Wiki

Giá cổ phiếu của Apple là bao nhiêu? Có nên “đổ tiền” vào cổ phiếu Apple?

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Wiki Tại craigslistsitesusa.com

Cổ phiếu Apple (AAPL) đã và đang chứng minh cho các nhà đầu tư thấy được đây rõ ràng là một khoản đầu tư và tăng trưởng tuyệt vời trong thị trường chứng khoán Mỹ. Giá cổ phiếu của Apple là bao nhiêu, hay ảnh hưởng từ những điều gì luôn là mối quan tâm của các nhà đầu tư. Trong 10 năm qua, giá cổ phiếu Apple đã tăng trưởng đến 705% và vẫn tiếp tục phát triển. Apple nằm trong danh mục đầu tư của rất nhiều nhà đầu tư kỳ cựu; bao gồm cả Warren Buffett vì nhiều lý do thuyết phục. 

Giá cổ phiếu của Apple là bao nhiêu

Apple thời điểm này đang có lực mua khá mạnh từ các nhà đầu tư. Mức kháng cự đã chạm được 125$, hi vọng phá cản được vùng này để đẩy lực mua và giá lên cao hơn. Các thông tin về gói kích thích luôn là thứ tác động mạnh đến tâm lý nhà đầu tư, nên phải theo thường xuyên. Sẽ có đợt điều chỉnh nhẹ trước khi Apple có thể phá cản để đẩy giá lên. Xu hướng ngắn hạn giảm nhẹ và side way trong tuần này và tuần tới cho đến khi có thông tin thêm từ các gói kích thích. 

Giá cổ phiếu của Apple là bao nhiêu

Các nhà đầu tư nổi tiếng, bao gồm Warren Buffett, yêu Apple vì nhiều lý do bao gồm: 

  • Các sản phẩm chất lượng cao nổi tiếng quốc tế

  • Sự tăng trưởng đáng kinh ngạc gần đây của phân khúc dịch vụ 

  • Sự tăng trưởng mới nhất trong thị trường thiết bị đeo, với các sản phẩm như Apple Watch.

Xem thêm :  Not Your Typical Brake Noise!?

Xem thêm :  Bảng giá xe Mazda, xe oto Mazda 7 chỗ, 5 chỗ, bán tải, xe Mazda cũ

Kiếm tiền tại nhà: Thu nhập thụ động cùng chứng khoán

Giá cổ phiếu của Apple là bao nhiêu – Nhà đầu tư huyền thoại nói gì về cổ phiếu Apple?

Khi nhắc đến cổ phiếu công nghệ, nhiều nhà đầu tư sẽ nghĩ ngay tới việc đầu cơ. Tuy nhiên Apple lại được coi là một trường hợp ngoại lệ; khi có sự tham gia của tỷ phú chứng khoán Warren Buffett – nổi tiếng với những khoản đầu tư giá trị. 

Buffett bắt đầu mua vào hơn 10 triệu cổ phiếu Apple từ tháng 5/2016; tiếp tục tích lũy thêm 75 triệu cổ vào tháng 5 năm 2018; và trong đỉnh điểm ảnh hưởng dịch bệnh vào tháng 3/2020 vị tỷ phú này tiếp tục tích lũy cổ phiếu Apple. 

Tính đến nay, Apple đã là doanh nghiệp có tỷ trọng vốn hoá lớn nhất trong danh mục của Buffett. 

Việc mua cổ phiếu của Apple dường như đi ngược lại với những nguyên tắc đầu tư giá trị. Nhưng Buffet khẳng định “Apple là doanh nghiệp tốt nhất mà tôi biết trên thế giới này”; và Apple là một cổ phiếu giá trị. Buffett đánh giá cao về hoạt động kinh doanh của Apple; và trong năm 2018 ông thậm chí còn nói “muốn sở hữu 100% Apple” nếu có thể. Nhưng với mức vốn hóa thị trường gần 1,3 nghìn tỷ USD vào thời điểm năm 2018; điều đó không thực sự khả thi đối với Buffett.

Vậy rốt cuộc Apple có gì mà khiến nhà đầu tư huyền thoại hết lời ca ngợi?

Xem thêm :  Lamborghini Huracan Spyder Review!

Xem thêm :  Giá xe SYM Wolf 125 mới nhất hiện nay tháng 9/2021 tại Việt Nam

>>> Xem thêm: Có nên mua cổ phần không?

Có nên mua cổ phiếu Apple? Cổ phiếu Apple có gì hấp dẫn ở thời điểm này?

Nhắc đến cái tên Apple, hẳn ai cũng sẽ nghĩ tới ngay những chiếc điện thoại Iphone, Ipad hay Macbook với những thiết kế sang chảnh và một mức giá cũng không hề rẻ. Vì sao những sản phẩm công nghệ xa xỉ của Apple lại được săn đón nhiều như vậy?

1. Apple đã tăng doanh thu lên 42% trong 7 năm qua. Tính trung bình tốc độ tăng trưởng doanh thu hàng năm của Apple vào khoảng 8%. Đây là con số tăng trưởng doanh thu ổn định và đáng mơ ước của nhiều doanh nghiệp.

Trong 8 tháng đầu năm 2020, khi mà mọi doanh nghiệp chật vật sụt giảm lợi nhuận so với cùng kỳ do dịch bệnh Covid – 19; thì Apple vẫn duy trì được được mức lợi nhuận sau thuế bằng với năm ngoái; mà thậm chí vẫn còn tăng so với cùng kỳ 12% trong Q3/2020. Mới chỉ nhìn sơ qua về bức tranh doanh thu và lợi nhuận của Apple; rõ ràng vẫn có thể nói Apple là một doanh nghiệp vẫn sinh lời cao và ổn định.2. Apple hiện cũng tham gia nghiên cứu tích hợp 5G vào Iphone; việc đi đầu trong áp dụng công nghệ này sẽ là động lực tăng trưởng mạnh mẽ cho doanh thu của Apple trong tương lai; và góp phần tăng giá cổ phiếu trên thị trường.

3. Xét trên phương diện doanh thu toàn cầu, Apple hiện tại chiếm 8% thị phần tại các thị trường mới nổi; hơn 35% tại các thị trường phát triển. Với tiềm năng kinh tế của các thị trường mới nổi, xu hướng thu nhập tăng lên ở những đất nước này thì thị phần của Apple sẽ vẫn còn có thể tăng và đánh bật những dòng điện thoại phổ thông ở các thị trường này.

Xem thêm :  Replacing a cutting edge on an excavator blade

Xem thêm :  Hiểu biết chung về dung tích bình xăng xe sirius và cách tiết kiệm xăng cho xe

4. Ngoài khả năng tăng trưởng về doanh thu và lợi nhuận; Apple còn hấp dẫn nhờ có cơ cấu tài chính an toàn ít vay nợ (31% nợ trên tổng tài sản); và tỷ lệ chi trả cổ tức hàng năm đều đặn (trung bình 2%/ năm). Có thể nói Apple là doanh nghiệp có tỷ suất sinh lời cao nhất trên thị trường chứng khoán Mỹ; với ROE trung bình năm vào khoảng hơn 40%. Tức là cứ 10 đồng vốn chủ sở hữu bỏ ra thì tạo ra 4 đồng lợi nhuận; chứng tỏ hiệu quả trong hoạt động kinh doanh của Apple.

Apple đã có năm 2020 tuyệt vời trong một hoàn cảnh đầy khó khăn. Câu hỏi đặt ra là liệu hiệu suất vững chắc có thể tiếp tục trong phần còn lại của năm hay không? 

Hy vọng bài viết có thể mang lại những kiến thức bổ ích cho nhà đầu tư về Apple. Theo dõi để ủng hộ kinhtechiase nhé.

VsetGroupĐĂNG KÝ TƯ VẤN CƠ HỘI ĐẦU TƯ SINH LỜI HẤP DẪN TẠI ĐÂY

Họ và tên

Số điện thoại

Nội dung câu hỏi của bạn

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Ô TÔ

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Wiki

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button