Wiki

Hé lộ 3 cách mở máy lạnh không cần Remote

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Wiki Tại craigslistsitesusa.com

Remote bị rơi vỡ, hết pin, mất…loay hoay không biết điều chỉnh nhiệt độ làm sao. Máy lạnh siêu lạnh. Com chia sẻ các bạn 3 cách mở máy lạnh nhanh – gọn – lẹ không cần dùng đến Remote

Hé lộ 3 cách mở máy lạnh không cần Remote

Remote bị rơi vỡ, hết pin, mất, hư mắt… đây là một trong rất nhiều nguyên nhân làm cho remote máy lạnh nhà bạn không điều khiển được và bạn cũng đang loay hoay không biết điều chỉnh nhiệt độ làm sao. Đối với những lớp học, hội trường, nhà hàng, khách sạn, phòng game hay văn phòng làm việc công cộng thì việc làm thất lạc remote máy lạnh không còn gì lạ. 

Trong bài viết này Kỹ thuật viên của Máy lạnh siêu lạnh. Com chia sẻ các bạn 3 cách mở máy lạnh Nhanh – Gọn – Lẹ mà không cần dùng đến Remote giúp bạn có thể khởi động máy lạnh chỉ với vài thao tác đơn giản.

1. Tắt mở máy lạnh bằng Automat (cầu dao):

Automat (cầu dao) đóng ngắt cho máy lạnh

Automat (cầu dao) đóng ngắt cho máy lạnh

Ngoài chức năng bảo vệ an toàn cho chiếc máy lạnh nhà bạn trong những trường họp dòng điện bị quá tải, tránh bị chập cháy và thuận tiện cho việc bảo trì sữa chữa thì Automat (cầu dao) còn có chức năng như một công tắc điện để đóng/ mở điện cho tất cả các thiết bị điện tong nhà. Đối với đại đa số các loại máy lạnh hiện nay thì điều có tích hợp chức năng “tự khởi động trở lại”. Chức năng này được tích họp sử dụng trong khi máy lạnh nhà bạn đang sử dụng mà bị cúp điện, hay mất điện do nhà cung cấp trong một khoản thời gian nào đó đến khi nhà đèn cấp điện trở lại thì máy lạnh nhà bạn sẽ tự khởi động và hoạt động bình thường luôn, rất tiện lợi mà không cần bạn phải bấm hay điều khiển gì cả trong lúc mình đang ngủ say.

Vì vậy các kỹ thuật viên của chúng tôi đã lợi dụng chức năng  “tự khởi động trở lại”  này để áp dụng cách tắt/ mở máy lạnh như một trường họp bị mất điện đột ngột để các bạn sử dụng trong trường họp bị mất remote để tắt mở máy lạnh. Cách này sử dụng vẫn ok tuy nhiên có một nhược điểm là các bạn không điều chỉnh được nhiệt độ vì thế mà nó sẽ trở nên quá lạnh vào ban đêm khi nhà có trẻ em đang ngủ. 

Xem thêm :  Conduire une voiture automatique

Xem thêm :  Top 100 Bài Văn Tả Cây Ăn Quả Lớp 4, Tả Cây Ăn Quả Ngắn Gọn Lớp 4

2. Tắt mở máy lạnh bằng công tắt trên máy

Đây là trường hợp bất khả kháng, khi đã bật Automat (cầu giao) nhưng máy lạnh vẫn không thể khởi động (chỉ có những dòng máy lạnh cũ chưa tích họp chức năng tự khởi động trở lại) thì bạn có thể sử dụng nút ON/ OFF trên dàn lạnh máy lạnh để làm cho nó hoạt động. Tùy từng thiết kế của các hãng mà nút nguồn này nằm ở vị trí khác nhau:

+ Trên các dòng máy lạnh của Daikin, Mitsubishi, Funiki, hay Gree… thì nút nguồn (on/0ff) thường được đặt tích hợp ở vị trí tay phải của cánh quạt gió trên dàn lạnh, bên cạnh là các đèn Timer và đèn báo tín hiệu hoạt động hoặc ở giữa máy..

Nút Auto trên dàn lạnh Daikin được gắn bên phải

+ Còn trên các dòng như Panasonic, LG, Hitachi,… thì bạn sẽ không dễ dàng tìm được nút nguồn này. Bởi lẽ nút người được nhà sản xuất kéo léo dấu dưới tấm lọc của dàn lạnh. Bạn chỉ cần nhấc tấm lọc bụi này ra là có thể nhìn thấy nút nguồn của máy lạnh.

Nút Auto của máy lạnh Panasonic được giấu bên dưới

Nút Auto của máy lạnh Panasonic được giấu bên dưới

Tuy nhiên cách này cũng rất bất tiện cho việc tắt/ mở máy lạnh khi nhà không có các đáng mày râu hay các ông nhội xỉn mà dàn lạnh thì treo trên cao, làm sao các chị em phụ nữ làm được hoặc khi các ông leo lên nhưng mò mãi không biết nút nguồn ở đâu. Nên cách này cũng là chữa cháy tạm thời. Ngoài ra nó còn có nhược điểm nữa là vì chạy chế độ Auto nên cũng không kiểm soát và điều chỉnh được nhiệt độ trong phòng. Khi gặp trường họp này thì các bạn hãy alo ngay cho các kỹ thuật viên kinh nghiệm họ sẽ hướng dẫn từ xa bằng điện thoại, họ sẽ chỉ cho bạn nút on/ off của từng dòng sản phẩm nằm ở đâu, đỡ phải tốn thời gian mò mẫn. Để thời gian mò cái khác.

Xem thêm :  Q&A số 2: Có nên mua VinFast Lux A2.0? BMW X7 hay Lexus LX570 đáng tiền hơn? |XEHAY.VN|

Xem thêm :  Link xem bóng đá trực tuyến tốc độ cao

3. Tắt mở máy lạnh bằng điện thoại thông minh “Smart phone”:

Về phần này, thị hiện nay có 03 ứng dụng với 3 app dùng trên cả hai hệ điều hành Android và IOS. Tuy nhiên bên kỹ thuật viên có tìm hiểu nhưng chưa ứng dụng lần nào để điều khiển máy lạnh. Nhưng chúng tôi cũng chia sẻ 3 phần mềm này luôn và bạn nào dùng được thì thông tin lại với add nhé, để có cơ hội add hướng dẫn người khác nhé:

a) Ứng dụng IR Remote

Ứng dụng điều khiển máy lạnh bằng Smartphone

Ứng dụng IR Remote có thể sử dụng cho tất cả các dòng điện thoại chạy Android và thích hợp cho cả các thiết bị iOS như iPhone, iPad… App IR Remote cho phép bạn có thể điều khiển tivi, đầu DVD, đầu CD, máy nghe nhạc và đương nhiên là bạn hoàn toàn có thể sử dụng smartphone được cài đặt IR Remote để thay thế chiếc điều khiển máy lạnh dễ dàng. Đương nhiên yêu cầu là chiếc smartphone của bạn phải có mắt hồng ngoại, nếu không bạn có thể mua thiết bị mắt hồng ngoại cho smartphone với giá khoảng 250,000 đồng trên thị trường để có thể sử dụng ứng ụng IR Remote.

Với điện thoại được cài đặt app IR Remote, bạn có thể bật, tắt máy lạnh và điều chỉnh các chế độ làm lạnh của máy lạnh như trên một chiếc điều khiển thông thường. Tuy nhiên, nhược điểm của ứng dụng này là bạn cần phải trả phí để sử dụng. Bạn có thể down load ứng dụng tại đây

b) Ứng dụng ASmart Remote IR:

Ứng dụng Asmart Remote chỉ dùng được cho vài loại máy

Ứng dụng Asmart Remote chỉ dùng được cho vài loại máy

Nếu như ứng dụng IR Remote trên đây khiến bạn mất phí thì ứng dụng ASmart Remote IR lại cho phép sử dụng miễn phí, và bạn hoàn toàn có thể điều khiển máy lạnh bằng chiếc smartphone khi được cài đặt ứng dụng ASmart Remote IR. ASmart Remote IR không những có thể điều khiển máy lạnh mà còn cho phép điều khiển tivi, đầu DVD, máy phát nhạc, máy tính….tất cả chỉ trên chiếc điện thoại của bạn. Tuy nhiên, ứng dụng điều khiển  từ xa ASmart Remote IR chỉ tích hợp với các máy của Samsung, HTC chứ không tích hợp với các dòng điện thoại khác nên có thể đây là một trong những điểm đáng tiếc của ứng dụng này. Bạn có thể down load ứng dụng tại đây

c) Ứng dụng Tado° Cooling

Xem thêm :  INSANE MCLAREN REACTIONS!

Xem thêm :  Review Máy Tiệt Trùng, Sấy Khô Và Hâm Sữa Đa Năng Có Tốt Không?

Ứng dụng Tado Cooling chỉ sử dụng được cho Iphone

Ứng dụng Tado Cooling chỉ sử dụng được cho Iphone

Đây là ứng dụng được thiết kế dành riêng cho iPhone để biến thiết bị iOS của bạn trở thành chiếc điều khiển máy lạnh cơ động. Tado° Cooling đòi hỏi có thiết bị đi kèm là một đầu thu phát tín hiệu, kết nối giữa máy lạnh và iPhone, được bán với giá 64$. Tuy nhiên những gì mà tado° Cooling mang lại thì bạn chắc chắn sẽ không tiếc khi bỏ ra số tiền này để mua tado° Cooling. Thiết bị và ứng dụng tado° Cooling cho phép tự động bật máy lạnh khi bạn ở trong phòng, và tắt máy lạnh khi bạn ra khỏi phòng. Ngoài ra, các chế độ kiểm soát, điều chỉnh chế độ làm lạnh của máy lạnh.

Phía trên đây là 03 tuyệt chiêu phổ biến để giúp bạn có thể điều khiển máy lạnh một cách dễ dàng khi không may đang làm việc ban đêm mà remote dỡ chứng. Mong rằng, bạn đã chọn cho mình một cách thực hiện hay một ứng dụng phù hợp để có thể điều khiển máy lạnh Nhanh – Gọn – Lẹ mà không cần remote. Trong trường hợp bạn không rõ cách thực hiện, không có điện thoại thông minh hoặc smartphone của bạn không hỗ trợ các phần mềm trên đây, bạn có thể mua điều khiển máy lạnh chính hãng với giá rẻ nhất tại Máy Lạnh Siêu Lạnh. Com cùng với phong cách phục vụ tận tình và chuyên nghiệp nhất

Chúc các bạn thành công !!!

Tìm hiểu thêm về máy lạnh 

————————————————————————

Mọi Chi Tiết Xin Vui Lòng Liên Hệ

Website: Máy Lạnh Siêu Lạnh . Com

Địa chỉ: 91 Đường số 51, phường 14, Quận Gò Vấp, Tp. HCM

Điện Thoại:    0898. 044. 511   –   0899. 044. 511  –   0973. 044. 511

Email: maylanhsieulanh@gmail.com

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Ô TÔ

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Wiki

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button