Kiến Thức Chung

11 cách xả xui hiệu quả và nhanh nhất

Trong văn hóa của phương Đông nói chung và văn hóa tại Việt Nam nói riêng, bên cạnh những điều kiêng kị nên tránh. Thì cũng có những cách giúp chúng ta có thể xua đuổi vận xui của mình. Cách xả xui bằng muối đã được rất nhiều người tin tưởng làm theo. Bài viết dưới đây sẽ đưa ra cho bạn một số cách xả xui bằng muối hiệu quả nhất. 

1. Có nên xả xui theo cách cách dân gian?

Trong dân gian Việt Nam lcó ưu truyền rất nhiều cách xả xui như: dùng cách đốt vía, tắm với lá mùi, treo gương bát quái trong nhà, dùng lá ngải cứu để xả xui….Rất nhiều cách giải xui được mọi người tin tưởng làm theo và truyền tai nhau. Thế nhưng lại chưa có một cơ sở khoa học nào chứng minh những cách giải xui này có hiệu quả. Chưa kể đến việc, ở mỗi vùng miền lại có những cách thức giải xui khác nhau. Vậy có nên giải xui theo cách thức dân gian truyền thống vẫn được truyền lại? Câu trả lời là có vì một số nguyên nhân dưới đây:

 • Đây là những cách đã được ông cha ta đúc kết và truyền lại. Những cách này đã có tác dụng trong thực tế nên mới được truyền tai nhau và lưu giữ đến bây giờ.
 • Đây đều là những cách không tốn kém vì sử dụng những vật dụng dễ tìm thấy quanh nhà.
 • Những cách giải xui này hoàn toàn không phải mê tín dị đoan. Đây có thể coi đơn giản là một điểm tựa tinh thần để những người đang bị xui xẻo có thể thấy lạc quan hơn. Yếu tố tâm lý sẽ quyết định rất nhiều đến việc bạn nhìn nhận một vấn đề là xui xẻo hay may mắn.

2. Vì sao lại xả xui bằng muối

Là người Việt thì chắc hẳn các bạn đã từng nghe đến câu: “Đầu năm mua muối, cuối năm mua vôi”. Muối trong văn hóa phương Đông được coi là một vật khắc chế của các luồng khí xấu. Mua muối vào ngày đầu thăm, thậm chí vào ngay thời khắc giao thừa của năm mới được cho là mang lại điều may mắn cho gia chủ. Giúp trừ tà và ngăn chặn vận xui đi vào ngôi nhà.

3. 6 cách xả xui bằng muối

3.1 Ném muối qua vai trái

Muối được cho là có năng lượng khắc chế những luồng khí xấu. Hay chính xác hơn, nó có khả năng hấp thụ những xui xẻo. Việc ném muối qua vai trái giống với việc đang ném đi những xui xẻo.

Để thực hiện cách giải xui này, bạn chỉ cần:

 • Nguyên liệu: 1 nắm muối.
 • Cách thực hiện: Nữ cầm nắm muối trong tay phải và nam cầm nắm muối trong tay trái.

Sau đó sẽ ném nó qua vai trái của mình.

Như vậy những xui xẻo sẽ được bỏ lại phía sau lưng bạn. Bạn có thể tiến lên phía trước với những điều tốt đẹp hơn.

Những lưu ý khi thực hiện cách giải xui bằng cách ném muối qua vai trái:

 • Tuyệt đối không được ném muối qua vai phải. Hành động này được cho là đối lập với việc ném muối qua vai trái. Thay vì xua đi đen đủi, nó sẽ làm mất hết vận may của bạn.
 • Không thực hiện việc này nhiều lần trong một khoảng thời gian ngắn. Thực hiện nhiều lần không chỉ xua đi xui xẻo của bạn mà may mắn cũng sẽ bỏ đi.

3.2 Tắm bằng nước muối

Khi nhắc đến việc xua đuổi tà khí, nhiều người nghĩ ngay đến việc tắm bằng một số loại rau thơm như: tía tô, mùi, ngải cứu…Ít ai biết được việc tắm bằng nước muối cũng là một cách giúp giải xui.

 • Chuẩn bị: muối và nước tắm.
 • Thực hiện: Nam chuẩn bị 7 thìa muối và nữ chuẩn bị 9 thì muối.

Pha vào nước tắm.

Có thể sử dụng hình thức tắm nước muối loãng này để giúp bạn xua đi xui xẻo.

3.3 Đặt chén muối phong thủy trong nhà

Theo quan niệm phong thủy, khi muối kết hợp cùng nước sẽ có thể hút đi năng lượng xấu. Thêm vào đó, tiền đồng kim loại cũng sẽ giúp tiêu tán năng lượng tiêu cực. Vì vậy, đặt chén muối phong thủy trong nhà đã được khá nhiều người thực hiện. Chén muối phong thủy sẽ giúp thu hút tài lộc, may mắn về nhà và xua đuổi tà khí.

 • Chuẩn bị: 1 hũ sành, sứ hoặc chén thủy tinh, sứ (hay bất cứ loại hũ gì có thể dùng để được muối),1 hũ muối, nước cùng 6 đồng xu. (Đồng xu có thể sử dụng loại hoa mai hoặc là đồng xu phong thủy)
 • Thực hiện:
  • B1: Đổ muối vào đầy hũ đã được chuẩn bị.
  • B2: Xếp 6 đồng xu thành một hình tròn trên mặt hũ muối.
  • B3: Đổ nước ngập hũ.
  • B4: Để hũ muối vào nơi có thể hạn chế được sự xê dịch nhưng không được tối tăm.
  • B5: Cuối năm phải vứt bỏ hũ muối và sang năm mới thay bằng 1 hũ muối khác.

Những lưu ý khi sử dụng chén muối phong thuỷ:

 • Tùy theo mong muốn mà bạn có thể đặt bát muối phong thủy vào những góc thích hợp. Cụ thể: nếu muốn cầu tài lộc, tiền bạc thì có thể đặt về hướng Đông Nam. Muốn mong cầu sức khỏe và cuộc sống gia đình yên ấm hạnh phúc thì có thể đặt về hướng Đông.
 • Tuyệt đối không được để chén muối ở những nơi ẩm thấp hay tối tăm như: nhà kho, nhà bếp.
 • Tuyệt đối không được lưu trữ hũ muối trong nhà từ năm này sang năm khác. Đây chính là điều tối kị trong phong thủy.
 • Hạn chế dịch chuyển. Cũng tránh hũ muối bị che bởi những vật dụng khác để nó có thể phát huy được tối đa công dụng của mình.

3.4 Rắc muối trước cửa nhà

Rắc muối trước cửa nhà có lẽ là một cách làm quen thuộc nhất trong tất cả các cách thường được áp dụng để giải xui. Muối trộn chung với gạo ném về hai hướng cửa nhà còn được cho là có công dụng xua đuổi những vong linh xấu trong nhà.

Theo cách giải thích của dân gian, những điều không được may mắn và do vong đi theo quấy phá khiến cho bạn làm gì cũng không thuận, gặp nhiều bất lợi trong cuộc sống. Rắc muối trước cửa nhà sẽ giúp bạn xua đuổi tà khí và tiễn vong.

3.5 Lau nhà bằng nước muối

Pha một chút muối với nước khi lau nhà được cho là cách có thể giúp bạn giải xui và xóa bỏ những đen đủi trong nhà.

3.6 Để muối ở các góc nhà

 • Chuẩn bị: Nắm muối nhỏ.
 • Thực hiện: Để nắm muối nhỏ ở góc nhà trước khi trời tối.

Dọn và bỏ nắm muối đó vào sáng hôm sau.

Nắm muối được để ở góc nhà có khả năng hấp thu những tà khí lại vừa xua đi những điều xui xẻo. Từ đó mang may mắn đến cho gia chủ.

4. Lưu ý khi giải xui bằng muối

Mạng xã hội hay công cụ tra cứu google chính là kênh rất tốt để bạn có thể học hỏi những thông tin về cách giải xui. Thế nhưng hãy là một người đọc tin tức theo cách  thông minh.

 • Tuyệt đối không nghe theo lời của những “thầy bói online” mà chưa xác định được danh tính, trình độ cũng như uy tín của họ. Nhằm tránh tiền mất tật mang.
 • Cách giải xui hay cách giải xui bằng muối suy cho cùng cũng chỉ là những kinh nghiệm dân gian được truyền lại từ rất lâu. Không có một cơ sở khoa học nào có thể khẳng định. Các cách giải xui này có thể mang lại sự tin tưởng và bình yên trong tâm hồn với những người đã gặp phải quá nhiều điều không may mắn. Không nên quá tin tưởng những cách này mà dẫn đến cuồng tín.

5. Công cụ giúp giải xui tốt nhất

Công cụ giúp giải xui tốt nhất chính là Hành thiện tích đức. Gieo nhân lành ắt sẽ gặt quả ngọt, gặp được nhiều điều may mắn trong cuộc sống.

Bên cạnh đó, hãy luôn hướng suy nghĩ bản thân theo hướng tích cực hơn. Cùng một vấn đề xảy ra, nếu nhìn theo hướng này nó có thể là tiêu cực, là điều không tốt. Nhưng nếu nhìn theo hướng khác thì nó có thể là may mắn của bạn. Đừng bao giờ gò bó buộc bản thân trong những suy nghĩ tối tăm và tiêu cực. Hãy mở rộng lòng mình để có thể nhìn thấy những điều tốt đẹp hơn.

Tổng kết

Trên đây là toàn bộ 6 cách xả xui bằng muối mà bạn có thể áp dụng. Tuy nhiên, hãy luôn nhớ rằng, nếu hành thiện tích đức thì tự khắc mọi điều tốt đẹp sẽ đến với bạn.

Chúc bạn luôn hặp nhiều may mắn trong công việc và cuộc sống!


Chỉ với 1 nắm muối xui xẻo đến mấy cũng được hóa giải ngay tức khắc


Từ lâu nay, người Việt đã có phong tục \

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Kiến Thức Chung

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button