Kiến Thức Chung

Mẹo hay để làm sạch bàn ủi hiệu quả

Bàn ủi hay còn gọi là bàn là là một trong những vật dụng trong gia đình được sử dụng hằng ngày,  sau một thời gian sử dụng sẽ có những vết bụi bẩn bám vào bàn ủi hoặc các cặn bẩn bám vào các lỗ thoát hơi nước làm ố vàng quần áo. Trong bài viết hôm nay, Siêu thị Điện Máy Chợ Lớn sẽ tổng hợp lại một số mẹo hay trong việc làm sạch bàn ủi một cách hiệu quả nhất.

Làm sạch bàn ủi với bột baking soda và nước oxy già

Kết quả hình ảnh cho Mẹo hay để làm sạch bàn ủi hiệu quả

Làm sạch bàn ủi với bột baking soda và nước oxy già

Sử dụng bột baking và nước oxy già là một trong những phương pháp được rất nhiều người tiêu dùng sử dụng vì khả năng làm sạch tuyệt vời của 2 loại này. Nếu như bạn đang sử dụng bàn ủi khô thì phương pháp này sẽ giải quyết triệt để các vất bẩn, còn nếu bàn là hơi nước thì có một trở ngại là nó sẽ bám dính vào các lỗ phun hơi làm bạn mất một chút thời gian để làm sạch nó.

Các bước như sau:

  • Cho 1 – 2 muỗng cà phê bột baking soda vào bát nhỏ, trộn đều với nước oxy già đến khi hỗn hợp sánh lại. Bôi hỗn hợp vừa trộn lên chỗ mà bạn muốn làm sạch, để yên từ 5 đến 10 phút.
  • Sau đó, dùng khăn mềm lau thật nhẹ nhàng cho đến khi sạch chỗ hỗn hợp đó. Phun hoặc nhúng bề mặt bàn ủi vào nước oxy già để loại bỏ bột baking soda trong các lỗ phun hơi đối với bàn ủi hơi nước.

Làm sạch bàn ủi với kem đánh răng

Với nguyên liệu sẵn có. Bạn có thể bóp một lượng kem đánh răng vừa phải lên bề mặt bàn là cần làm sạch, sau đó dùng khăn hoặc miếng bọt biển để đánh bông.

Sau đó, bạn nhẹ nhàng cọ đến khi loại bỏ hết các vết nhám, vết bẩn hoặc gỉ sét bám trên bề mặt bàn ủi. Cuối cùng, lau lại bằng khăn ẩm nhiều lần cho đến khi sạch hoàn toàn.

Làm sạch bàn ủi với muối biển

Kết quả hình ảnh cho Mẹo hay để làm sạch bàn ủi hiệu quả

Làm sạch bàn ủi với muối biển

Với cách này, bạn rải muối biển lên một miếng vải, bật bàn ở mức miệt cao nhất, riêng với bàn ủi hơi nước thì bạn phải tắt chế độ phun, và sau đó là bạn lên lớp muối. Các vết bẩn gặp muối sẽ tự động biến mất và bàn ủi của bạn sẽ như mới.

Làm sạch mặt bàn ủi bằng thuốc tẩy

Trước khi sử dụng thuốc tẩy để làm sạch, bạn chỉnh nhiệt độ bàn ủi đến chế độ ủi cho vải cotton. Sau đó, đổ một lượng thuốc tẩy vừa đủ ra khăn dày mà bạn đã đặt lên bàn. Ấn bàn ủi lên mảnh khăn có thuốc tẩy, ủi theo vòng tròn để thuốc tẩy phủ đều lên mặt đế ủi. Sau khi ủi xong, bạn rút điện và chờ bạn ủi nguội đi.


Mẹo tẩy bay vết cháy đen trên bàn ủi đơn giản,thành công 100%.


Mẹo tẩy bay vết cháy đen trên bàn ủi đơn giản,thành công 100%.
Lực Dương TV cám ơn các bạn đã xem video của mình.Nếu thấy hay và hữu ích hãy Đăng Ký kênh,Like và Chia Sẻ cho mọi người biết đến nhé.
Hãy kết bạn Facebook với mình :
https://www.facebook.com/profile.php?id=100009556090345
Twitter : Xem Nguyễn Hữu Lực (@NguynHu13449636): https://twitter.com/NguynHu13449636?s=09

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Kiến Thức Chung

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button