Kiến Thức Chung

Hướng dẫn cách chặn quảng cáo android đơn giản

Trong quá trình lướt web, chơi game trên điện thoại di động Android thường xuất hiện nhiều quảng cáo khiến người dùng khó chịu vì thế bạn cần thực hiện chặn quảng cáo để không mất thời gian chờ đợi hết quảng cáo cũng như tiện lợi hơn trong khi sử dụng điện thoại. Trong bài viết dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn các cách chặn quảng cáo android rất đơn giản.

1. Cài đặt công cụ chặn quảng cáo AdGuard

AdGuard là một trong những tiện ích chặn quảng cáo trên Android có tác dụng rất hữu hiệu đối với các loại quảng cáo phát sinh từ ứng dụng tải từ App play. AdGuard hoạt động dưới nền tảng và sẽ lọc dữ liệu truy cập web từ thiết bị di động vì thế bạn có thể cài đặt ứng dụng này để chặn quảng cáo . Cách sử dụng công cụ AdGuard cũng rất đơn giản.

  • Bước 1: Đầu tiên bạn cần tìm và thực tải ứng dụng AdGuard về điện thoại di động.

  • Bước 2: Tiến hành cài đặt file Apk trên ứng dụng vừa tải về.

  • Bước 3: Sau khi đã cài đặt ứng dụng về máy thành công, bạn hãy mở ứng dụng AdGuard lên.

  • Bước 4: Nhấn chọn Tiếp tục để cho phép các chế độ cài đặt ban đầu của ứng dụng.

  • Bước 5: Bạn tiếp tục làm theo hướng dẫn cài đặt của phần mềm. Cuối cùng bạn hãy kích hoạt Bảo vệ đề phần mềm để tiến hành chặn các quảng cáo xuất hiện trong ứng dụng cùng các phần mềm theo dõi.

2. Chặn quảng cáo xuất hiện trên Google Chrome

Hiện nay, đa số các trình duyệt web đều được tích hợp công cụ chặn những mẩu tin quảng cáo gây khó chịu, đơn cử như Google Chrome, Brave, Kiwi Browser, Samsung Browser, Firefox Focus và Dolphin Browser.

Ví dụ như trên Firefox Focus, ứng dụng tập trung chủ yếu vào các giải pháp bảo mật nhằm đảm bảo sự riêng tư, một khi chế độ Private Browsing được kích hoạt, người truy cập sẽ không bị theo dõi bởi cookies. Cũng trong phần cài đặt, người dùng cũng  có thể vô hiệu hóa các trackers (theo dõi), thay đổi các công cụ tìm kiếm, ngôn ngữ… đặc biệt Firefox Focus còn có thể vận hành như một tiện ích chặn quảng cáo ở trên trình duyệt Safari.

3. Sử dụng chế độ tiết kiệm dữ liệu (Lite mode) trên trình duyệt Chrome

Đây là cách rất hữu hiệu giúp bạn không còn phải nhìn thấy những thông  quảng cáo gây phiền phức cho bạn trên Chrome. Bạn chỉ cần vào menu chính một lần nữa, nhấn vào phần Cài đặt, sau đó tìm đến phần Chế độ thu gọn và thực hiện di con trỏ chuột để kéo thanh trượt sang phải đến khi chuyển thành màu xanh.

4. Sử dụng ứng dụng Block This

Block This là ứng dụng dành cho điện thoại Android chặn quảng cáo mã nguồn mở và hoàn toàn là miễn phí. Không giống như các ứng dụng hay phần mềm khác, Block This sử dụng DNS để chặn thay vì  dùng bộ lọc, nhà phát triển cho biết phương pháp này sẽ sử dụng ít pin hơn, nên bạn có thể yên tâm về vấn đề dung lượng pin khi cài đặt ứng dụng này.

5. Thiết lập quảng cáo trên điện thoại Android

Nếu bạn không muốn phải cài đặt thêm phần mềm nào thì đây chính là giải pháp tối ưu nhất. Thiết lập các chế độ chặn quảng cáo trên điện thoại Android tuy không thể chặn toàn bộ quảng cao nhưng bằng cách này bạn  vẫn có thể hạn chế được phần nào quảng cáo trên thiết bị của mình mà không cần phải cài đặt thêm bất cứ ứng dụng  nào cả. Cụ thể cách thực hiện như sau.

  • Bước 1: Đầu tiên bạn hãy vào Cài đặt trên màn hình điện thoại => sau đó tìm và nhấp chuột chọn mục Google như hình bên dưới.

  • Bước 2: Trong giao diện màn hình điện thoại tiếp theo hiện ra, bạn nhấp chuột chọn mục có tên Quảng cáo => sau đó bạn thực hiện kích hoạt tính năng Tắt Cá nhân hóa quảng cáo (như hình bên dưới).

Lúc này, hệ thống sẽ hiển thị yêu cầu xác nhận và kích hoạt tính năng này, bạn nhấp chọn OK để đồng ý.

  • Bước 3: Tiếp theo, bạn hãy nhấn chọn mục Đặt lại mật mã nhận dạng cho Quảng cáo trong phần giao diện tiếp theo để thực hiện xóa mọi dữ liệu quảng cáo như hình bên dưới.

6. Sử dụng tiện ích chặn quảng cáo Adblock Plus trên điện thoại

Sử dụng Adblock Plus để chặn quảng cáo trên điện thoại di động có lẽ đã quá quen thuộc với nhiều người dùng di động và máy tính bảng, đây là ứng dụng có thể hoạt động trên cả điện thoại đã root và chưa root.

Adblock Plus hoạt động theo cơ chế ẩn và các lọc dữ liệu truy cập Internet, từ đó sẽ chặn được  phần lớn quảng cáo xuất hiện. Bạn chỉ cần tải về ứng dụng Adblock Plus tại trang chủ adblockplus.org. Lưu ý với ứng dụng này bạn có thể tải về ứng dụng Adblock Plus cho điện thoại Android hoặc cho iOS.

Trên đây là các cách chặn quảng cáo Android, chúng tôi hy vọng đã giúp bạn tự thực hiện chặn quảng cáo cho điện thoại của mình thành công. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào hay cần được tư vấn thêm  về các kiến thức công nghệ thì bạn đọc có thể liên hệ với chúng tôi bằng cách để lại bình luận bên dưới để được hỗ trợ nhiệt tình nhất.


Hướng dẫn chặn mọi quảng cáo trên Android cực đơn giản


Link mua iPhone 11 : https://shopdunk.com/iphone2019/
Link mua iPhone 11 Pro : https://shopdunk.com/iphone11pro/
Link mua iPhone 11 Pro Max: https://shopdunk.com/iphone11promax/
Link mua iPhone 11 : https://shopdunk.com/iphone2019/
Link mua iPhone 11 Pro : https://shopdunk.com/iphone11pro/
Link mua iPhone 11 Pro Max: https://shopdunk.com/iphone11promax/
Video hướng dẫn chặn mọi quảng cáo trên Android cực đơn giản
Link tải ứng dụng: http://adaway.en.uptodown.com/android
📣Chi tiết về video trong bài viết: https://tintuc.shopdunk.com/huongdanchanmoiquangcaotrenandroidcuckydongian.html
📣 Những sản phẩm của Apple mới nhất với giá tốt nhất tại ShopDunk: http://shopdunk.com
📣 Hệ thống sửa chữa iPhone/iPad uy tín Bảo hành 10 năm: https://dienthoaixanh.com
📣 Trường đào tạo chuyên viên iPhone đầu tiên tại Việt Nam: https://ischoolvietnam.com
📣 Chuyên trang tin tức công nghệ mới nhất: http://tintuc.shopdunk.com
📣 Chuyên trang dành cho cộng đồng iFan lớn nhất Việt Nam: https://yeuapple.com
👍 Like Facebook của ShopDunk để cập nhật video, tin tức mới nhất về sản phẩm của Apple: http://www.facebook.com/shopdunk.apple/
👉 Subscribe ShopDunk để xem ngay video mới nhất http://yeah1.net/ShopDunk

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Kiến Thức Chung Tại craigslistsitesusa.com
Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Kiến Thức Chung

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button