Kiến Thức Chung

Bằng c1 tiếng anh là gì? tương đương ielts, toeic bao nhiêu?

Để tìm kiếm chính xác bài viết từ DONGNAIART.EDU.VN, hãy search trên Google với cú pháp: “Từ khóa” + “DONGNAIART”. (Ví dụ: Lý do chuyển lớp Dongnaiart). Tìm kiếm ngay

Chứng chỉ C1 tiếng Anh là gì? Thi ở đâu? Thời hạn sử dụng ra sao? Trong bài viết này Edulife sẽ cung cấp cho các bạn những thông tin cần thiết về kỳ thi lấy bằng C1 tiếng Anh… cho các bạn quan tâm.

Nội dung bài viết

Bạn đang xem: chứng chỉ c1

Trình độ tiếng Anh C1 là gì?

Trình độ tiếng Anh C1 là trình độ tiếng Anh cao cấp, tương đương trình độ tiếng Anh bậc 5 theo khung năng lực Ngoại ngữ 6 bậc áp dụng cho Việt Nam hay khung tham chiếu châu Âu về ngôn ngữ. Với bằng tiếng Anh C1 bạn đủ khả năng để giao tiếp và làm việc trong tất cả các lĩnh vực học thuật và chuyên môn của mình một cách tự tin.

Mẫu chứng chỉ C1 Đại Học Sư Phạm Hà Nội

Kỹ năng của trình độ tiếng Anh C1

Trình độ tiếng Anh C1 sẽ có được tất cả các việc mà người có bằng tiếng Anh B2. Ngoài ra trình độ còn cho phép thực hiện đầy đủ các năng lực trong công việc hoặc trong môi trường học thật. Trình độ C1 cho phép bạn có thể tự chủ hoàn toàn tại một quốc gia nói tiếng Anh bản ngữ. Theo hướng dẫn chính thức của CEFR, một người ở trình độ Anh ngữ C1 có thể:

 • Hiểu được các văn bản dài, phức tạp và nhận ra ý nghĩa tiềm ẩn.
 • Diễn đạt trôi chảy, tự nhiên các ý tưởng mà không bộc lộ rõ việc đang tìm từ ngữ, ngữ pháp.
 • Sử dụng ngôn ngữ linh hoạt, hiệu quả trong các công việc xã hội, học thuật, công việc chuyên môn.
 • Viết các văn bản rõ ràng, chi tiết và có cấu trúc tốt. Viết được các chủ đề phức tạp, làm chủ việc sử dụng các mô hình tổ chức, từ nối và các phương tiện liên kết.

Ngoài ra, người đạt trình độ C1 còn có thể:

 • Tham gia trò chuyện, trao đổi, phỏng vấn bằng tiếng Anh một cách tự nhiên, trôi chảy mà không hề gặp bất kỳ khó khăn nào.
 • Có thể viết thư, dịch thuật bất cứ văn bản nào mà không cần tra từ điển. Soạn thảo văn bản, soạn thảo hợp đồng bằng tiếng Anh một cách tự nhiên….
 • Đủ khả năng tận dụng tiếng Anh để nghiên cứu, làm việc trong những doanh nghiệp nước ngoài, trong môi trường học thuật và đủ khả năng để vươn lên những vị trí quản lý cao hơn…
 • Tự tin để trao đổi về vấn đề liên quan đến sự thành công, xây dựng đội nhóm, về bức tranh hay các kiến trúc tòa nhà mà bạn yêu thích…
 • Trao đổi tự tin về các vấn đề xã hội, cũng như đưa ra giải pháp ….Trao đổi về các vấn đề liên quan đến chất lượng cuộc sống của bạn, gồm có cân bằng công việc và cuộc sống và môi trường gia đình.

>>> Xem thêm: Chứng chỉ tiếng anh C2

Bằng C1 tiếng Anh có giá trị bao lâu?

Chứng chỉ tiếng Anh C1 Châu Âu có thời hạn trong vòng 2 năm. Sau 2 năm bạn sẽ phải thi lại để được cấp chứng chỉ mới. Tuy nhiên, tùy vào đơn vị sử dụng chứng chỉ mà thời hạn của bằng C1 tiếng anh cũng khác nhau. Một số cơ quan cho phép sử dụng chứng chỉ C1 vĩnh viễn, cũng có một số khác cho phép sử dụng dưới 2 năm. Còn chứng chỉ tiếng Anh Vstep C1, tiếng Anh dành cho giáo viên thì có thời hạn trong vòng 1 năm.

Đăng ký nhận thông tin lịch thi chứng chỉ B1, B2, C1 tại hệ thống 17 trường ĐH theo quy định Bộ Giáo Dục

Nhận lịch thi ngay

Chứng chỉ tiếng anh C1 có thời hạn bao lâu?

>>> Xem thêm: Chứng chỉ tiếng anh A1

Ai cần chứng chỉ C1 tiếng Anh?

Trình độ tiếng anh C1 là trình độ khá cao với điểm quy đổi IELTS tương đương 6.0-6.5. Do đó đây không phải là chứng chỉ có nhiều người thi tại Việt Nam. Một số trường hợp thuộc diện bắt buộc phải có bằng C1 tiếng Anh có thể tổng hợp như sau:

 • Sinh viên chuyên ngành tiếng Anh hệ Đại học của các trường đại học tại Việt Nam theo đề án giáo dục.
 • Giáo viên Anh văn cấp 3 dạy THPT hoặc giảng viên tiếng Anh dạy Đại học không chuyên tiếng Anh.
 • Sinh viên hệ liên kết quốc tế các trường đại học, như Trường đại học quốc gia Hà Nội…

Bên cạnh đó, một số đối tượng khác cũng cần chứng chỉ tiếng Anh C1:

 • Học sinh, sinh viên có nguyện vọng du học sang các nước có sử dụng tiếng anh.
 • Cán bộ, nhân viên, chuyên viên công tác, làm việc thường xuyên trong các môi trường nước ngoài, thường xuyên sử dụng tiếng anh.

Cấu trúc đề thi chứng chỉ C1 tiếng Anh

Đề thi C1 tiếng Anh là kỳ thi đánh giá năng lực chung từ trình độ B1, B2, C1 Bạn đạt được 8.5/10 tính điểm trung bình cả 4 kỹ năng và không có kỹ năng nào điểm dưới 4.0 (điểm liệt). Cấu trúc đề thi C1 sơ bộ như sau:

Bài thiNội dungThời lượngPhần trăm điểmĐọc và sử dụng tiếng Anh8 phần – 56 câu hỏi90 phút40%Viết2 phần90 phút20%Nghe4 phần – 30 câu hỏi40 phút20%Nói4 phần15 phút20%

Bạn có thể tham khảo trực tiếp 1 đề thi tiếng anh trình độ C1 để biết chi tiết hơn về cấu trúc và nội dung 1 bài thi thực tế.

Mẫu bằng C1 tiếng anh Đại Học Vinh

>>> Xem thêm: Chứng chỉ tiếng anh A2

Thi chứng chỉ C1 tiếng Anh ở đâu?

Sau đây chúng tôi sẽ giới thiệu các bạn những trường đại học được Bộ giáo dục và Đào tạo cấp phép tổ chức thi và cấp chứng chỉ tiếng Anh C1 theo quy định.

Xem chi tiết: TẠI ĐÂY

Xem thêm: sao thái âm

Được phép thi bằng tiếng Anh C1 bao nhiêu lần?

Thi tiếng Anh C1 bao nhiêu lần là điều mà khá nhiều học viên quan tâm. Kỳ thi đánh giá năng lực ngoại ngữ không giới hạn số lần thi, do đó bạn thi bao nhiêu lần cũng được. Đơn giản thì lần một không đỗ, bạn có thể đăng ký thi làn 2, lần 3….. Nhưng thi càng nhiều lần thì bạn sẽ tốn thời gian, tốn chi phí….

Lệ phí thi C1 bao nhiêu?

Lệ phí thi tiếng Anh C1 tùy thuộc vào từng trường, nhưng đều có giá dao động từ 1,500,000 – 1,800,000 đồng/người. Cụ thể:

 • Đại học ngoại ngữ: 1,800,000 đồng/người
 • Đại học sư phạm Hà Nội: 1,800,000 đồng/người
 • Đại học Hà Nội: 1,800,000 đồng/người
 • Đại học Thái Nguyên: 1,500,000 đồng/người
 • Đại học Vinh: 1,800,000 đồng/người

Lệ phí thi C1 tiếng Anh có thể thay đổi theo thời gian. Trước khi đăng ký dự thi bạn nên tìm đọc thông báo tổ chức kỳ thi C1 của các trường thi để biết mức giá cập nhật chính xác nhất.

Mẫu chứng chỉ tiếng anh C1 Đại Học Ngoại Ngữ ĐHQGHN

>>> Xem thêm: Chứng chỉ tiếng anh B2

bằng c1 tiếng anh tương đương ielts, TOEIC bao nhiêu?

Dưới đây là bảng quy đổi bằng C1 tương đương IELTS và TOEIC. Lưu ý bảng chỉ mang tính chất tham khảo để người học có thể xác định được trình độ tiếng Anh hiện tại của bản thân và không có giá trị quy đổi thực tế. Lý do là định dạng bài thi của mỗi chứng chỉ khác nhau nên không thể thay thế nhau.

TOEICTOEFL ComputerTOEFL InternetIELTSTrình độ theo QĐ 66150-3003.0A2 (Bậc 2)305-450133454.0B1 (Bậc 3)153534.5455173615.0B2 (Bậc 4)600197715.5750755213806.0C1 (Bậc 5)800233916.5850855+2501007.0 – 7.5C2 (Bậc 6)8

Theo quy đổi thì trình độ C1 tương đương ielts 6.0-6.5 điểm và tương đương điểm Toeic 755-850 điểm.

Tài liệu luyện thi chứng chỉ C1 tiếng Anh

Trình độ tiếng Anh C1 là tiếng cao cấp, do đó để luyện thi và đạt được chứng chỉ này bạn cần có phương pháp học tập phù hợp, lựa chọn khóa luyện thi và tài liệu luyện thi sát với trình độ tiếng Anh của mình.

Bạn đang cần tài liệu thi C1 tiếng anh, những bạn lại không dám chắc nguồn tài liệu nào chuẩn. Ở phần này, Edulife xin được giới thiệu các bạn nguồn tài liệu như sau, hy vọng sẽ giúp ích các bạn rất nhiều trong quá trình luyện thi của mình.

 • 14 Chủ đề nói tiếng Anh C1 thường gặp: TẠI ĐÂY
 • Xem thêm đề thi tiếng Anh trình độ C: TẠI ĐÂY

Tài liệu luyện thi tiếng Anh trình độ C1 hết sức quan trọng. Nó sẽ giúp bạn nắm vững cấu trúc đề thi tiếng Anh C1, những chủ đề thường gặp cũng như giúp chúng ta biết cách làm bài sao cho kết quả tốt nhất.

Sách ôn thi chứng chỉ tiếng Anh C1

Để nhằm giúp các bạn học viên ôn thi tốt hơn, bên cạnh luyện đề thì chúng tôi đã cung cấp cho các bạn nguồn tài liệu phong phú giúp bạn rèn luyện trình độ tiếng Anh C1.

Nội dung của cuốn sách này này bao gồm những từ vựng và ngữ pháp đan xen nhau theo các từ vựng, ngữ pháp theo từng chủ đề. Đồng thời tập trung vào các kiến thức thường xuất hiện trong các kỳ thi bám sát theo khung chuẩn tiếng Anh Châu Âu.

Và đây chắc chắn là cuốn sách bạn phải xem qua nếu có ý định thi CAE và CPE, thi bằng tiếng Anh C1 quốc tế, thi bằng tiếng Anh C2 quốc tế.

Xem nội dung sách TẠI ĐÂY

Phương pháp luyện chứng chỉ C1

Chứng chỉ tiếng Anh C1 là trình độ tiếng Anh tương đối khó. Do đó luyện thi chứng chỉ C1 tiếng anh bạn cần phải có những phương pháp học phù hợp để có thể đạt được những kết quả tốt nhất.

Xác định trình độ: Đây là bước đầu tiên cần làm khi bắt đầu ôn bất tập bất cứ bằng cấp tiếng Anh nào. Bạn cần biết trình độ của mình đang ở mức nào? Cách mục tiêu đạt được chứng chỉ C1 là bao xa? Từ đó xác định được lượng kiến thức cần bổ sung cũng như thời gian ôn luyện để đạt tới trình độ C1.

Lựa chọn phương pháp học phù hợp: Nếu trình độ của bạn ở mức khá, có thể thi đạt B2 nhưng chưa đủ để đạt điểm C1. Bạn có thể lựa chọn phương pháp tự học, học online tại nhà. Nhưng nếu trình độ của bạn chỉ thi đạt A2, B1 hay thậm chí ở mức kém hơn, bạn sẽ phải cố gắng rất nhiều. Tốt hơn hết là lựa chọn ôn luyện tại các trung tâm để có thể thi đạt chứng chỉ C1.

Xem thêm: tạo ô tìm kiếm trong excel

Luyện nhiều đề thi thử: Việc làm đề thi giúp bạn làm quen với cấu trúc đề thi. Khi làm đề thi hãy cố gắng làm như một bài thi thật, làm đúng thời gian như thi thật, không nghỉ giữa chừng. Điều này sẽ giúp bạn có thể phân phối thời gian làm bài hợp lý.

Trước khi thi: Nắm rõ thông tin về ngày, giờ thi, địa điểm thi và tình trạng giao thông trên tuyến đường đi thi. Trước khi vào phòng thi hãy tập nói tiếng Anh để tạo phản xạ ngôn ngữ. Giữ tâm lý bình tĩnh, tự tin với kiến thức đã học.

Khi làm bài thi: Hầu hết các kỳ thi đều tổ chức trên máy tính, bạn cần kiểm tra máy tính để tránh gặp những sự cố về máy làm ảnh hưởng đến bài thi. Áp dụng chiến lược làm bài thi trắc nghiệm, dễ làm trước, khó làm sau. Sau khi kết thúc bài thi, hãy kiểm tra lại hết toàn bộ và hoàn thành nốt những câu chưa làm. Ngoài ra bạn cần mang đầy đủ bút chỉ, tẩy và đồng hồ để căn giờ làm bài sao cho chính xác.

>>> Xem thêm: Chứng chỉ tiếng anh B1

Ôn thi C1 tiếng Anh ở đâu chất lượng?

Yếu tố quan trọng giúp các bạn sở hữu trong tay những tấm bằng tiếng Anh để tạo cho bản thân những cơ hội học tập, việc làm tốt đó là tìm cho mình một trung tâm luyện thi chất lượng.

Trung tâm Ngoại ngữ – Tin học Edulife là một trong những trung tâm luyện thi chứng chỉ C1 uy tín tại khu vực miền Bắc. Chúng tôi liên kết với các trường đại học lớn trong số các trường được Bộ cấp phép tổ chức thi chứng chỉ tiếng Anh theo quy định. Học viên hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng giảng dạy.

Thông báo tuyển sinh lớp chứng chỉ C1 tiếng Anh

Edulife liên tục thông báo tuyển sinh các khóa luyện thi chứng chỉ tiếng Anh C1 cho năm 2021. Chi tiết như sau:

1. Đối tượng luyện thi: Đối tượng ôn thi không phân biệt tuổi tác, giới tính, chỉ cần bạn có nhu cầu học và nộp đầy đủ lệ phí, hồ sơ theo quy định của trung tâm đúng thời gian…

2. Hình thức học: Học tại trung tâm hoặc học online qua phần mềm zoom. Phù hợp với mọi đối tượng kể cả những người ở xa, bận rộn với công việc.

3. Thời gian học: Thời gian học hết sức linh động. Vào các ngày thứ 7, chủ nhật hoặc từ thứ 2 đến thứ 6.

4. Tài liệu: Tài liệu ôn tập phong phú. Học viên được cung cấp tài liệu miễn phí. Không phát sinh thêm bất kỳ khoản chi phí nào trong quá trình nhận học liệu.

5. Lệ phí ôn tập: Theo niêm yết, rẻ nhất thị trường hiện nay.

6. Hồ sơ bao gồm:

 • Phiếu đăng ký dự thi
 • Ảnh 4.6 ghi rõ thông tin mặt sau và chụp không quá 6 tháng.
 • Các giấy tờ tùy thân có giá trị như chứng minh thư, thẻ căn cước…

Như vậy, thông qua bài viết này các bạn đã nắm rõ thông tin về bằng tiếng Anh C1. Còn thắc mắc nào khác, quý học viên liên hệ trực tiếp với chúng tôi sẽ có chuyên viên tư vấn 24/7:

Văn phòng tuyển sinh Edulife

Địa chỉ: Số 17, ngõ 167 Tây Sơn, Quang Trung, Đống Đa, Hà Nội

Hotline: 096 999 8170

Website: wiki.onlineaz.vn

Có thể bạn quan tâm: học chứng chỉ sư phạm ngoại ngữ ở đâu

Thông báo chính thức: Dongnaiart.edu.vn – Các bài viết được chúng tôi tổng hợp và biên soạn từ nhiều nguồn trên internet. Nêu chúng tôi có sử dụng hình ảnh và nội dung của các bạn mà chưa cập nhật nguồn, Xin liên hệ với chúng tôi thông qua email: dongnaiart.edu.vn@gmail.com để chúng tôi đc biết và cập nhật đầy đủ. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết của chúng tôi!


chứng chỉ mới tương đương IELTS và TOEFL? có gì mà hot vậy? / khiemslays


Mọi người có thể tham gia thi thử miễn phí hoặc đăng kí thi thật tại đây nhe: http://go.duolingo.com/englishtest
Danh sách các trường đại học chấp nhận chứng chỉ Duolingo English Test: https://englishtest.duolingo.com/institutions
Yêu mọi người nhìuuuu!!!!!!
/
Liên hệ tài trợ, hợp tác:
✉️ Email: khiemslays@gmail.com
▶ Facebook: https://www.facebook.com/khiemslays
▶ Fanpage: https://www.facebook.com/khiemslayss/
▶ Instagram: @khiemslays
▶ Tiktok: @khiemslayss
/
Nếu có bất kì vấn đề nào liên quan đến bản quyền, vui lòng gửi mình email phía trên để mình cùng nhau thống nhất cách giải quyết. Cảm ơn sự hợp tác từ bạn!!!
/
© Bản quyền thuộc về Khiemslays
© Copyright Khiemslays

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Kiến Thức Chung

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button