Kiến Thức Chung

Hướng dẫn 3 cách chia đôi màn hình máy tính windows 10

Hướng Dẫn 3 Cách Chia Đôi Màn Hình Máy Tính Windows 10

BY Kiều Trang

20/02/2020

Làm thế nào để biết cách chia đôi màn hình máy tính windows 10, cách chia đôi màn hình máy tính của bạn thành 4 vùng khác nhau trên màn hình Windows ??

Khi sử dụng máy tính của bạn, có những lúc một màn hình là không đủ. Bạn có thể cần một màn hình để gõ một cái gì đó và một màn hình khác để đọc. Chắc chắn, bạn có thể mua một màn hình khác, nhưng nếu màn hình hiện tại của bạn đủ lớn thì sao?

Nếu bạn có không gian, tất cả những gì bạn phải làm là biết cách tận dụng tốt nhất. Windows 10 có một số tùy chọn tuyệt vời cho phép bạn chia đôi màn hình máy tính windows 10 thành nhiều phần khác nhau và chỉ sử dụng bàn phím để di chuyển các cửa sổ xung quanh.

Bật chế độ chia đôi màn hình máy tính Windows 10

Tính năng giúp chia đôi màn hình windows 10 được gọi là Multitasking.

Nếu bạn không chắc mình đã bật hay chưa,

Bước 1: Hãy bấm tổ hợp phím Windows+I để mở Cài đặt (Settings).

Bước 2: Khi cửa sổ Cài đặt (Setting) xuất hiện.

Bước 3: Nhấp chọn Hệ thống (System) và sau đó bấm chọn Đa nhiệm (Multitasking).

Bây giờ máy tính của bạn đã được bật tính năng chia đôi màn hình. Hãy lam theo những thao tác dưới đây để có thể chia đôi màn hình win 10 sử dụng nhé.

Phím tắt chia đôi màn hình win 10

Phím tắt chia đôi màn hình win 10

Cách 1 : Cách chia đôi màn hình máy tính bằng chuột

Bước 1: Chọn cửa sổ Bạn muốn và dùng chuột nhấn và giữ cửa sổ đó kéo sát vào cạnh bên phải màn hình.

Bước 2: Khi một cửa sổ được đặt ở một bên và bạn thấy nhiều cửa sổ có sẵn ở phía bên kia, hãy sử dụng chuột nếu muốn hiển thị ở bên trái màn hình, chúng ta sẽ kéo sát vào cạnh trái.

Cách 2 : Cách chia đôi màn hình máy tính bằng Taskbar

Chia đôi màn hình máy tính windows 10 bằng Taskbar

Đối với cách này máy tính của bạn sẽ tự động chia màn hình theo số ứng dụng đang chạy trên màn hình. Muốn sử dụng cách này bạn hãy nhấp chuột phải vào thanh Taskbar => sau đó chọn Show windows side by side. Lúc đó máy tính của bạn sẽ chia màn hình ra, rất tiện lợi.

Để có thể đưa màn hình quay lại như hiện trạng cũ, bạn chỉ cần nhấp chuột phải vào thanh Taskbar và chọn “Undo Show all windows side by side

>>> Xem thêm: Dịch vụ lắp đặt thiết bị chống trộm giá rẻ tại TPHCM <<<

Cách 3 : Cách chia đôi màn hình máy tính win 10 thành bốn cửa sổ nhỏ khác nhau

Hướng dẫn chia đôi màn hình win 10 thành bốn 

Đối với những thời điểm khi ba cửa sổ không đủ, có thể mở bốn cửa sổ. Tình năng này vẫn đáp ứng được nhu cầu của bạn, bạn có thể chia màn hình ra làm 4 góc để tiện trong việc thao tác.

Một cách để làm điều này là mở bốn cửa sổ và với chuột, điều chỉnh thủ công theo kích thước bạn muốn chúng có. Kéo mỗi cửa sổ vào các góc tương ứng của chúng.

Với cửa sổ nào hiển thị môt nửa bên trái thì người dùng nhấn chọn vào cửa sổ đó rồi nhấn tổ hợp phím Windows + ← (phím mũi tên bên trái). Tiếp đến với cửa sổ hiển thị bên phải thì chúng ta nhấn vào biểu tượng Windows + → (phím mũi tên bên phải). Lúc này 2 cửa sổ sẽ được chuyển sang 2 bên có cùng kích cỡ

 

Điều chỉnh kích thước cho các cửa sổ mà không di chuyển chúng đến bất cứ đâu và sử dụng phím Win+Up/Down để đặt chúng ở nơi bạn muốn.

Việc chia màn hình sẽ thoải mái hơn rất nhiều so với việc có nhiều màn hình khác nhau xung quanh bạn. Bằng cách đó, bạn không cần phải di chuyển đầu sang hai bên quá nhiều. Bạn thích cái nào hơn, nhiều màn hình hơn hay để chia đôi màn hình máy tính windows 10 hiện tại của bạn?

Như vậy là bài viết bên trên mình vừa chia sẻ đến các bạn 4 cách chia đôi màn hình máy tính windows 10 hiện tại của bạn. Bạn hãy làm theo hướng dẫn bên trên và trãi nghiệm nhé. Chúc các bạn thành công !

Rate this post


Cách chia đôi màn hình máy tính, chia màn hình Win 10 thành 2 phần


Cách chia đôi màn hình máy tính, cách chia màn hình Win 10 thành 2 phần hoặc 4 phần giúp bạn vừa làm việc trên cửa sổ này nhưng vẫn xem được nội dung trên cửa sổ khác.
👉 Xem chi tiết cách chia đôi màn hình máy tính tại website: https://bit.ly/2VGP5Q4
✅ Đăng ký nhận video hữu ích \u0026 ủng hộ Đỗ Bảo Nam Blog: http://bit.ly/2kSVqrZ
🔷 Những thủ thuật máy tính hay nhất được chọn lọc: http://bit.ly/2OgwZRb
👉 Cách làm video từ ảnh và nhạc bằng Proshow: https://www.youtube.com/watch?v=TlE6RNGR6GM\u0026list=PLN3piEwUotrxGOCGNAeUq91sgJh9w516
⏬ Download full style Proshow Producer đẹp nhất miễn phí: https://bit.ly/2JjXphq
💓 Xin cảm ơn tất cả các bạn!
Khi sử dụng máy tính, nhiều khi bạn muốn chia màn hình máy tính thành 2 hoặc 4 phần. Lúc này, bạn có thế sử dụng phím tắt, hoặc sử dụng chuột để chia đôi màn hình máy tính. Và ở nội dung video này, Đỗ Bảo Nam Blog sẽ chia sẻ với bạn 02 cách chia đôi màn hình máy tính này với thao tác rất đơn giản. Khi đó, bạn có thể dễ dàng chia màn hình máy tính làm 2 phần hoặc 4 phần. Và sau khi chia xong, bạn hoàn toàn có thể điều chỉnh lại kích thước hiển thị của mỗi phần sao cho hợp lý. Thao tác thực hiện chi tiết của các cách này bạn có thể tham khảo trong nội dung video hoặc nội dung tóm tắt sau:
Cách chia đôi màn hình máy tính bằng chuột
Bước 1: Chọn cửa sổ ứng dụng muốn hiển thị sang bên phải. Sau đó bạn kéo cửa sổ ứng dụng này vào sát mép phải màn hình. Khi đó, cửa số ứng dụng sẽ tự động thu nhỏ lại vừa với một nửa của màn hình máy tính (laptop).
Bước 2: Tương tự với phần màn hình còn lại. Bạn chọn cửa sổ ứng dụng muốn hiển thị sang trái. Sau đó, bạn cũng kéo cửa sổ này vào sát mép trái của màn hình. Và khi kéo, cửa sổ này cũng tự thu nhỏ lại với kích thước tương với nửa màn hình.
Và chỉ với 02 bước ở trên, bạn đã chia màn hình Win 10 thành công. Cách này bạn có thể áp dụng trên mọi hđt Windows khác như Win 8/8.1, Win 7… Đồng thời, cũng với cách này, bạn có thể dễ dàng chia màn hình máy tính làm 4 phần. Bạn chỉ cần thu nhỏ 2 cửa sổ ứng dụng ban đầu, sau đó chia tiếp 2 cửa sổ còn lại vào 2 góc còn lại của màn hình.
Cách chia đôi màn hình máy tính bằng phím tắt
Bước 1: Bạn cần phải chọn ứng dụng muốn hiển thị sang bên phải. Sau đó bạn chỉ cần nhấn tổ hợp phím Windows + → (mũi tên sang phải). Chỉ như vậy, cửa sổ ứng dụng bạn đang mở sẽ tự động hiển thị ở nửa bên phải của màn hình máy tính.
Bước 2: Tương tự với nửa bên phải, bạn cũng cần phải chọn cửa sổ ứng dụng muốn chia đôi màn hình. Sau đó, bạn nhấn tổ hợp phím Windows + ← (mũi tên sang trái). Khi đó, ứng dụng bạn đang mở đã tự động được hiển thị ở nửa bên phải của màn hình. Trong trường hợp Windows hiển thị các cửa sổ khác, bạn chỉ cần chọn cửa sổ cần hiển thị là được. Chi tiết bạn xem trực tiếp trong nội dung video Cách chia đôi màn hình máy tính Win 10. Đỗ Bảo Nam Blog đã chia sẻ chi tiết về nội dung này.
Như vậy ở video này, Đỗ Bảo Nam Blog đã chia sẻ với bạn đầy đủ về cách chia đôi màn hình Win 10. Nếu bạn có những câu hỏi cần được giải đáp về nội dung này, bạn hãy comment trực tiếp dưới video để được hỗ trợ. Cảm ơn bạn đã theo dõi video!
DoBaoNamBlog ThuThuatMayTinh Win10

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Kiến Thức Chung Tại craigslistsitesusa.com
Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Kiến Thức Chung

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Check Also
Close
Back to top button