Kiến Thức Chung

Hướng dẫn 4 cách chỉnh tốc độ chuột trong windows 10 (update 2021)

Trên Windows 10, chuột là một thành phần thiết yếu cho phép bạn có thể dễ dàng điều hướng và thao tác trên màn hình Desktop và các ứng dụng một cách nhanh chóng và hiệu quả hơn so với việc sử dụng trackpad.

Tuy nhiên, một con chuột máy tính có thể hoạt động hiệu quả nếu như bạn định cấu hình cài đặt cho nó có thể đáp ứng các yêu cầu của mình. Vì nó là một thiết bị ngoại vi nên các tùy chọn cho mỗi người luôn là khác nhau. Lấy ví dụ, một số người có thể thích tốc độ chuột nhanh hơn (trong trường hợp họ sử dụng nhiều màn hình cùng lúc), trong khi những người dùng khác thì lại thích tốc độ chuột chậm hơn để thực hiện các hành động và theo dõi con trỏ trên màn hình dễ dàng hơn.

Trong bài viết này, mình sẽ hướng dẫn cho bạn 4 cách chỉnh tốc độ chuột win 10 đơn giản và hiệu quả nhất.

Xem thêm: Hướng dẫn cách chỉnh tốc độ chuột trong Windows 10/8.1/7

Hướng dẫn cách tăng giảm tốc độ chuột Windows 10 bằng Settings

Để có thể điều chỉnh tăng giảm tốc độ chuột Win 10 thông qua Windows Settings, bạn hãy làm theo các bước hướng dẫn bên dưới:

Bước 1: Mở Settings bằng cách nhấn phím tắt Windows + I trên bàn phím của bạn.

Bước 2: Click vào tính năng Devices.

Cách chỉnh tốc độ chuột cho Windows 10 hình 1

Bước 3: Nhấn vào Mouse.

Bước 4: Sử dụng thanh trượt Cursor speed và thay đổi cài đặt tốc độ con trỏ chuột theo như mong muốn của bạn (nhanh hoặc chậm).

Cách chỉnh tốc độ chuột cho Windows 10 hình 2

Sau khi bạn đã hoàn thành được 4 bước trên, tốc độ con trỏ chuột trong Windows 10 sẽ được thay đổi theo ý muốn của bạn.

Hướng dẫn cách chỉnh tốc độ chuột Windows 10 bằng Control Panel

Một cách khác để bạn có thể thay đổi cài đặt tốc độ của con trỏ chuột chính là sử dụng Control Panel. Dưới đây là các bước hướng dẫn chi tiết:

Bước 1: Mở Control Panel bằng cách mở Start Menu, nhập Control Panel và chọn kết quả đầu tiên.

Cách chỉnh tốc độ chuột cho Windows 10 hình 3

Bước 2: Click vào mục Hardware and Sound. Nếu không thấy mục Hardware and Sound thì bạn hãy chọn View by: Category nhé.

Cách chỉnh tốc độ chuột cho Windows 10 hình 4

Bước 3: Trong giao diện của Hardware and Sound. Nhấp vào tùy chọn Mouse.

Cách chỉnh tốc độ chuột cho Windows 10 hình 5

Bước 4: Ở phía trên của cửa sổ Mouse Properties, bạn chọn tab Pointer Options.

Bước 5: Bên dưới phần Motion, bạn hãy sử dụng thanh trượt để điều chỉnh tốc độ thay đổi tốc độ nhanh chậm của con trỏ chuột.

Cách chỉnh tốc độ chuột cho Windows 10 hình 6

Bước 6: Nhấn vào nút Apply.

Bước 7: Chọn OK để lưu lại cài đặt tốc độ chuột.

Sau khi đã thực hiện xong các bước kể trên, bạn đã có thể thay đổi tốc độ con trỏ chuột trong Windows 10 nhanh hoặc chậm theo như cách mà mình mong muốn.

Cách điều chỉnh tốc độ nhanh chậm của con trỏ chuột trong Windows 10 bằng Registry

Ngoài ra, bạn cũng có thể điều chỉnh tăng tốc độ chuột Win 10 bằng cách sửa đổi thông tin trong Registry.

Cảnh báo: Chúng tôi muốn nhắc nhở bạn rằng, việc chỉnh sửa Registry khá rủi ro và nó có thể khiến cho bạn không thể phục hồi những cài đặt trước đó của bạn nếu như chẳng may bạn thực hiện sai cách. Chính vì lẽ đó, bạn nên tạo sẵn một bản sao lưu đầy đủ cho PC của mình trước khi tiếp tục phần hướng dẫn.

Để có thể thay đổi tốc độ chuột máy tính Windows 10 khi sửa đổi Registry, bạn hãy làm theo các bước sau:

Bước 1: Mở Start.

Bước 2: Tìm kiếm từ khóa regedit và nhấn vào kết quả trên cùng để mở Registry.

Cách chỉnh tốc độ chuột cho Windows 10 hình 7

Bước 3: Điều hướng theo đường dẫn sau: Computer\HKEY_CURRENT_USER\Control Panel\Mouse

Mẹo nhanh: Trên Windows 10, bạn có thể sao chép và dán đường dẫn vào thanh địa chỉ của Registry để nhanh chóng di chuyển đến vị trí mình mong muốn.

Cách chỉnh tốc độ chuột cho Windows 10 hình 8

Bước 4: Nhấn đúp vào mục MouseSensitivity và đặt giá trị thành bất cứ số nào (dao động từ 1 đến 20) để đạt tốc độ chuột mà bạn mong muốn.

Cách chỉnh tốc độ chuột cho Windows 10 hình 9

Ghi chú: Thông thường, giá trị mặc định sẽ là 10. Bất kỳ giá trị nào dưới con số này sẽ làm con trỏ chuột của bạn chậm hơn (trên 10 sẽ khiến con trỏ chuột nhanh hơn).

Bước 5: Nhấn vào nút OK.

Bước 6: Khởi động lại máy tính của bạn để bắt đầu áp dụng những thay đổi.

Khi đã hoàn thành các bước, tốc độ con trỏ chuột trên máy tính của bạn sẽ được thay đổi dựa trên những gì bạn đã cài đặt.

Ngoài ra, bạn cũng có thể phục hồi các thay đổi bằng cách thực hiện tương tự các bước bên trên, nhưng ngay tại bước số 4, bạn hãy cài đặt giá trị trở về số 10, hoặc giá trị đã được cấu hình từ trước khi bạn thực hiện thay đổi.

Sử dụng phần mềm thay đổi tốc độ chuột máy tính của bên thứ ba

Mặc dù chuột và bàn phím giá rẻ thường không có phần mềm hỗ trợ, nhưng đối với các sản phẩm chuột chơi game cao cấp thì nó thường được đi kèm với các ứng dụng cài đặt của nhà sản xuất để cho phép bạn có thể tinh chỉnh theo nhu cầu của mình. Đôi khi, chúng cũng có thể mở khóa các tính năng bổ sung để hỗ trợ chuột máy tính của bạn.

Trong trường hợp nếu như chuột của bạn có cài đặt nút DPI (thường thấy ở các dòng chuột máy tính chuyên dùng để chơi game) thì bạn có thể dễ dàng thay đổi cài đặt tốc độ chuột trên máy tính thông qua một nút bấm.

Một ví dụ minh họa cụ thể là, phần mềm chơi game của Logitech, đây là một ứng dụng được thiết kế để hỗ trợ các thiết bị chơi game mang thương hiệu Logitech (bao gồm có chuột và bàn phím). Cài đặt phần mềm này sẽ cho phép bạn có thể kiểm soát các cài đặt khác nhau trên chuột máy tính của mình, bao gồm cả tốc độ con trỏ.

Cách chỉnh tốc độ chuột cho Windows 10 hình 10

Trên đây là bài viết hướng dẫn 4 cách chỉnh tốc độ chuột máy tính dành cho hệ điều hành Windows 10. Canhrau.com hy vọng nó sẽ hữu ích dành cho bạn.

5

/

5

(

1

bình chọn

)


Cách chỉnh tốc độ chuột win 10 cực nhanh trên laptop & máy tính bàn


Cách chỉnh tốc độ chuột Win 10 nhanh và đơn giản nhất trên laptop \u0026 máy tính bàn giúp bạn dễ dàng giảm hoặc tăng tốc độ di chuyển của chuột máy tính Win 10
👉 Hướng dẫn hỉnh tốc độ chuột win 10 qua ảnh minh họa: https://bit.ly/39UBjgq
✅ Đăng ký nhận video hữu ích \u0026 ủng hộ Đỗ Bảo Nam Blog: http://bit.ly/2kSVqrZ
🔷 Những thủ thuật máy tính hay nhất được chọn lọc: http://bit.ly/2OgwZRb
👉 Cách làm video từ ảnh và nhạc bằng Proshow: https://www.youtube.com/watch?v=TlE6RNGR6GM\u0026list=PLN3piEwUotrxGOCGNAeUq91sgJh9w516
⏬ Download full style Proshow Producer đẹp nhất miễn phí: https://bit.ly/2JjXphq
💓 Xin cảm ơn tất cả các bạn!
Khi sử dụng máy tính, nếu tốc độ chuột của bạn quá nhanh, hoặc quá chậm, thì điều này đều ảnh hưởng đến công việc của bạn, cũng như các thao tác trên máy tính. Và trên Win 10, bạn có thể dễ dàng điều chỉnh tốc độ chuột sao cho phù hợp. Với một số loại chuột chơi game, thì thông thường sẽ có ngay nút chỉnh tốc độ trên con chuột. Bạn chỉ cần nhấn vào nút này đã có thể điều chỉnh tốc độ chuột theo ý muốn. Tuy nhiên, đa số các loại chuột máy tính mà chúng ta dùng đều không có nút chỉnh tốc độ đó. Bạn có thể chỉnh tốc độ chuột trong phần Settings của Windows 10.
Hướng dẫn cách chỉnh tốc độ chuột Win 10 qua các bước chi tiết:
Bước 1: Truy cập vào Settings của Windows 10
Bước 2: Trên cửa sổ Windows Settings, bạn chọn Devices. Sau đó click vào Mouse ở menu, click vào Additional mouse options.
Bước 3: Trong cửa sổ Mouser Properties hiện ra, bạn click sang tab Pointer Options. Và tại tab này, bạn có thể chỉnh tốc độ chuột máy tính. Sau khi đã điều chỉnh xong, bạn click vào Apply OK.
Như vậy ở nội dung trên đây, Đỗ Bảo Nam Blog đã chia sẻ với bạn về cách chỉnh tốc độ chuột Win 10. Cách này áp dụng cho tất cả các hãng laptop cũng như máy bàn. Chỉ cần máy tính đó cài Win 10, thì bạn đều có thể chỉnh tốc độ chuột theo cách này. Và nếu bạn có những câu hỏi cần được hỗ trợ, bạn hãy comment thông tin ngay dưới video này. Cảm ơn bạn đã theo dõi video!
DoBaoNamBlog ThuThuatMayTiinh Win10

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Kiến Thức Chung Tại craigslistsitesusa.com
Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Kiến Thức Chung

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button