Kiến Thức Chung

Làm thế nào để búi tóc trên đầu bằng dây thun? 56 hình ảnh: làm thế nào để sử dụng một dây thun? làm thế nào để tạo một búi tóc bồng bềnh? làm thế nào để thu thập một cách đẹp mắt một búi tóc luộm thu

Kiểu tóc

Làm thế nào để búi tóc trên đầu bằng dây thun?

Làm thế nào để búi tóc trên đầu bằng dây thun?

Trong số những người sở hữu mái tóc trung bình và dài, việc búi tóc thông thường đã trở thành mốt. Trước đây, búi tóc cầu kỳ chỉ được thực hiện tại nhà, buộc cao trên vương miện để tóc không vướng bận việc nhà. Giờ đây, búi tóc đã trở thành một kiểu tóc mới, nó đã vượt ra khỏi phạm vi nhà ở, và nó đã trở nên phổ biến khi đi dọc các con đường trong thành phố. Búi tóc càng bình thường thì diện mạo của bạn càng sành điệu.

Có nhiều loại dầm, mỗi loại độc đáo theo cách riêng của nó. Nó sẽ trông đẹp khi kết hợp với bất kỳ trang phục nào, có thể là váy, quần short với áo phông hoặc bộ vest công sở. Khi chơi thể thao, búi tóc cao rất tiện lợi: tóc không cản trở, không bí nóng.

Đặc thù

Bản thân chùm là một kiểu tạo kiểu phổ biến, phù hợp hoàn toàn với mọi cô gái và phụ nữ. Người ta chỉ có cách chọn kiểu tóc phù hợp với khuôn mặt và vóc dáng. Búi tóc cao trên đỉnh đầu sẽ phù hợp với những cô gái trẻ thấp: nó sẽ khiến họ cao hơn về mặt hình ảnh. Kiểu tóc bồng bềnh không phù hợp với những cô nàng cao gầy: nó sẽ khiến hình ảnh của họ trở nên thô kệch hơn. Đối với các đặc điểm khuôn mặt rộng, bạn nên sử dụng chùm sáng thấp.


Đặc điểm chính của kiểu tóc này là sự đơn giản trong cách thực hiện. Các bó có thể hoàn toàn khác nhau: cao, thấp, cẩu thả, tinh vi, đồ sộ.

Kiểu tóc được tạo ra để dành cho những người thường xuyên phải vội vã đến một nơi nào đó. Mỗi lần như vậy, mọi người đều cải tiến nó và bắt đầu sử dụng các phụ kiện bổ trợ khác nhau.Ưu nhược điểm của phụ kiện

Một trong những phụ kiện dễ sử dụng nhất là dây thun thường. Nó được sử dụng trong mọi kiểu tóc như một yếu tố chính hoặc cố định.Nhiều chủng loại, khả năng chi trả sẽ cho phép bạn chọn dây thun cho mọi kiểu tóc: mỏng hoặc dày, cổ điển thông thường hoặc với đá cuội, hoa và nhiều loại khác. Nhược điểm của dây chun rẻ tiền và thường được sử dụng bao gồm độ giãn của chúng và cũng nhanh chóng bị rách.

Sau đó, họ bắt đầu sử dụng “bánh mì tròn” (Một số loại kẹo cao su này được gọi là “bánh rán”). Nó rất dễ sử dụng như một dây chun thông thường. Nó có chất liệu tương tự như một miếng bọt biển (chỉ mềm như vậy), cho phép bạn phân bổ đều các lọn tóc và tạo thêm khối lượng. Chúng được sản xuất với nhiều kích cỡ và màu sắc khác nhau, cho phép bạn chọn “bánh mì tròn” mà bạn cần.

Nếu bạn sở hữu một mái tóc mỏng thì việc lựa chọn phụ kiện để phù hợp với chúng là vô cùng quan trọng: như vậy sẽ không nổi bật. Do sử dụng thường xuyên và ghim phụ, nó có thể bị rách rất nhanh.


Có một hiện đại hóa “Bánh mì tròn có thể thu gọn”. Chất liệu cứng cáp hơn, ở ba vị trí sẽ được siết chặt bằng Velcro để giữ tóc.

Nhược điểm chính của loại dây thun này cho dầm là nơi buộc rất yếu.

Chúng được sản xuất với hai kích thước (22×4 cm và 17×3 cm) và có ba màu: nâu, đen và nhạt.


Nếu vì lý do nào đó, bạn không có bất kỳ phụ kiện nào ở trên nhưng lại muốn tạo kiểu tóc bồng bềnh, thì một chiếc tất dệt kim thông thường sẽ giúp bạn. Phụ kiện này cũng đã được sử dụng bởi bà của chúng tôi. Khả năng tiếp cận được coi là một lợi thế, bởi vì mọi người đều có một chiếc tất không cần thiết nằm trong tủ quần áo. Người ta chỉ cần cắt bỏ phần chóp và xoắn nó lại thành cùng một chiếc “bánh rán”.

Để ngụy trang, hãy dùng vải phù hợp với màu tóc của bạn hoặc quấn tóc thành nhiều lớp.

Các loại bó có thun

Có nhiều kiểu búi tóc bằng dây chun – đây là kiểu tóc đơn giản và nhanh nhất. Để làm điều đó, trên vương miện của đầu, thu thập tất cả các tóc bằng dây thun và xoắn thành một búi. Kiểu tóc này phù hợp hơn để ở nhà hoặc đi dạo phố cùng bạn bè. Nó tồn tại trong thời gian ngắn và có thể nhanh chóng tan rã, đặc biệt nếu bạn có mái tóc dày.


Tuy nhiên, tùy thuộc vào sự sẵn có của các kỹ thuật trang trí phụ trợ để trang trí tóc, các bó được chia thành nhiều loại.

 • Bó ba lê. Đánh giá về cái tên, tất cả các nhà thi đấu ballet đều làm điều đó cho chính họ, nhưng những đại diện khác của các ngành nghề sáng tạo cũng sử dụng nó: vận động viên thể dục, dân túy và thậm chí cả các ngôi sao Hollywood. Thuộc loại bó cổ điển. Buộc đuôi tóc bằng dây thun (chọn loại tùy thích: buộc cao hoặc thấp), xoắn tóc thật chặt và xoắn, cố định bằng kẹp tóc, vòng quanh gốc. Cuối cùng, bạn có thể lót lưới hoặc dây thun đẹp mắt lên trên hoặc có thể để nguyên như vậy.


 • Malvinka. Chải hết tóc ra sau và dùng tay tách một phần tóc từ tai này sang tai kia. Buộc tóc đuôi ngựa và xoắn thành búi rối. Có một lựa chọn khác, độc đáo hơn: lấy những sợi tóc nhỏ gần tai và buộc chúng thành một vòng ở phía sau, nhưng không kéo các sợi ra đến cuối, như vậy sẽ chia đuôi thành hai phần (phía trên là vòng sợi, và dưới là đuôi). Chia đôi phần trên và quấn phần dưới của đuôi vào giữa hai vòng, cố định nó bằng những chiếc vô hình. Điều này sẽ tạo ra một búi tóc hình nơ.


 • Khai thác. Buộc phần đuôi cao, cố định bằng dây thun, xoắn toàn bộ lọn tóc thành một bó và dùng ngón tay kéo từng sợi riêng lẻ ra, xoắn một bó hơi rối thành một búi và cố định bằng những sợi vô hình. Điều này sẽ giúp bạn có nhiều khối lượng hơn và một búi tóc lộn xộn chỉ tạo thêm sự say mê cho kiểu tóc của bạn.

 • Vòng. Buộc một hoặc hai bím tóc cao thành vòng, nghĩa là không kéo hết tóc qua dây thun. Làm phồng vòng tròn lên một chút, sau đó quấn phần đuôi còn lại xung quanh nó, cố định nó bằng khả năng tàng hình.

 • Cây cung. Tập hợp tất cả tóc lại thành kiểu đuôi ngựa cao để tạo thành một vòng lặp trên đỉnh và phần cuối của đuôi ở phía trước, xõa xuống trán. Chia vòng lặp thành hai phần bằng nhau, vượt qua phần cuối của đuôi giữa chúng.Buộc chặt ở mặt sau để phần đuôi được giấu dưới búi tóc. Cố định chiếc nơ bằng dầu bóng.


 • Kẻ xấu xa. Buộc tóc đuôi ngựa cao, sau đó chia thành hai hoặc nhiều lọn tóc và thắt bím. Kéo căng chúng và xoắn từng chiếc riêng biệt, cố định bằng ghim.


 • Đảo ngược. Thích hợp cho tóc dài đến trung bình. Chải toàn bộ tóc ra phía sau và buộc một sợi dây thun ở dưới đuôi. Chia đôi tóc, tạo lỗ giữa đầu và dùng dây thun buộc lại rồi xoắn toàn bộ phần đuôi vào trong. Sau đó, cuộn tròn đuôi ngựa một chút từ dưới lên một nửa và đặt tất cả tóc vào lỗ một lần nữa. Cố định bằng kẹp tóc và sau đó trang trí bằng lược hoặc phụ kiện khác.

Tất cả các bó này có thể được thực hiện ở đuôi cao hoặc đuôi thấp (hoặc thậm chí một bên). Thời gian gần đây, trong giới nữ sinh và không chỉ riêng mốt làm hai chùm đối xứng đã trở nên phổ biến. Để làm điều này, bạn chỉ cần chia đều và sử dụng hai dây thun và thêm một chút kẹp tóc.


Làm thế nào để làm điều đó cho mình?

Bạn có thể tạo các bó với nhiều kiểu dệt khác nhau. Vì vậy, kiểu tóc chắc chắn sẽ trông lễ hội và độc đáo hơn. Hơn nữa, bạn có thể bắt đầu dệt cả từ phần trước và từ phía sau đầu.


Nếu bạn đã chọn cách tết tóc phía trước, thì để làm điều này, hãy tách tóc từ tai này sang tai khác và buộc ngắn bằng dây thun hoặc cố định bằng càng cua. Buộc phần tóc còn lại thành kiểu đuôi ngựa (bạn có thể ở dưới cùng hoặc ở trên cùng), sau đó sử dụng bất kỳ phương pháp nào được đề xuất:

 • xoắn một chiếc garô thông thường và xoắn thành búi, cố định bằng kẹp tóc;
 • đan một số bím tóc hoặc vòng xoắn và buộc từng dải riêng biệt;
 • sử dụng “donut”, twister-barrette hoặc bất cứ thứ gì có sẵn để tạo thành một búi tóc mịn thể tích.
 • sau khi tạo thành búi tóc, bạn tiến hành tết phần tóc đã tách. Lấy một lọn tóc nhỏ ở tai và chia thành ba phần bằng nhau, sau đó đan chúng như một bím tóc thông thường, nhớ chỉ thêm các sợi bổ sung ở một bên (ở trán).
 • khi tết hết tóc, hoàn thành một bím thông thường và cố định bằng dây chun silicon. Quấn gói đã hoàn thành bằng một bím tóc tết xung quanh và giấu phần đuôi vào trong đó, cố định phần đuôi này bằng những chiếc bím không nhìn thấy được.Búi tóc bằng lưỡi hái sau đầu thì khó hơn một chút, vì bạn phải đan, bắt đầu từ phía sau đầu và đi lên trên. Trong trường hợp này, bạn nên cúi đầu xuống sẽ thuận tiện hơn.

Để thực hiện, bạn hãy tách lọn tóc ở phía sau đầu và chia thành ba, tết ​​như bím tóc thông thường, thêm phần tóc hai bên. Khi lên đến đỉnh, gom hết tóc lại và buộc bằng dây thun dày, xoắn thành búi thông thường hoặc dùng “bánh rán”.Có một loại thú vị khác – một bó với một “bánh rán” và dệt. Để làm điều này, bạn sẽ cần hai dây cao su loại thông thường và một “bánh rán”, và tất nhiên, các chất cố định: dầu bóng, mousse hoặc bọt. Nếu bạn sử dụng bọt hoặc mousse, thì bạn cần bôi chúng lên tóc trước khi bắt đầu thực hiện. Sau đó, chải và buộc phần tóc ở đỉnh đầu bằng dây chun buộc chặt, chuyền “bánh rán” và dàn đều tóc lên trên rồi đặt thun lên trên màu tóc. Thu phần tóc còn lại ở hai bên và:

 • xoắn thành garô;
 • bện các bím tóc hoặc một dây buộc.

Sau đó quấn hai lọn tóc đã bện hoặc xoắn xung quanh chiếc “bánh rán” bằng tóc.


Ở nhà, bạn cũng có thể “tạo” một bó bằng phương pháp xoắn. Trong trường hợp này, có thể sử dụng “bánh donut” (thông thường hoặc có thể thu gọn), một barrette xoắn hoặc thậm chí một chiếc tất. Nguyên tắc xoắn sẽ tương tự.

Bạn cũng có thể chỉ sử dụng một sợi dây thun và khả năng tàng hình.

 • Chải tóc kỹ. Mang chúng lên và buộc chúng lại.
 • Quá trình xoắn chùm:
  1. Đặt chiếc “donut” hoặc chiếc bít tất trên đầu đuôi và giữ phần sau theo chiều dọc, xoắn từ trên xuống dưới, đồng thời đảm bảo rằng tóc được phân bổ đều;
  2. Lấy một chiếc kẹp tóc dạng “donut” có thể thu gọn hoặc xoắn lại, đặt một nửa phần tóc đuôi ngựa và bắt đầu xoắn tóc lên, xoắn hai đầu vào nhau và buộc chặt chúng lại;
  3. Lấy một lọn tóc từ đuôi, đánh bọt và bắt đầu xoắn từ dưới lên trên, cố định chặt ở chân đầu bằng những sợi vô hình;
  4. Làm tương tự cho phần tóc còn lại, cố định các lọn tóc đã uốn thành vòng tròn để tạo thành một búi tóc khác thường.
 • Để bảo mật, hãy cố định tóc của bạn bằng kẹp tóc hoặc ghim bobby, sau đó xịt keo xịt tóc lên.


Bạn có thể dễ dàng thực hiện cách búi tóc hai bím. Theo quy định, kiểu tóc này được thực hiện trên tóc dài. Để thực hiện, bạn cần chia phần tóc phía sau thành hai phần và buộc hai đuôi cách nhau không quá xa. Đan các bím tóc từ những phần đuôi này hoặc xoắn thành từng bó, kéo dài các lọn tóc một chút, buộc phần đuôi tóc bằng dây chun để phù hợp với tóc. Lấy một trong các bím tóc và bắt đầu xoắn nó xung quanh gốc của bím tóc kia, cố định bằng kẹp tóc và giấu phần cuối của đuôi tóc. Lặp lại quy trình tương tự với bím tóc còn lại, chỉ sao cho không nhìn thấy các mảng hói và dây thun.

Mỗi kiểu tóc này có thể được tạo ra không chỉ để mặc hàng ngày, mà còn cho các bữa tiệc, đám cưới và các buổi lễ.

Trước khi tạo kiểu, nhiều thợ làm tóc còn uốn xoăn thêm hoặc làm xoăn tóc, sau đó cố định nó thành một búi tóc bồng bềnh và rất bồng bềnh.

Như đã nói ở trên, kiểu tóc này có thể dễ dàng thực hiện tại nhà. Lần đầu tiên, tất nhiên, nó có thể không hiệu quả, nhưng không cần phải lo lắng – bạn chỉ cần thực hành một chút. Và khi đó bạn sẽ có một kiểu tóc lãng mạn hoàn hảo, cầu kỳ hay thậm chí là cầu kỳ.Cách trang trí?

Bạn có thể trang trí kiểu tóc này với nhiều phụ kiện khác nhau:

 • kẹp tóc hoặc kẹp tóc đính đá, hoa;
 • ruy băng và thậm chí cả khăn quàng cổ;
 • kanzashi: băng đô, nơ, nơ, hoa (sử dụng ruy băng, đá, nút và các yếu tố khác);
 • hoa trang trí;
 • vương miện, trâm cài tóc.


Nhiệm vụ chính khi sử dụng phụ kiện là không lạm dụng nó.

Kiểu tóc sẽ trông thẩm mỹ hơn nếu không sử dụng chúng. Nếu bạn quyết định trang trí bằng bất kỳ thuộc tính nào ở trên, ví dụ: kẹp kim loại, hãy chỉ sử dụng một thuộc tính, cố định nó ở một bên.


Bằng cách sử dụng trí tưởng tượng của mình, bạn cũng có thể trang trí bằng nhiều đồ trang trí khác nhau: mặt dây chuyền hoặc thậm chí là vòng cổ. Vì vậy, bạn có thể cảm thấy mình giống như một nữ hoàng Ai Cập hoặc một sultana Thổ Nhĩ Kỳ.

Những chiếc nơ làm từ ruy băng và khăn trùm đầu sẽ tạo nên một diện mạo mới. Họ nhấn mạnh sự ngây thơ, rụt rè và mang lại nét dịu dàng trong hình ảnh của các cô gái trẻ.

Gần đây, bạn có thể thường xuyên nhìn thấy đồ trang sức dưới dạng kanzashi trên các bé gái. Bạn có thể mua những sản phẩm này tại các cửa hàng bán kẹp tóc, cửa hàng trực tuyến hoặc bạn có thể tự làm. Cơ sở là khả năng xử lý các dải ruy băng, gấp chúng thành các cánh hoa và bông hoa có kích thước khác nhau, sau đó được gắn vào dây thun, kẹp hoặc lược bằng súng bắn keo, tùy thuộc vào thành phần thu được và mong muốn. Đó cũng có thể là những chiếc vương miện, những chiếc băng đô được trang trí bằng hoa và đá.

Trong video dưới đây, bạn có thể xem ba cách để tạo ra một chùm tia thể tích bằng cách sử dụng một sợi dây đàn hồi và một cái bánh rán.


Cách cuộn tóc không cần kẹp càng cua


Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Kiến Thức Chung

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button