m

                  3,0 m

Đối với máy biến áp và trạm biến áp có tường hoặc hàng rào cố định bao quanh, hành lang bảo vệ được giới hạn đến điểm ngoài cùng của móng, kè bảo vệ tường hoặc hàng rào, chiều cao hành lang được tính từ đáy móng sâu nhất của công trình trạm biến áp đến điểm cao nhất của trạm điện cộng thêm khoảng cách an toàn theo chiều thẳng đứng quy định:

+ Điện áp đến 35kv khoảng cách 2,0 m

+ Điện áp 110kv thì khoảng cách 3m

+ Điện áp 220kv thì khoảng cách 4m

+ Điện áp 500kv thì khoảng cách là 6m

Đối với máy biến áp và các trạm biến áp, trạm phân phối điện hợp bộ, có vỏ bằng kim loại thì hành lang bảo vệ được giới hạn đến mặt ngoài của phần vỏ kim loại.

Nhà và công trình xây dựng gần hành lang bảo vệ an toàn của trạm biến áp(máy biến áp) phải đảm bảo không làm hư hỏng bất kỳ bộ phận nào của trạm biến áp không xâm phạm đường ra vào trạm biến áp, đường cấp thoát nước của trạm điện, hành lang bảo vệ an toàn đường cáp điện ngầm và đường dây dẫn điện trên không, không làm cản trở hệ thống thông gió của trạm biến áp, không để cho nước thải xâm nhập làm hư hỏng công trình điện.


Hành lang bảo vệ an toàn của đường dây dẫn điện trên không được quy định như sau:

Xem thêm :  Mua xe BMW i8 cũ giá rẻ

– Chiều dài hành lang được tính từ vị trí đường dây ra khỏi ranh giới bảo vệ của trạm biến áp này đến vị trí đường dây đi vào ranh giới bảo vệ của trạm biến áp kế tiếp.

– Chiều rộng hành lang được giới hạn bởi hai mặt thẳng đứng về hai phía của đường dây, song song với đường dây, có khoảng cách từ dây ngoài cùng về mỗi phía khi dây ờ trạng thái tĩnh theo quy định trong bảng sau:

 

Xem thêm :  State Magazine

Điện áp

           Đến 22kv

     Đến 35kv

    Đến 110kv

Dây bọc

  Dây trần

   Dây bọc

   Dây trần

   Dây trần

Khoảng cách

    1,0 m

     2,0 m

    1,5 m

      3,0 m

         4,0 m

– Chiều cao hành lang được tính từ đáy móng cột đến điểm cao nhất của công trình cộng thêm khoảng cách an toàn theo chiều thẳng đứng quy định trong bảng sau:

Điện áp

Đến 35kv

Đến 110kv

Khoảng cách

2,0m
3,0m

Hành lang bảo vệ an toàn các loại cáp điện đi trên mặt đất hoặc treo trên không được giới hạn về các phía là 0,5 m tính từ mặt ngoài của sợi cáp ngoài cùng.


Các hành vi bị nghiêm cấm

  1. Vào trạm biến áp, tháo gỡ hoặc trèo lên các bộ phận của công trình lưới điện khi không có nhiệm vụ.

  2. Trộm cắp, ném bắn, gây hư hỏng các bộ phận của công trình lưới điện.

  3. Sử dụng công trình lưới điện cao áp vào những mục đích khác khi chưa có sự thỏa thuận với đơn vị quản lý công trình lưới điện cao áp.

  4. Thả diều, vật bay gần công trình lưới điện cao áp, thả bất kỳ vật gì có khả năng gây hư hại đến công trình lưới điện cao áp.

  5. Lắp đặt ăng ten, dây phơi, giàn giáo, biển, hộp đèn quảng cáo và các vật dụng khác tại các vị trí mà khi bị đổ, rơi có thể va quệt vào công trình lưới điện cao áp.

  6. Trồng cây hoặc để cành cây, dây leo vi phạm khoảng cách an toàn đối với đường dây điện trên không, trạm điện; để cây đổ vào đường dây điện khi phát quang tuyến.

  7. Bắn chim đậu trên dây điện, trạm điện; quăng, ném bất kỳ vật gì lên đường dây điện, trạm điện; tháo gỡ dây néo, dây tiếp địa và các phụ kiện khác của cột điện; đào đất gây lún sụt công trình lưới điện cao áp; đắp đất vi phạm khoảng cách an toàn; sử dụng cột điện, trạm điện để làm nhà, lều, quán, buộc trâu, bò hoặc gia súc khác.

  8. Nổ mìn, mở mỏ, xếp, chứa các chất dễ cháy nổ, các chất hóa học gây ăn mòn các bộ phận của công trình lưới điện; đốt nương rẫy, sử dụng các phương tiện thi công gây chấn động mạnh hoặc gây hư hỏng cho công trình lưới điện.

  9. Các phương tiện bay có khoảng cách đến bộ phận gần nhất của công trình lưới điện cao áp nhỏ hơn 100 m, trừ trường hợp phương tiện bay làm nhiệm vụ quản lý, bảo dưỡng, sửa chữa đường dây điện theo quy định của Bộ Công Nghiệp.

  10. Các hành vi khác vi phạm quy định về bảo vệ an toàn công trình lưới điện cao áp.

 

Xem thêm :  Chevy Traverse: O2 Sensor Problems

Xem thêm :  Các Diễn Viên Nam Việt Nam Đẹp Nhất Việt Nam Hiện Nay, Thể Loại:Nam Diễn Viên Điện Ảnh Việt Nam

 

Tags: , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , ,

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Ô TÔ

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Wiki

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button