Wiki

Danh sách các bệnh viện tuyến trung ương (TW) tại TP HCM

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Wiki Tại craigslistsitesusa.com

Đối với mỗi người, sức khỏe luôn là ưu tiên hàng đầu cần được chú trọng. Việc tìm kiếm và chữa trị ở những bệnh viện có cơ sở vật chất, chất lượng đội ngũ bác sĩ tốt nhất cũng được quan tâm. Bởi vậy, bệnh viện tuyến trung ương được nhiều người lựa chọn.

Trong đó, TP HCM cũng là một trong những nơi tập trung các bệnh viện tuyến Trung ương nổi tiếng và chất lượng. Các bệnh viện tại TP HCM được đầu tư đội ngũ y bác sĩ, công nghệ điều trị tiên tiến.

Vậy để tìm hiểu các bệnh viện tuyến trung ương tại TP HCM kính mời quý khách hàng cùng theo dõi bài viết với chủ đề Danh sách các bệnh viện tuyến trung ương (TW) tại TP HCM.

Tìm hiểu khái quát về bệnh viện tuyến trung ương

Căn cứ Điều 6 Thông tư 40/2015/TT-BYT Quy định đăng ký khám bệnh, chữa bệnh bảo hiểm y tế ban đầu và chuyển tuyến khám bệnh, chữa bệnh bảo hiểm y tế và Công văn số 978/BYT-BH do Bộ Y tế ban hành hướng dẫn triển khai việc thực hiện Thông tư số 40/2015/TT-BYT, các cơ sở khám chữa bệnh được xác định là cơ sở khám chữa bệnh tuyến trung ương và tương đương sau đây:

– Bệnh viện đa khoa trực thuộc Bộ Y tế;

– Bệnh viện chuyên khoa, Viện chuyên khoa trực thuộc Bộ Y tế có Phòng khám đa khoa hoặc không có Phòng khám đa khoa;

– Bệnh viện C Đà Nẵng, Bệnh viện Hữu Nghị và Bệnh viện Thống Nhất trực thuộc Bộ Y tế;

– Bệnh viện hạng đặc biệt, bệnh viện hạng I trực thuộc Bộ Quốc phòng, Viện Y học cổ truyền Quân đội, các cơ sở chữa bệnh, khám bệnh khác theo quy định của Bộ trưởng Bộ Quốc phòng.

Danh sách các bệnh viện tuyến trung ương thuộc Bộ Y tế cũng được Trang thông tin điện tử chính thức của Bộ Y tế niêm yết công khai gồm:

1/ Bệnh viện Bạch Mai

2/ Bệnh viện Chợ Rẫy

3/ Bệnh viện C Đà Nẵng

4/ Bệnh viện Châm cứu TW

5/ Bệnh viện Y học cổ truyền TW

6/ Bệnh viện Đa khoa TW Cần Thơ

7/ Bệnh viện Phục hồi chức năng Trung ương (TW)

8/ Bệnh viện E

9/ Bệnh viện Hữu Nghị

10/ Bệnh viện Trung ương Huế

11/ Bệnh viện Đa khoa Trung ương (TW) Thái Nguyên

12/ Bệnh viện Đa khoa TW Quảng Nam

13/ Bệnh viện K

14/ Bệnh viện Phổi Trung ương

15/ Bệnh viện 74 Trung ương

16/ Bệnh viện Mắt Trung ương

17/ Bệnh viện Nhi Trung ương

18/ Bệnh viện Nội tiết

19/ Bệnh Viện Phụ Sản Trung Ương

Xem thêm :  Khám phá cách làm mồi câu cá rô phi bí quyết cực đỉnh siêu nhạy

20/ Bệnh viện Phong – Da liễu trung ương Quỳnh Lập

21/ Bệnh viện Phong – Da liễu trung ương Quy Hòa

22/ Bệnh viện Răng Hàm Mặt TW TP. Hồ Chí Minh

23/ Bệnh viện Tai Mũi Họng Trung ương

24/ Bệnh viện Răng Hàm Mặt TW

25/ Bệnh viện Tâm thần Trung ương 1

26/ Bệnh viện Tâm thần Trung ương 2

27/ Bệnh viện Thống Nhất

28/ Bệnh viện Việt Nam – Cuba Đồng Hới

29/ Bệnh viện Việt Nam – Thụy Điển Uông Bí

30/ Bệnh viện Việt Đức

31/ Bệnh viện 71 Trung Ương

32/ Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương

33/ Bệnh viện Lão khoa Trung ương

34/ Bệnh viện Da liễu Trung ương

Đồng thời, Tại Điều 4 Thông tư 46/2016/TT-BQP Quy định tuyến chuyên môn kỹ thuật khám bệnh, chữa bệnh; đăng ký và chuyển tuyến khám bệnh, chữa bệnh đối với các đối tượng thuộc Bộ Quốc phòng quản lý cũng quy định rõ 05 bệnh viện tuyến Trung ương thuộc Bộ Quốc phòng gồm:

1/ Bệnh Viện 108

2/ Bệnh viện quân y 175

3/ Viện Y học cổ truyền Quân đội

4/ Bệnh viện quân y 103

5/ Viện Bỏng Quốc gia Lê Hữu Trác

Như vậy, hiện nay có 39 bệnh viện tuyến trung ương và tương đương mà người dân có thể lựa chọn để đến khám chữa bệnh.

Danh sách các bệnh viện tuyến trung ương tại TP HCM

Căn cứ theo danh sách 39 bệnh viện tuyến trung ương ở trên, danh sách các bệnh viện tuyến trung ương (TW) tại TP HCM bao gồm:

Thứ nhất: Bệnh viện Chợ Rẫy

Địa chỉ: 201B Nguyễn Chí Thanh, Phường 12, Quận 5, Tp. Hồ Chí Minh, Việt Nam

Điện thoại: (84-028) 3855 4137 – (84-028) 3855 4138.

Fax: (84-028) 3855 7267

Email: bvchoray@choray.vn

Website: http://choray.vn

Bệnh viện Chợ Rẫy được xếp hạng đặc biệt trực thuộc Bộ Y Tế quản lý. BVCR được xây dựng trên diện tích 53.400 m2 với trang thiết bị hiện đại để trở thành một trong những bệnh viện lớn nhất Đông Nam Á. Thế mạnh nổi bật tại BVCR là sự kết hợp giữa các chuyên khoa mang lại hiệu quả tốt nhất trong việc chẩn đoán và điều trị bệnh. BVCR luôn theo mục tiêu hiện đại hóa quy trình kỹ thuật y khoa, nâng cao chất lượng dịch vụ y tế và phong cách giao tiếp. BVCR là nơi mà tất cả các bệnh nhân luôn đặt niềm tin tuyệt đối.

Thứ hai: Bệnh viện Răng Hàm Mặt TW TP. Hồ Chí Minh

Địa chỉ: 201A Nguyễn Chí Thanh, Phường 12, Quận 5, TP.HCM.

Điện thoại: 028 385 35178 – 028 385 5673.

Fax: 08 3855 1394.

Website: http://benhvienranghammat.vn

Bệnh viện Răng hàm mặt Trung ương Thành phố Hồ Chí Minh là Bệnh viện trực thuộc Bộ Y tế, là tuyến y tế chuyên sâu, chỉ đạo chuyên khoa cho 32 tỉnh thành phía Nam. Bệnh viện có chức năng nhiệm vụ: khám – điều trị, phục hồi chức năng – thẩm mỹ, nghiên cứu khoa học, chỉ đạo tuyến, đào tạo cán bộ, tổ chức hội nghị – hội thảo chuyên ngành, tuyên truyền – giáo dục sức khoẻ răng hàm mặt,… Tiền thân là Khoa Răng Hàm Mặt với 2 khu điều trị ngoại trú và khu nội trú nằm trong Bệnh viện Chợ Rẫy. Cơ sở hạ tầng được tiếp quản từ khu phẫu thuật tạo hình Barsky được xây dựng trước năm 1975.

Xem thêm :  Thần số học số 3: Đặc điểm và ý nghĩa

Thứ ba: Bệnh viện Thống Nhất

Địa chỉ: Số 1, Lý Thường Kiệt, Phường 7, Quận Tân Bình, Tp.HCM.

Điện thoại: (84-28) 3869 0277

Hotline: (84-28) 38642 142.

Fax: (84-8) 3865 6715

Email: thongnhathospital@bvtn.org.vn

Website: http://bvtn.org.vn/

Bệnh viện Thống Nhất là một Bệnh viện lớn tại TP. HCM trực thuộc Bộ Y Tế. Tiền thân của Bệnh viện Thống Nhất là Bệnh viện K71 Quân Giải phóng Miền Nam. Nhiệm vụ chính của BVTN là khám chữa bệnh cho cán bộ trung cao cấp của Đảng, Nhà nước, lực lượng vũ trang, nhân dân các tỉnh phía Nam và khu vực lân cận. BVTN là tuyến cuối cùng tiếp nhận tất cả các trường hợp người bệnh đến cấp cứu, khám chữa bệnh nội trú thuộc diện bảo vệ chăm sóc sức khỏe của các tỉnh thành phố phía Nam.

Thứ tư: Bệnh viện quân y 175

Địa chỉ: 786 Nguyễn Kiệm, P.3, Q.Gò Vấp, Tp.Hồ Chí Minh

Điện thoại: 0961.175.175 – 0966.746.175

Email: banbientap@benhvien175.vn

Website: https://benhvien175.vn/

Thời gian làm việc: Ngày thường: Từ 07:00 – 16:30

Bệnh viện Quân Y 175 trực thuộc Bộ Quốc phòng Việt Nam là bệnh viện tuyến cuối của quân đội ở khu vực phía nam, có nhiệm vụ khám chữa bệnh cho cán bộ cấp cao trong quân đội, cán bộ cấp cao Đảng – Nhà nước, và các đối tượng khác. Làm tròn nhiệm vụ của bộ quốc phòng và nhân dân Việt Nam giao phó, Bệnh viện Quân y 175 không chỉ là đơn vị y tế chuyên sâu giữ gìn sức khoẻ cho các chiến sĩ bảo vệ biển đảo Tổ Quốc mà còn là bệnh viện đa khoa hàng đầu dành cho nhân dân Miền Nam Việt Nam.

Chi phí khám chữa bệnh tại bệnh viện trung ương

Người tham gia bảo hiểm y tế (BHYT) khi đi khám chữa bệnh sẽ được hưởng quyền lợi tương ứng với mức hưởng của đối tượng. Tùy thuộc vào việc khám chữa bệnh đúng tuyến hoặc trái tuyến mà mức hưởng sẽ khác nhau.

Thứ nhất:  Khám chữa bệnh đúng tuyến

Căn cứ Điều 11 Thông tư 40/2015/TT-BYT và khoản 7 Điều 15 Nghị định 146/2018/NĐ-CP Quy định chi tiết và hướng dẫn biện pháp thi hành một số điều của luật bảo hiểm y tế, các trường hợp được xác định là đúng tuyến khám chữa bệnh BHYT gồm:

Xem thêm :  Có nên mua máy bơm lốp Michelin cho xe ô tô? 2022

– Khám, chữa bệnh đúng nơi đăng ký khám, chữa bệnh ban đầu;

– Khám, chữa bệnh tại nơi được thông tuyến;

– Khám, chữa bệnh có giấy chuyển tuyến của cơ sở khám, chữa bệnh ban đầu;

– Trường hợp cấp cứu;

– Khám, chữa bệnh trong thời gian đi công tác, làm việc lưu động, học tập trung khám, chữa bệnh ban đầu tại cơ sở khám, chữa bệnh cùng tuyến hoặc tương đương cơ sở đăng ký khám, chữa bệnh ban đầu.

Theo đó, khi đi khám chữa bệnh thuộc các trường hợp trên, người có thẻ BHYT sẽ được thanh toán theo mức hưởng được quy định tại khoản 1 Điều 22 Luật BHYT năm 2008, sửa đổi bổ sung 2014 như sau:

– 100% chi phí khám chữa bệnh: Bộ đội, công an; người có công với cách mạng, cựu chiến binh; trẻ em dưới 06 tuổi; người thuộc hộ gia đình nghèo; người có thời gian tham gia BHYT 5 năm liên tục và có số tiền cùng chi trả chi phí khám, chữa bệnh trong năm lớn hơn 6 tháng lương cơ sở…

– 95% chi phí khám chữa bệnh: Người hưởng lương hưu, trợ cấp mất sức lao động hàng tháng; người thuộc hộ gia đình cận nghèo…

– 80% chi phí khám chữa bệnh: Đối tượng khác.

Thứ hai: Khám chữa bệnh trái tuyến

Trường hợp khám chữa bệnh trái tuyến được xác định là các trường hợp tự đi khám chữa bệnh không đúng tuyến nêu trên. Theo đó, mức hưởng BHYT của người bệnh sẽ có sự thay đổi.

Cụ thể, Khoản 3 Điều 22 Luật BHYT hiện hành quy định, nếu tự đi khám chữa bệnh trái tuyến, người có thẻ BHYT chỉ được Quỹ BHYT thanh toán theo mức hưởng đúng tuyến với tỷ lệ: “Bệnh viện tuyến trung ương: 40% chi phí điều trị nội trú;”

Như vậy, khi đi khám chữa bệnh trái tuyến tại bệnh viện trung ương, người bệnh chỉ được Quỹ BHYT chi trả phí điều trị nội trú theo tỷ lệ hưởng của mức đúng tuyến. Trường hợp khám trái tuyến, người bệnh phải tự mình trả toàn bộ chi phí.

Trên đây, chúng tôi mang tới cho Quý khách hàng những thông tin cần thiết liên quan tới Danh sách các bệnh viện tuyến trung ương (TW) tại TP HCM. Để biết thêm thông tin chi tiết, Quý khách hàng đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi qua Tổng đài tư vấn trực tuyến để được hỗ trợ nhanh chóng nhất.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Đánh Giá Hay

Xem thêm :  Bảng giá ổ khóa cửa gỗ chính xác nhất năm 2021

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Wiki

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button