Wiki

Bảo Hiểm Ô tô Bắt Buộc – Tra Phí Và Đặt Mua Online – PJICO

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Wiki Tại craigslistsitesusa.com

Tính phí ngay

Quyền lợi Bảo hiểm ô tô bắt buộc

Bảo hiểm ô tô bắt buộc  hay Bảo hiểm bắt buộc trách nhiệm dân sự với của chủ xe cơ giới đối với bên thứ ba là loại hình mà tất cả các cá nhân, tổ chức (bao gồm cá nhân, tổ chức nước ngoài) sở hữu xe cơ giới tại Việt Nam đều phải tham gia theo quy định của Nhà nước. Việc tham gia nhằm đảm bảo quyền lợi cho bên thứ ba trong trường hợp nếu chẳng may chủ xe, lái xe gây thiệt hại cho họ.

Hiểu một cách đơn giản, trong trường hợp có tai nạn xảy ra, các công ty bảo hiểm sẽ sử dụng số tiền bảo hiểm thu được từ số đông để bồi thường cho số ít người bị tai nạn. Điều này một phần giúp hỗ trợ tài chính cho người gây ra tai nạn để bồi thường cho người bị thiệt hại.

vehicle-insurance-800x445

1. Đối tượng bảo hiểm

( Là các đối tượng được xác định bởi nghị định số 03/2021/NĐ-CP ngày 15/01/2021.)

Trách nhiệm dân sự của chủ xe đối với người thứ ba của chủ xe cơ giới kể cả người nước ngoài sử dụng xe cơ giới hoạt động trên lãnh thổ nước Cộng hòa Xã hội chủ Nghĩa Việt Nam.

2. Phạm vi bảo hiểm của bảo hiểm ô tô bắt buộc

 • Thiệt hại về thân thể, tính mạng và tài sản đối với bên thứ ba do xe cơ giới gây ra.

 • Thiệt hại về thân thể và tính mạng của hành khách theo hợp đồng vận chuyển hành khách do xe cơ giới gây ra.

3. Ba lý do bạn nên tham gia Bảo hiểm trách nhiệm dân sự bắt buộc ô tô

 Thứ nhất, Tham gia Bảo hiểm ô tô  bắt buộc là tuân thủ quy định của Luật Giao thông đường bộ.

Giấy chứng nhận bảo hiểm trách nhiệm dân sự là một trong các loại giấy tờ bắt buộc người lái xe phải mang theo khi điều khiển phương tiện tham gia giao thông. (Điểm b, Khoản 4, Điều 21 quy định như sau: Phạt tiền từ 400.000 đồng đến 600.000 đồng đối với một trong các hành vi vi phạm sau đây: Người điều khiển xe ô tô, máy kéo và các loại xe tương tự xe ô tô không có hoặc không mang theo Giấy chứng nhận bảo hiểm trách nhiệm dân sự của chủ xe cơ giới còn hiệu lực.)

Xem thêm :  My Dream LTV Floorplan Contest

Xem thêm :  Top 5 mẫu xe 7 chỗ tiết kiệm nhiên liệu nhất đáng sở hữu nhất

Thứ hai,  Tham gia  Bảo hiểm ô tô buộc là bạn đang mua sự bảo đảm cho chính bản thân và hành trình của mình trước những rủi ro không may gặp phải.

Khi tham gia giao thông bạn luôn cầu mong 2 chữ  “bình an” trong suốt hành trình, tuy nhiên những sự cố không mong muốn luôn rình rập và xảy ra bất kỳ lúc nào, những sự việc đáng tiếc đó gây thiệt hại cho của cải vật chất cũng như người ngồi trên xe. Tham gia bảo hiểm tại Pjico để đảm bảo tài sản của bạn ngay hôm nay.

Thứ ba, Tham gia bảo hiểm ô tô bắt buộc là bạn đang góp phần nhân rộng giá trị nhân văn tốt đẹp của bảo hiểm.

Nguyên lý của bảo hiểm đó là “Lấy số đông bù cho số ít kém may mắn”, trong trường hợp không may tai nạn xảy ra, các công ty bảo hiểm sẽ sử dụng số tiền bảo hiểm thu được từ số đông để bồi thường cho số ít người bị tai nạn. Điều đó giúp cho một số người vì một lý do nào đó gây tai nạn không phải bỏ trốn, có trách nhiệm với tai nạn đã xảy ra theo mức trách nhiệm của bảo hiểm đã tham gia, và không bị truy cứu hình sự vì mất khả năng bồi thường cho chủ thể khác.  Trong trường hợp này bạn sẽ hài lòng vì tai nạn không xảy ra với mình bên cạnh đó chính bạn đã góp phần giúp đỡ người không may mắn gặp rủi ro.

Xem thêm :  5 Things That SUCK About The Ferrari 458

Xem thêm :  TOP 15 công ty sản xuất nhựa lớn nhất Việt Nam

bao-hiem-bat-buoc-oto-870x400

4. Những điểm mới của bảo hiểm bắt buộc TNDS có hiệu lực từ 01/03/2021:

 • Có thể sử dụng Chứng Nhận Điện Tử thay cho chứng nhận giấy truyền thống. Điều này giúp cho doanh nghiệp bảo hiểm cũng như chủ xe quản lý giấy chứng nhận an toàn và tiện lợi hơn.
 • Hạn mức trách nhiệm tăng cao lên tới 150.000.000 vnđ, tăng 50% so với mức trách nhiệm cũ. Doanh nghiệp bảo hiểm được phép tăng phí lên 15% so với mức phí quy định bởi bộ Tài Chính. Riêng với PJICO vẫn áp dụng mức phí cũ không thay đổi.
 • Thời hạn bảo hiểm tối thiểu là 1 năm, tối đa là 3 năm khác so với trước đây chỉ có thể mua 1 năm.
 • Điều khoản loại trừ được quy định chi tiết rõ ràng hơn (mục 5)
 • Quy định rõ mức bồi thường tạm ứng đối với thiệt hại sức khỏe, tính mạng.
 • Đơn giản hóa hồ sơ bồi thường bảo hiểm.

tnds-bb_banner

5. Những trường hợp bị loại trừ bồi thường tiền bảo hiểm ô tô bắt buộc

 1. Doanh nghiệp bảo hiểm không bồi thường thiệt hại đối với các trường hợp sau:

   

  1. Hành động cố ý gây thiệt hại của chủ xe cơ giới, người lái xe hoặc người bị thiệt hại.

  2. Người lái xe gây tai nạn cố ý bỏ chạy không thực hiện trách nhiệm dân sự của chủ xe cơ giới. Trường hợp người lái xe gây tai nạn cố ý bỏ chạy nhưng đã thực hiện trách nhiệm dân sự của chủ xe cơ giới thì không thuộc trường hợp loại trừ trách nhiệm bảo hiểm.

  3. Người lái xe chưa đủ độ tuổi hoặc quá độ tuổi điều khiển xe cơ giới theo quy định pháp luật về giao thông đường bộ; người lái xe không có Giấy phép lái xe hoặc sử dụng Giấy phép lái xe không hợp lệ (có số phôi ghi ở mặt sau không trùng với số phôi được cấp mới nhất trong hệ thống thông tin quản lý Giấy phép lái xe) hoặc sử dụng Giấy phép lái xe không do cơ quan có thẩm quyền cấp, Giấy phép lái xe bị tẩy xóa hoặc sử dụng Giấy phép lái xe hết hạn sử dụng tại thời điểm xảy ra tai nạn hoặc sử dụng Giấy phép lái xe không phù hợp đối với xe cơ giới bắt buộc phải có Giấy phép lái xe. Trường hợp người lái xe bị tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe có thời hạn hoặc bị thu hồi Giấy phép lái xe thì được coi là không có Giấy phép lái xe.

  4. Thiệt hại gây ra hậu quả gián tiếp bao gồm: giảm giá trị thương mại, thiệt hại gắn liền với việc sử dụng và khai thác tài sản bị thiệt hại.

  5. Thiệt hại đối với tài sản do lái xe điều khiển xe mà trong máu hoặc hơi thở có nồng độ cồn, sử dụng ma túy và chất kích thích bị cấm theo quy định của pháp luật.

  6. Thiệt hại đối với tài sản bị mất cắp hoặc bị cướp trong tai nạn.

  7. Thiệt hại đối với tài sản đặc biệt bao gồm: vàng, bạc, đá quý, các loại giấy tờ có giá trị như tiền, đồ cổ, tranh ảnh quý hiếm, thi hài, hài cốt.

  8. Chiến tranh, khủng bố, động đất.

Xem thêm :  Xe va Cuoc Song

Xem thêm :  Đánh giá Sharp KC-F30EV – máy lọc không khí tạo ẩm

 

Click vào nút  TÍNH PHÍ & ĐẶT MUA  phía trên để tra phí bảo hiểm ô tô bắt buộc và mua trực tuyến ngay hôm nay

Tham khảo biểu phí bảo hiểm tại đây.

Hãy để bảo hiểm PJICO đồng hành cùng bạn trên mọi nẻo đường.

Với nhiều điểm bán bảo hiểm ô tô phủ sóng rộng rãi trên toàn quốc, PJICO cam kết phục vụ kịp thời nhu cầu của bạn mọi lúc và mọi nơi.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:

TÍNH PHÍ BẢO HIỂM VẬT CHẤT XE Ô TÔ

CHƯƠNG TRÌNH KHUYẾN MÃI BẢO HIỂM VẬT CHẤT XE Ô TÔ

HƯỚNG DẪN ĐẶT MUA BẢO HIỂM TRỰC TUYẾN

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Ô TÔ

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Wiki

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button