Kiến Thức Chung

Cá nướng cuộn bánh tráng-sổ tay nấu ăn

Dạy nấu ăn ngon cách làm Cá nướng cuộn bánh tráng.

Bước 1: Dạy nấu ăn ngon cá rửa sạch với nước muối pha loãng, để lên rổ cho ráo nước. Khía vài đường khắp mình cá. Gừng giã nhuyễn, lấy một nửa gừng thoa lên mình cá, để nguyên trong vòng 15 phút, rửa lại cho thật sạch. Phần nửa gừng còn lại, bạn ướp vào những đường đã khía trên thân cá. Hành tây bóc vỏ, bổ múi cau, lót dưới giấy nhôm (loại dùng để nướng trong lò), đặt cá lên trên, thoa vào thân cá hai thìa nhỏ muối, hai thìa nhỏ nước mắm, một thìa nhỏ hạt nêm, ít hạt tiêu, dùng tay chà hỗn hợp gia vị vào thân cá, bọc kín cho vào tủ lạnh, ướp qua đêm.

Cá nướng cuộn bánh tráng 1

Bước 2: Hôm sau trộn hỗn hợp gia vị phết lên thân cá, phết đều một ít lên thân cá trước khi nướng.

Cá nướng cuộn bánh tráng 2

Bước 3: Hành lá thái nhỏ, trộn hành lá với ít dầu ăn, để vào lò vi sóng, quay 30 giây để hành chín, hành dùng để phết lên cá nướng cuốn bánh tráng. Để cá vào khay nướng, nướng trong vòng từ 30 đến 45 phút, ở nhiệt độ 200 độ C, thỉnh thoảng bạn phết hỗn hợp gia vị lên thân cá để cá không bị khô.  Cá gần chín vàng, bạn chuyển qua chế độ lửa trên, nướng tiếp khoảng từ 5 đến 10 phút ở nhiệt độ 200 độ C, đến khi da cá chuyển màu sậm hơn, lấy cá ra khỏi lò.

Cá nướng cuộn bánh tráng 3

Bước 4: Dưa chuột, rau thơm, rau húng, rau xà lách rửa sạch, dưa leo bỏ hạt, thái từng lát nhỏ vừa ăn.

Cá nướng cuộn bánh tráng 4

Bước 5: Phết hỗn hợp mỡ hành và rắc lạc lên bề mặt cá. Dọn món ngon dễ làm ra bàn, dùng kèm với bún, rau xà lách, các loại rau thơm, cuốn bánh tráng, chấm kèm với nước mắm chua ngọt hoặc mắm nêm.

Cá nướng cuộn bánh tráng 5Nguồn: Ngôi sao

 


Cá Nướng Than Hoa cuốn Bánh Tráng Phở / Ẩm Thực Tại Gia


Món ăn hót hít cho mùa Hè nóng bỏng với những FAN bánh tráng phở cuốn, chỉ đơn giản là ăn được với rất rất nhiều loại RAU XANH cho NÓ MÁT ạ. Kính mời cả nhà cùng chia sẻ nhé.
Hãy đồng hành và cùng \

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Kiến Thức Chung

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button