Kiến Thức Chung

Địa chỉ ip của tôi là gì – công cụ tra cứu ip miễn phí chính xác 100%

Bí quyết để giữ IP của bạn riêng tư

1. Kết nối với VPN để ẩn địa chỉ IP của bạn (Và mã hóa lưu lượng truy cập)

Sử dụng Mạng Riêng tư Ảo (VPN) là một trong những cách hiệu quả nhất để ẩn địa chỉ IP của bạn. Đầu tiên, VPN sử dụng một phương pháp là mã hóa để khiến bất kỳ ai cố xem thông tin trên mạng của bạn không thể nào nhìn thấy chúng. Thứ hai, VPN chuyển hướng lưu lượng truy cập internet của bạn thông qua các máy chủ riêng của mình. Khi hai quy trình này hoạt động cùng với nhau, địa chỉ IP mà người khác nhìn thấy là địa chỉ IP của VPN — không phải là IP thật của bạn.

Ẩn địa chỉ IP của bạn bằng VPN không chỉ hữu ích khi giữ cho thông tin trực tuyến của bạn an toàn và riêng tư, nó còn giúp bạn truy cập được vào một số nội dung bị chặn theo vị trí như Netflix hoặc BBC iPlayer bằng cách chọn một địa chỉ IP ở quốc gia khác.

Tuy nhiên, không phải tất cả VPN đều sử dụng công nghệ tốt nhất hiện có và một số VPN vẫn tiết lộ địa chỉ IP của bạn. Đó là lý do tại sao điều quan trọng cần thực hiện đó là đảm bảo rằng VPN có các biện pháp bảo mật bổ sung để ngăn chặn rò rỉ địa chỉ IP.

2. Sử dụng Proxy để che giấu địa chỉ IP của bạn

Với một proxy, thông tin trực tuyến của bạn được chuyển hướng thông qua một máy chủ proxy trước khi truy cập vào trang đích. Do đó, bất kỳ ai muốn xem địa chỉ IP của bạn chỉ có thể thấy được địa chỉ của máy chủ server thay vì địa chỉ IP thực của bạn. Điều này cũng tương tự như hoạt động của một VPN. Tuy nhiên, máy chủ proxy không mã hóa thông tin của bạn — khiến cho proxy có bảo mật thấp hơn so với VPN.

3. Ẩn danh trên Mạng Tor

Tor (Bộ định tuyến kiểu củ hành) là một mạng nguồn mở tự nguyện vận hànhcó thể giúp bạn ẩn danh trên mạng. Để truy cập được, bạn sẽ cần một trình duyệt Tor đặc biệt có thể tải xuống miễn phí thông qua trang web Tor. Tor sẽ giúp che giấu địa chỉ IP của bạn bằng cách gửi thông tin của bạn qua các máy chủ khác nhau trên mạng Tor, đồng thời đặt nhiều lớp mã hóa. Địa chỉ IP được nhìn thấy của bạn sẽ là một máy chủ Tor trên mạng thay vì địa chỉ IP thực tế của bạn.

Mặc dù thông tin của bạn vẫn được ẩn danh trong mạng Tor, nhưng bất kỳ hoạt động nào bên ngoài mạng vẫn có thể nhìn thấy được bởi ISP của bạn. Điều này có nghĩa là ISP của bạn vẫn sẽ có thể nhìn thấy rằng bạn vừa truy cập vào mạng Tor, mặc dù họ không biết được rằng bạn đang làm gì khi bạn truy cập vào mạng này. Đồng thời, duyệt tìm qua Tor rất chậm bởi vì dữ liệu của bạn phải vượt qua nhiều máy chủ trước khi đến được trang đích. Nếu bạn xem một video Youtube qua trình duyệt Tor, chắc chắn sẽ bị giật hoặc chậm đáng kể.

4. Kết nối với Mạng Di động của bạn qua Hotspot

Một trong những cách nhanh nhất để ẩn địa chỉ IP ở nhà bạn đó là định tuyến lưu lượng của bạn thông qua mạng di động của điện thoại thông minh. Như vậy sẽ cần tạo ra hotspot mạng từ điện thoại của bạn.

Mặc dù phương pháp này sẽ giúp ẩn địa chỉ IP tại nhà của bạn, nhưng nó không giữ cho thông tin của bạn được riêng tư. Nhà cung cấp dịch vụ di động của bạn vẫn có thể thấy được mọi thứ bạn đang làm trên mạng bởi vì dữ liệu của bạn không được mã hóa. Tuy nhiên, đây vẫn là một cách nhanh chóng để che giấu địa chỉ IP ở nhà của bạn nếu bạn thấy rằng thông tin này đang bị tiết lộ.

So sánh nhanh các cách để giữ riêng tư cho địa chỉ IP của bạn

VPN
Proxy
Tor
Mạng di động

Ẩn địa chỉ IP của bạn
✔️
✔️
✔️
✔️

Ẩn danh hoàn toàn

✔️

Tốc độ nhanh
✔️
✔️

✔️

An toàn khi được mã hóa
✔️

✔️

Vượt qua giới hạn địa lý
✔️
✔️
✔️


CHUYỆN CỦA TÔI – TÔI PHÁT HIỆN RA VIỆC THẦY GIÁO ĐANG LÀM VỚI CÁC BẠN NỮ


Xin chào, tên tôi là Ivy và tôi đã phát hiện ra giáo viên mình đang làm một điều thâm độc… đến độ tôi khiến thấy ấy bị đuổi và cả trường giờ đều ghét tôi….
Bạn cũng có chuyện muốn chia sẻ? Xin hãy gửi về: https://www.deardiary.video/
Chúng tôi rất vui khi nhận được nhiều câu chuyện khác nhau từ các bạn. Tuy nhiên, chỉ câu chuyện hay nhất mới được chúng tôi dựng hoạt hình. Tiêu chí duy nhất của chúng tôi chính là Câu chuyện các bạn phải THẬT.
Đăng kí kênh CHUYỆN CỦA TÔI tại: https://www.youtube.com/channel/UCwyM8WLdemHwZyszwtX9BEg
Cảm thấy thích âm nhạc và hiệu ứng SFX được dùng trong video này? Liên hệ đối tác âm thanh EpidemicSound của chúng tôi tại:http://share.epidemicsound.com/mWDL9

Hãy nhấn like trang Facebook chúng tôi: https://www.facebook.com/DearDiary229018031367762/
Theo dõi chúng tôi trên Instagram: https://www.instagram.com/deardiary.truestories/
DEARDIARYVIETNAMESE CHUYỆNCỦATÔI PhátHiện
_________________________________
Video hay nhất của chúng tôi:
Link 1 https://youtu.be/r1FC4xtbQg
Link 2 https://youtu.be/oOTyT5pPZoE
Link 3 https://youtu.be/ufutzTeEEJY
Link 4 https://youtu.be/E_mxA0QmH9g
Link 5 https://youtu.be/ucRNF8WTENE

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Kiến Thức Chung

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Check Also
Close
Back to top button