Kiến Thức Chung

Biến hình với 80+ mẫu hình xăm phật đẹp cuốn hút giới trẻ nhất hiện nay

Một hình ảnh Phật đẹp là một hình ảnh của thiện tâm, của lòng hướng thiện, của tình thương và cả lòng bác ái với mọi sinh vật sinh sống trên trần gian này. Chính vì vậy hình xăm Phật này là để thể hiện tấm lòng hướng thiện của người có hình xăm, cũng là một cách để họ tự nhắc nhở, động viên bản thản thân mình phải luôn giữ trái tim và tâm hồn hướng thiện.

Biểu tượng hình xăm Phật

Hình ảnh hiền từ của Đức Phật luôn mang đến một cảm giác bình yên, thanh thản cho những người nhìn ngắm. Đôi khi, ta chỉ muốn bỏ mọi thứ để tìm đến chốn phật pháp đơn giản chỉ vì ta thèm cái cảm giác bình yên, thoát tục, để có thể quên đi những đau khổ, nhọc nhằn ở trong cuộc sống hiện tại. 

Xăm hình Phật với khuôn mặt phúc hậu, hiền hòa luôn mang lại cho người xăm hình một cảm giác cảm giác yên bình và an yên. Thậm chí trên gương mặt ngài cũng luôn toát nên nụ cười của sự bao dung, tha thứ. Việc xăm hình phật không chỉ dừng lại ở việc muốn hướng thiện mà nhiều người còn lựa chọn xăm mẫu hình này như để thể hiện sự cầu mong đức phật sẽ cứu vớt mình vượt qua mọi khổ nạn như sinh lão, bệnh tật và những khó khăn trong cuộc sống. Đạo phật giống như một món ăn tinh thần giúp mọi người quên đi mọi sầu muộn, để có thể được tĩnh tâm hơn.

Vì thế, không ít người đã lựa chọn xăm hình xăm phật giáo này để có thể giúp mình hướng thiện, cũng như để nhắc nhở mình phải sống sao cho đúng với mình ảnh mình đang mang. Ngoài ý nghĩa về niềm tin và tôn giáo, hình xăm phật đẹp cũng mang đến vẻ đẹp thẩm mỹ. Lựa chọn xăm một hình xăm phật ở trước ngưc, ở sau lưng hay trên cách tay sẽ giúp bạn trông nổi bật và cá tính hơn rất nhiều. Hình xăm phật cũng có rất nhiều mẫu để các bạn lựa chọn. Có thể là những hình xăm đen trắng, hay cũng có thể là những hình xăm nhiều màu sắc.

Hình xăm Phật Tổ

Không chỉ mang giá trị thẩm mĩ, hình xăm Phật tổ còn mang lại cho những ai có hình xăm Phật trên người sự bình an, một cảm giác được che trở, nhận nhiều điều may mắn. Hoặc đơn giản chỉ là một niềm tin vào thế giới tâm linh, với những mong muốn sẽ thoát khỏi tai họa khổ ải, không sợ cạm bẫy vô hình và để cảm nhận được cảm giác bình yên. Có lẽ, đó chính là những lí do để nhiều người quyết định lựa chọn mẫu hình xăm Phật lên cơ thể của mình.

Tuy nhiên, không phải ai cũng biết hết ý nghĩa của hình xăm phật tổ. Theo quan niệm của nhiều người có sở thích đam mê xăm mình, hình xăm “cá chép” hay “cỏ ba lá” có ý nghĩa đem lại sự may mắn, thành công, ngược lại thì đối với hình xăm Phật lại mang tới sự thanh tịnh, an phận thủ thường. Những người có hình xăm Phật thường là những người có tính hướng thiện, muốn tránh xa khỏi những cám dỗ và mong muốn có thể tìm về nương tựa nơi đức phật. Ngoài ý nghĩa về niềm tin và tôn giáo, hình xăm Phật tổ cũng mang đến vẻ đẹp thẩm mĩ. Một hình xăm Phật ở trước ngưc, sau lưng hay trên cách tay sẽ làm bạn trông nổi bật và cá tính hơn rất nhiều.

Bạn có thể chọn những mẫu hình xăm đen trắng hoặc cũng có thể là những mẫu hình xăm nhiều màu sắc. Về phong thủy cũng vậy, chẳng phải ngẫu nhiên mà các chuyên gia về phong thủy khuyên chúng ta nên đặt một pho tượng Phật hay tranh ảnh về Phật  trong nhà. Bởi lẽ hình ảnh về đức Phật sẽ giúp tránh khỏi những tà ma, tai ương, khổ ải và đem lại nhiều sự may mắn, thịnh vượng.

Việc sở hữu một hình xăm Phật trên cơ thể còn làm cho con người ta hướng thiện, không làm những điều gian trá, để tạo dựng một cái tâm trong sáng. Mặt khác, đối với một người có được một hình xăm Phật tổ trên cơ thể, sẽ tạo một phong cách độc đáo, thú vị mang phong cách của riêng mình và trên hết là tính thẩm mĩ.

Hình xăm Phật Di Lặc

Theo kinh sách, Đức Phật Di Lặc có xuất thân từ một gia đình quý tộc Bà La Môn ở thôn Kiếp Ba Lợi thuộc Nam Thiên Trúc (Ấn Độ cổ đại), có hiệu là A-Dật–Đa (Adijita) nghĩa dịch ra là bô năng thắng (không gì có thể thắng nổi). Di Lặc có phiên âm từ Phạn ngữ có nghĩa là “Từ Thị” (cái nhìn từ bi, lòng từ bi).

Phật Di Lặc là người cùng thời với phật Thích Ca, theo xuất gia, tu tập chính pháp. Dần dần, theo năm tháng, tượng được lưu truyền khắp mọi nơi với hình ảnh bụng lớn, miệng cười tươi tắn lạc quan, khi đứng, khi đi với tích trượng quảy túi vải, khi lại ngồi với 5 đứa trẻ quanh mình tạo nên hình tượng “Ngũ tử quấy Di Lặc” hoặc là ngồi với 6 đứa trẻ tượng trưng cho “Lục tặc – Lục căn” đã được giáo hóa. Theo thời gian, hình tượng của Phật Di Lặc ngày càng phong phú và trở nên sinh động hơn.

Không chỉ vậy hình tượng Phật Di Lặc ngày nay còn được nhân gian gắn liền với tiền tài, phú quý như những hình tượng Phật Di Lặc quảy bị tiền hoặc là hình ảnh tay nâng hoặc tung lên những nén vàng lấp lánh… Có thể nói thì đây cũng chính là những mong ước thiết thực nhất, gần gũi nhất của tất cả mọi người. Những người lựa chọn xăm hình xăm phật Di Lặc trên mình ngoài vẻ đẹp phi phàm của Đức Phật, mà ẩn sâu bên trong còn mang những ý nghĩa tín ngưỡng riêng với mong muốn cuộc sống vui vẻ và gặp nhiều may mắn. Bên cạnh đó, người xăm hình phật di lặc thường là những người có tấm lòng lương thiện và hay giúp đỡ người khác.

Hình xăm Phật Bà Quan Âm

Quán Âm Bồ Tát là danh hiệu của một vị Phật đáng lẽ đã chứng quả Phật, nhưng bà còn nguyện lẫn lộn ở cõi ta để bà cứu độ chúng sinh. Ngoài cái tên Phật Bà Quan Âm thì người ta cũng gọi bà là Quan Âm Như Lai, Quan Thế Âm, Quan Âm Nam Hải, Phổ Đà Phật Tổ, v.v…

Theo lời kinh Phổ Môn thì bất cứ là hạng nào trong chúng sanh, bất cứ là ở vào tình cảnh nào, lúc nào, hễ cầu đến bà, niệm danh hiệu bà thì đặng cứu ngay. Bà dùng huyền diệu cứu vớt chúng sanh không biết muôn ức nào mà kể. Nếu cầu bà với danh hiệu thuộc về một phân thân nào của bà thì bà sẽ lập tức xuất hiện y theo phân thân ấy để cứu độ. Theo kinh truyện để lại, bà phân thân giáng trần 33 kiếp, khi thì mượn xác nam nhi, khi thì làm thiếu nữ, khi thì ở vào cảnh quyền quý cao sang, khi thì vào hàng bần cùng cơ khổ, khi thì sanh làm đạo sĩ, khi thì làm tỳ khưu, v.v…

Lựa chọn một hình xăm phật là mang tới sự thanh tịnh, an phận thủ thường. Những người có hình xăm phật thường có tính hướng thiện, muốn tránh xa khỏi những cám dỗ tìm về nương tựa nơi đức phật. Khi phải đối diện với cảnh thăng trầm, vinh nhục của nhân thế. Khi thấu hiểu nỗi khổ “ái biệt ly” lìa xa hay mất mát những người thân yêu của mình.

Ta mới cảm thấy được rằng hình ảnh đức phật bình an và thanh tịnh biết nhường nào. Hình xăm Phật Bà Quan Âm mang đến vẻ đẹp thẩm mỹ nên nếu bạn chọn xăm ở vị trí như ở trước ngưc, sau lưng hay trên cách tay cũng sẽ làm bạn trông nổi bật và cá tính hơn rất nhiều đấy.

Một số hình xăm Phật đẹp khác


Ngắm Tuyển chọn Những Hình Ảnh Đức Phật đẹp nhất


LÒNG TÔN KÍNH PHẬT VÔ BIÊN
“ … Chúng ta hãy lễ kính Phật với tất cả lòng biết ơn, tôn kính. Nếu được như vậy thì phước của ta sẽ tăng lên từng ngày, nghiệp xưa mỏng dần và tội lỗi cũng được bớt đi. Ở những kiếp xưa mình có thể đã gây nên nhiều tội, nay mình chuộc lại chỉ bằng lòng tôn kính Phật, bằng sự lễ kính mỗi ngày khiến nghiệp xưa mỗi lúc mỏng dần và phước đức sẽ ngày càng thêm phát triển.
Và khi phước đã tăng thì đời sống sẽ trở nên dễ chịu, thoải mái, tốt đẹp hơn. Chúng ta nhanh chóng có thêm trí tuệ để biết được lỗi của mình, việc sai biết sai, việc đúng biết đúng. Mình làm việc gì cũng dễ đúng hơn, dung mạo đẹp dần, và uy đức sẽ ngày thêm lớn mạnh. Những lời mình nói sẽ được người quý trọng, phiền não trong tâm cũng dễ được kiểm soát, dù sinh cõi giới nào thì cũng là cõi Phật, dễ gặp Phật Pháp và thực hành theo Phật Pháp. Một khi trong lòng đã đầy ắp lòng tôn kính Phật, ma không dám nhập và quỷ thần cũng không dám tác động vào tâm. Công đức lễ kính Phật vì thế thật lớn lao, giúp ta an ổn một đời tu hành tinh tấn.
Hãy nhớ rằng: điều rất căn bản trong sự tu hành chính là lòng tôn kính Phật. Chúng ta phải làm sao để hiểu được Phật sâu sắc và yêu kính Người vô hạn.
Chỉ cần yêu kính Phật thôi, để dù sống hay chết chúng ta cũng không màng điều gì khác nữa.
Chỉ cần yêu kính Phật thôi, chúng ta sẽ có được hết tất cả, từ tình thương yêu con người cho đến muôn loài, vạn vật …”
Nam Mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật!
cuộcsống298

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Kiến Thức Chung

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button